Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Tránh phạm lỗi phong thủy bàn ăn để gia đình luôn hòa thuận

Tránh phạm lỗi phong thủy bàn ăn để gia đình luôn hòa thuận

(0)
Không ít gia đình mắc phải lỗi phong thủy bàn ăn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. Bởi những hiểu lầm này ảnh hưởng không nhỏ đến sự hòa hợp trong gia đình và có ảnh hưởng không tốt đến các thành viên.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bữa cơm thể hiện sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, các thành viên trò chuyện vui vẻ quanh mâm cơm. Vì thế, bàn ăn không chỉ tượng trưng cho sự sum vầy mà còn tượng trưng cho sự hòa thuận, gắn bó của mọi người. Thế nên, gia chủ cần tránh những lỗi phong thủy bàn ăn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau đây:

Tránh đặt bàn ăn trước bàn thờ

Đặt bàn ăn trước bàn thờ là một trong những sai lầm phong thủy điển hình khi kê bàn ăn. Bàn thờ là nơi linh thiêng nên tránh đặt quá gần nơi ăn uống của người phàm. Nhất là khi gia đình thường ăn thịt cá đối diện bàn thờ Phật mà đạo Phật kỵ sát sinh thì lại càng là một điều bất kính. Nếu có thể, hãy đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang nơi khác.

Kiêng kỵ đặt bàn ăn trước bàn thờ

Nếu thờ thần tài, cúng tổ tiên thì đây không phải là điều cấm kỵ. Nhưng tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách nhất định giữa bàn ăn và bàn thờ, không nên để bàn ăn và nơi thờ cúng đối diện nhau.

Hình dạng của bàn ăn

Trong phong thủy, các góc nhọn được coi là “mũi tên độc” ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Khi có "mũi tên độc" ở nhà, mọi người dễ xảy ra xung đột.

Vì vậy, khi chọn bàn ăn cần chú ý đến hình dáng bàn ăn: tốt nhất không nên chọn bàn ăn hình tam giác, có góc nhọn.

Bàn ăn hình tròn hay bầu dục là sự lựa chọn hợp lý để mang lại cảm giác thoải mái cho các thành viên, bởi nó tượng trưng cho sự sum họp của gia đình.

Nếu có thể, chủ nhà nên ưu tiên các cuộc họp bàn tròn. Bàn ăn hình tròn tạo sự cân bằng - mọi người đều ngồi quanh bàn, không ai ở gần hay xa tâm bàn hơn. Giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng thuận lợi hơn.

Bàn ăn hình tròn tạo sự cân bằng

Bàn bầu dục

Bàn hình bầu dục cũng là một sự thay thế tuyệt vời cho bàn ăn hình tròn, nhưng chúng dường như ít phổ biến hơn. Nếu gian bếp của nhà bạn dài và hẹp, hoặc bạn không thích bàn tròn thì đây là một lựa chọn lý tưởng.

Bàn vuông

Nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn trên đều không phù hợp thì bạn nên chọn bàn vuông (dù có góc cạnh thì ít nhất nó cũng tạo được sự cân đối). Lựa chọn cuối cùng là hình dáng bàn hình chữ nhật - hình dạng của bàn ăn khá hạn chế trong Phong thủy.

Vật liệu bàn

Bàn gỗ

Phong thủy cân bằng cả năm yếu tố của toàn bộ không gian, nhưng thiên về Mộc (gỗ) vì nó đáp ứng được cả tính thẩm mỹ và tinh thần.

Bàn ăn bằng gỗ cao cấp tốt hơn là hơn kim loại trong phong thủy. Việc sử dụng chất liệu ảnh hưởng nhiều đến phong cách thiết kế. Bạn hãy chắc chắn rằng bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ cao cấp.

Bàn kính

Mặt bàn ăn bằng kính tuy sang trọng, thời thượng nhưng lại không tốt về phong thủy. Các chuyên gia phong thủy tin rằng kính trên bàn có thể mang lại áp lực và năng lượng tiêu cực - những điều nên tránh trong phong thủy.

Đặt bàn ăn ở phía đối diện bếp nấu

Bếp mang năng lượng Hỏa, chưa kể nhiệt độ trong bếp sẽ tăng cao khi nấu nướng, người ở nhà sẽ cảm nhận được sự nóng bức này và rất dễ “bốc hỏa” theo. Chính vì vậy, họ dễ nổi nóng, bực bội, giận hờn vô cớ, đây là nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa.

Vì vậy, nếu gia chủ muốn phong thủy phòng bếp mang lại hạnh phúc, vui vẻ và phú quý cho gia đình thì nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này.

Tránh đặt bàn ăn đối diện bếp nấu

Bàn ăn dưới xà nhà

Không chỉ giường ngủ mà bàn tiếp khách dưới dầm cũng không tốt, đặt bàn ăn dưới dầm cũng là một lỗi phong thủy, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Xà nhà tạo cho người ăn cảm giác bị áp bức, khó chịu, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an, chẳng khác gì một nhát dao cứa vào đầu. Lỗi phong thủy bàn ăn kiểu này sẽ khiến gia đình bất an, bất hòa.

Trần phía trên bàn ăn phải bằng phẳng, không được lồi lõm. Nếu kê bàn ​​ăn dưới vị trí xà ngang sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Nếu trần nghiêng, bạn cần lắp trần giả cho phẳng.

Làm sao để hóa giải căn nhà phạm phong thủy?

Nếu gia chủ mong muốn căn nhà mình hợp phong thủy, thuận tự nhiên, hợp không gian, hãy để Phong Thủy Tam Nguyên tư vấn giúp quý vị. Phong Thủy Tam Nguyên có trên 20 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam và thế giới, đã giúp trên 5000 gia chủ có được căn nhà như ý, đúng các tiêu chí phong thủy phát triển thịnh vượng và bền vững.

Gia chủ sẽ nhận được những gì khi chọn Phong Thủy Tam Nguyên?

  • Phong thủy Tam Nguyên ứng dụng kiến thức phong thủy khoa học cao cấp tìm ra gốc rễ và phân tích các vấn đề phong thủy trong căn nhà bạn điều đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn
  • Bảo vệ sự thịnh vượng để gia đình phát triển bền vững trong tương lai
  • Chúng tôi đưa ra các giải pháp hợp lý, khoa học, tiết kiệm, dễ thực hiện với hiệu quả cao nhất đối với căn nhà bạn
  • Trả kết quả là Hồ sơ được tư vấn bởi Phong thủy sư Tam Nguyên cùng các cộng sự là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy
  • Bạn sẽ thay đổi và có được cuộc sống thịnh vượng và hiểu rõ phong thủy căn nhà mình
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực phong thủy, hỗ trợ tư vấn 24/7 và lưu hồ sơ trong 10 năm

>>>> Xem thêm:

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Có Nên Không?

Những Kiểu Cửa Sổ Nào Không Hợp Phong Thủy?

Nguyên tắc lựa chọn nhà chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ