Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Vị trí treo đồng hồ còn ở nơi này, đừng hỏi tại sao tán gia, bại sản

Vị trí treo đồng hồ còn ở nơi này, đừng hỏi tại sao tán gia, bại sản

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đồng hồ không chỉ được biết đến với tác dụng theo dõi thời gian mà còn là vật phẩm dùng để trang trí, tăng giá trị thẩm mỹ trong nội thất gia đình, văn phòng… Hơn hết, nó còn mang giá trị phong thủy.

Ngày nay, nhiều người thường sử dụng đồng hồ đeo tay, nhỏ gọn, vừa thể hiện cá tính bản thân, vừa thuận lợi cho việc theo dõi thời gian, dễ mang theo bên mình. Bên cạnh đó, điện thoại cũng là một công cụ xem đồng hồ nhanh, tiện nên cũng không còn nhiều người sử dụng đồng hồ treo tường nữa.

Trên thị trường có khá nhiều mẫu mã đa dạng, từ chất liệu, màu sắc tới hình dáng
Trên thị trường có khá nhiều mẫu mã đa dạng, từ chất liệu, màu sắc tới hình dáng

Nhiều gia đình sử dụng đồng hồ treo tường với quan niệm miễn nhìn thấy thời gian là được nên treo đâu cũng không quan trọng mà không hề biết đã phạm phải lỗ hổng lớn trong bài trí nội thất theo phong thủy, khiến gia đạo thất thoát vận may, của cải.

Chiếc đồng hồ tuy nhỏ nhưng cũng cần phải sử dụng đúng, chuẩn chỉnh theo nguyên tắc, quy luật vận hành của Ngũ hành. Vị trí treo đồng hồ phù hợp thì sẽ phát huy được tác dụng phong thủy, đem tới cuộc sống bình an, may mắn cho gia đình.

Vật phẩm theo dõi thời gian này chạy liên tục theo từng kim giờ, kim phút, kim giây, thuộc tính Hỏa. Cùng với đó, phần Kim chỉ giờ thường được làm từ kim loại bằng đồng nên mang tính Kim. Do đó, đồng hồ thuộc tính Hỏa Kim.

Vị trí treo đồng hồ đúng hướng dựa trên màu sắc

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu mã và kiểu dáng đồng hồ treo tường cho mọi người chọn lựa. Tuy nhiên, mỗi một màu sắc lại phù hợp với hướng khác nhau.

Những chiếc đồng hồ nếu có màu xanh lá, gia chủ ưu tiên treo tại hướng chính Đông hoặc Đông Nam – đây là hướng thuộc Mộc. Hình dáng đại diện của ngũ hành Mộc là hình chữ nhật, do đó, bạn có thể treo vật phẩm có kiểu dáng chữ nhật tại đây.

Đối với vật phẩm có màu vàng, màu cà phê, đừng chần chừ mà hãy treo ngay tại hướng của Thổ (Tây Nam hoặc Đông Bắc) để phát huy công năng tốt nhất. Hình dáng vật phẩm nên là hình vuông.

Những chiếc đồng hồ hình tròn có màu trắng, bạc, vàng ánh kim sẽ phù hợp khi đặt ở hướng Tây và Tây Bắc (hướng thuộc Kim).

Những sản phẩm có màu nâu cà phê, vàng phù hợp đặt ở hướng thuộc hành Kim
Những sản phẩm có màu nâu cà phê, vàng phù hợp đặt ở hướng thuộc hành Kim

Hướng Bắc thuộc ngũ hành Thủy, chắc chắn gia chủ nên lựa chọn vật phẩm màu xanh lam hoặc đen để trang trí.

Những chiếc màu đen, xanh lam phù hơp treo ở hướng Bắc
Những chiếc màu đen, xanh lam phù hơp treo ở hướng Bắc

Hướng đại diện của Hỏa là hướng Nam, do đó, gia chủ nên sử dụng sản phẩm màu đỏ, cam, có hình vuông (do bản chất vật phẩm mang tính động, nên dù hướng Nam phù hợp với kiểu dáng hình tam giác, gia chủ cũng không nên bài trí kiểu này, bởi sẽ mang tới nhiều biến động không tốt, tam giác có góc nhọn, dễ tạo nên sát khí). Nếu muốn sử dụng, bạn nên lựa chọn kiểu tam giác có góc bo tròn sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý tránh sử dụng vật phẩm có hình dáng kỳ quái, sẽ phản tác dụng, thất thoát vận may.

Treo đồng hồ trong nhà, cần chú ý điều gì?

Cần xác định rõ tâm và điểm tựa phòng khách nếu muốn bài trí tại phòng khách

Điểm tựa trong phòng khách chính là vị trí Huyền Vũ
Điểm tựa trong phòng khách chính là vị trí Huyền Vũ

Sản phẩm theo dõi thời gian treo tường này, gia chủ nên bố trí ở vị trí Chu Tước hoặc Thanh Long. Nếu bàn ghế đặt tại vị trí Huyền Vũ, đồng hồ treo tường nên đặt tại vị trí Chu Tước.

Hướng Bạch Hổ và Huyền Vũ cần sự yên tĩnh, không ưa tính động. Do đó, hai vị trí này không thích hợp để treo đồng hồ. Ngoài ra, không đặt vật phẩm này lên trên ghế ngồi, dễ khiến người ngồi hay gặp chuyện xui.

Tuyệt kỵ treo vật phẩm tại đầu giường ngủ

Một lưu ý vô cùng quan trọng là không được treo đồng hồ ở đầu giường ngủ. Nơi này được coi là tọa sơn, vật phẩm chuyển động liên tục, không ngừng sẽ khiến vợ chồng ngày càng xa cách, nhiều xung đột, cãi vã. Nếu có thể, bạn nên đặt chiếc đồng hồ báo thức nhỏ ở cạnh giường.

Không treo trong nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhiều gia đình có sở thích đặt đồng hồ tại các không gian khác nhau trong nhà, để thuận tiện cho việc theo dõi thời gian, đặc biệt là phòng bếp. Thế nhưng, ngoài phòng khách, phòng đọc, phòng làm việc và phòng ngủ, thì tuyệt đối không được treo vật phẩm nơi nhà bếp hay nhà vệ sinh.

Sản phẩm này tượng trưng cho dòng chảy không ngừng của thời gian, cũng là dấu hiệu của tài lộc, tiền của. Trong khi đó, nhà bếp mang nhiều tính Hỏa, nhà vệ sinh lại chứa nhiều uế khí, sát khí. Vì thế không nên bài trí chúng tại hai vị trí này. Nếu không, tiền bạc trong nhà cứ “một đi không trở lại”.

>>>> Xem thêm: 4 vị trí kiêng kỵ treo ảnh cưới, kẻo hạnh phúc vỡ tan, vợ chồng ly tán

Đồng hồ hoa mẫu đơn – Kích hoạt vượng khí, chiêu tài, phú quý

Đồng hồ không chỉ là vật dụng thiết yếu của gia đình mà còn là vật dụng phong thủy chiêu tài, hút lộc. Theo phong thủy, Đồng Hồ có khả năng kích hoạt năng lượng nếu biết cách ứng dụng phù hợp và treo đúng phương vị.

Chúng tôi xin giới thiệu một vật phẩm không chỉ giúp ích cho việc theo dõi thời gian, mà còn phát huy năng lượng cát lành cho gia đình, hoặc ở công ty, nhà hàng… Đó là Đồng hồ hoa mẫu đơn.

Vật phẩm có đặc điểm:

 • Lấy hình ảnh hoa mẫu đơn làm chủ đạo:  Hoa mẫu đơn trong chiếc đồng hồ được mệnh danh là "vua của các loài hoa", mang ý nghĩa phú quý, giàu sang, cũng là biểu tượng của gia đình hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng.
 • Ngoài ra, hình tượng đôi chim trĩ được điểm xuyết trên đồng hồ đại diện cho sự hoan hỷ, vui tươi, được người đời ví là "sợi dây" kết nối nhân duyên giữa người với người.

Đặc biệt, tại Phương Bắc năm 2022 có sao Nhất Bạch đáo tới. Đây là tiến tinh Cát khí, sao chủ về sinh khí, vượng đào hoa, tài lộc. Tại phương vị này, gia chủ giữ sạch sẽ và kích hoạt bằng cách treo Đồng Hồ Hoa Mẫu Đơn để kích hoạt tài lộc, tình duyên, hòa hợp vợ chồng, tăng tài lộc, phú quý.

Vật phẩm thích hợp treo trong nhà, làm quà tặng tân gia, khai trương để:

KÍCH HOẠT NHÂN DUYÊN - TĂNG CƯỜNG VẬN KHÍ - MỌI ĐIỀU NHƯ Ý - PHÚ QUÝ CẢ NĂM!

Đồng hồ Bách Phúc - Hút lộc vào nhà

Đồng hồ Bách Phúc của Phong thủy Tam Nguyên chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn:
 • Chữ Phúc mang ý nghĩa của sự may mắn, hạnh phúc, viên mãn.
 • Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa Đồng hồ Phong Thủy và chữ Phúc đầy ý nghĩa, mang năng lượng kích hoạt Phúc khí, bình an và đem tới Lộc tài cho gia chủ.
Thiết kế bề mặt hình tròn phù hợp với mọi không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ. Viền bao quanh màu đỏ biểu tượng của sự may mắn, đồng thời kỵ tà khí.

Đồng hồ La Kinh - Vật phẩm may mắn - Tịch tà hóa sát - Trấn trạch bình an

La Kinh vốn dĩ là pháp cụ không thể thiếu của bất kỳ Phong Thủy Sư nào, đây là vật khí sử dụng để đo hướng hay xác định các phương vị thần sát quan trọng.
 
 
Đồng hồ La Kinh của Phong thủy Tam nguyên được sử dụng chính mặt nội bàn của La Kinh Ngọc Phúc Đường cùng đồ hình quẻ Tiên Thiên – điểm nhấn độc đáo cho sản phẩm, mang năng lượng vũ trụ và tịch tà, hóa sát.
 
Sản phẩm:
 • Là vật phẩm mang đến nhiều điều may mắn, như “lá bùa” trấn trạch bình an cho ngôi nhà của bạn.
 • Giúp tịch tà, hóa sát, giữ cho không gian sống - nơi bạn đang ở tránh gặp các trường hợp sát khí từ ngoài tác động vào.
Nếu yêu thích Phong thủy và muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ độc đáo, mang dấu ấn của bộ môn Văn hóa phương Đông thì Đồng hồ La Kinh chính là một vật phẩm tuyệt vời để bạn rinh ngay về!
 
 
Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về vị trí treo đồng hồ trong nhà chuẩn phong thủy. Để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về cách bố trí vật phẩm sao cho phù hợp với không gian sống hoặc tìm mua các sản phẩm đặt trong nhà mang ý nghĩa cát lành, may mắn, quý gia chủ hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ kịp thời!

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của hàng trăm, hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào đem tới cho quý vị những dịch vụ tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để cuộc sống của quý gia chủ luôn thịnh vượng, vững bền, mọi điều may mắn!

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline tư vấn: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, Thành phố. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ