Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Phong Thủy / Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy

Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới quý độc giả về ý nghĩa của màu trắng, hồng trong phong thủy. Ngày hôm nay, mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung tiếp theo về ý nghĩa của màu vàng trong phong thủy, qua đó, gợi ý một số vật phẩm phong thủy màu vàng phù hợp, giúp cải mệnh, trợ vận để gia chủ luôn nhận nhiều may mắn, tài lộc, ngôi nhà được tăng thêm vượng khí.

Ý nghĩa màu vàng trong tâm lý học màu sắc

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, sắc vàng sẽ thu hút ánh nhìn tốt nhất.

Màu này mang tới cảm giác ấm áp, vui tươi, kích thích não bộ, giúp con người tăng sự lạc quan, phấn khởi, tiếp thêm hy vọng và năng lượng.

Màu vàng là màu biểu thị của lòng tốt.

Màu này kích thích cảm xúc, mang đến cảm giác trẻ trung, mạnh mẽ, sôi nổi và hướng ngoại.

Những người yêu thích màu vàng thường có tính cách hòa đồng/hướng ngoại, vui vẻ, cởi mở, ấm áp, giàu trí tưởng tượng, giàu sự lạc quan, nhiều cảm hứng sáng tạo, tự do và chân thành.

Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy

Màu vàng mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng sôi động, tích cực, giúp đem tới sự tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Vàng là biểu trưng của quyền thế, cao sang. Màu này xuất hiện ở các bộ trang phục của vua chúa ngày xưa.

Màu vàng xuất hiện ở long bào của vua chúa ngày xưa
Màu vàng xuất hiện ở long bào của vua chúa ngày xưa

Thuyết ngũ hành phân chia vạn vật theo năm yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó Thổ nằm ở vị trí trọng yếu. Chiếu theo thuyết ngũ hành, màu vàng ứng với Thổ (Đất). Chính vì thế, người xưa cho rằng đây là gam màu phù hợp, tượng trưng cho uy quyền, vị thế của thiên tử.

Đây là màu của tiền bạc. Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy, nếu tại hướng Đông Nam của ngôi nhà, gia chủ đặt các vật phẩm màu vàng, hoặc sơn tường màu vàng thì sẽ thu hút nhiều vượng khí, chiêu may mắn về tài lộc, của cải.

Vàng còn được nhận định là màu mang tới sự cân bằng, bình yên và hạnh phúc. Gia chủ có thể bài trí các vật phẩm màu vàng trong phòng khách, bàn làm việc, để phát huy công năng phong thủy của gam màu này. Bên cạnh đó, đặt đồ trang trí có màu này sẽ giúp củng cố mạch của ngôi nhà, từ đó gia chủ sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt, tiến bước thành công trong công việc, tiền tài, của cải dồi dào, phát triển.

Đen và vàng vốn là hai gam màu đối lập nhau, tuy nhiên chúng sẽ bổ sung, tương trợ lẫn nhau. Đen thuộc tính âm, trong khi vàng mang tính dương. Sự kết hợp của hai gam màu này sẽ giúp âm dương cần bằng, hài hòa.

Theo kiến thức phong thủy, sắc vàng sẽ phát huy được giá trị tốt nếu đặt tại các hướng sau:

Hướng chính Đông: Cải thiện sức khỏe và các mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con cái. Do đó, ngườI ta thường dùng gam vàng cho phòng ăn, phòng khách hay phòng sinh hoạt chung của gia đình.

Hướng chính Tây: Là đại diện của may mắn, giúp tăng sức sáng tạo, tăng sự linh nghiệm cho việc cầu đường con cái.

Hướng Tây Bắc: Giúp gia chủ chiêu quý nhân, nhận phước lành, giải trừ thị phi trong cuộc sống.

Hướng Tây Nam: Kích hoạt cung đào hoa, gia tăng sự may mắn trong tình duyên

Đây là màu của ánh sáng mặt trời, giúp ngôi nhà không còn tối tăm.
Đây là màu của ánh sáng mặt trời, giúp ngôi nhà không còn tối tăm.

Màu vàng hợp với mệnh nào?

Thuyết ngũ hành âm dương đã được định sẵn theo quy luật nhất định, là chuẩn mực không hề thay đổi trong suốt hàng trăm năm nay. Với tư duy nhạy bén và sự sáng tạo tuyệt vời, con người từ thuở xa xưa đã hiểu rõ và nắm bắt được quy luật của vũ trụ, với 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành.

Màu vàng chính là đại diện cho mệnh Thổ, bổ trợ cho mệnh Kim. Theo nguyên lý ngũ hành, Thổ sinh Kim. Điều này được giải thích như sau: Vì Thổ là đất, đất tạo nên núi, núi sinh ra kim loại (Kim). Do vậy, màu này đặc biệt phù hợp với những ai thuộc mệnh Thổ và Kim.

Phong thủy cho rằng, nếu gia chủ mang màu sắc hợp với bản mệnh, cuộc sống sẽ được cải thiện theo xu hướng tích cực. Màu vàng tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn, may mắn, thành công.

Những người mệnh Thổ bao gồm: Canh Ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991), Mậu Dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 199), Bính Tuất (1946), Đinh Hợi (1947),Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960), Đinh Tỵ (1977).

Người thuộc mệnh Kim bao gồm: Nhâm Dần (!962), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001).

Vật phẩm màu vàng hợp với người mệnh Thổ và Kim

1. Kim Long

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh, rồng đại diện cho quẻ Chấn, mang lại dương khí, sự quật khởi, ý chí, công danh, tài lộc và quyền lực. Kiếm Thất tinh là hình tượng của sự minh bạch, trảm đi thị phi sau lưng và tịch tà hóa sát rất mạnh. Rồng quấn quanh kiếm Thất tinh là biểu tượng của linh vật Kim Long - pháp khí mang ý nghĩa rất mạnh mẽ về quyền lực, hóa giải thị phi, tiểu nhân quấy phá và mang uy lực cho thân chủ.

2. Tiền hoa mai mạ vàng

Lấy cảm hứng từ hoa mai 5 cánh – hình ảnh của ngày Tết, là biểu trưng cho sự hạnh phúc, ấm no, viên mãn tràn đầy của gia đình người Việt. Tiền hoa mai mạ vàng của Phong thủy Tam Nguyên được chế tác từ đồng đỏ nguyên chất và mạ vàng 18k bên ngoài, vật phẩm mang trong mình nguồn linh lực mạnh mẽ, giúp gia chủ mệnh Thổ và Kim may mắn đường tài vận, công danh, sức khỏe dồi dào. Vật phẩm còn giúp chiêu tài, hóa sát cho ban thần tài, hóa giải hướng xấu cho nhà ở, cửa hàng, văn phòng, công ty của gia chủ.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của màu trắng trong phong thủy

3. Kim tự tháp thạch anh vàng Hoàng Long cao cấp

Khối đá hình Kim tự tháp làm từ thạch anh vàng tự nhiên chính là vật phẩm mang tới những năng lượng tích cực, giúp chủ nhân gặp nhiều cát lành, may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Từ xa xưa, thạch anh vàng chính là biểu trưng cho phú quý, cao sang của giới thượng lưu thời Hy Lạp cổ đại. Đây cũng là thứ khiến nữ hoàng Victoria của vương quốc Anh cực kỳ yêu thích. Những viên đá thạch anh màu vàng được bà sử dụng để trang trí cho căn phòng của mình.

Giới tri thức ở La Mã cổ đại thường đem theo những viên đá thạch anh vàng để giúp họ tập trung, nhớ lâu hơn. Thạch anh chính là biểu tượng của tài trí, như ánh sáng mặt trờ soi rọi bóng đêm u tối.

Người Ấn Độ cho rằng, những viên đá có màu này giúp con người thoát khỏi năng lượng tiêu cực trong cuộc sống.

Người Hồng Kông cũng tin viên đá thạch anh vàng giúp người sử dụng nhận nhiều tiền tài, phúc lộc. Họ luôn coi đây là lá bùa trợ mệnh, hộ thân.

Kim tự tháp thạch anh vàng chính là vật phẩm giúp thanh tẩy tà khí, chuyển hóa năng lượng tiêu cực thành tích cực, tiếp thêm tinh thần và gia tăng sự sáng tạo cho người mệnh Thổ và Kim.

4. Bộ linh vật 12 con giáp

Trong phong thủy, bộ 12 linh vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực, đẩy lùi tà khí, bảo vệ thân chủ. Mỗi một con giáp đại diện cho một năm tuổi, tương ứng với một mệnh, tượng trưng cho cá tính, phẩm chất tốt đẹp và có những ý nghĩa khác nhau trong từng khía cạnh: sức khỏe, tình duyên, công danh, sự nghiệp. Đối với gia chủ mệnh Thổ, Kim cần dựa theo yếu tố tương sinh - tương khắc mà chọn cho mình những con vật phù hợp.

5. Cầu Đá Hoàng Long - Thạch anh vàng

Vật phẩm làm từ đá hoàng long và đá thạch anh tự nhiên là sự kết tinh sinh khí, tinh hoa đất trời qua hàng ngàn năm, vì thế mang đến nhiều năng lượng tích cực. Đặt khối đá hình cầu tại bàn làm việc hay phòng khách sẽ mang đến may mắn, gia tăng vượng khí cho gia chủ, giúp trấn át tà khí, ổn định tinh thần. Cầu đá thạch anh vàng đặc biệt tốt cho người mệnh Thổ và Kim. 

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của màu hồng trong phong thủy

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa màu vàng trong phong thủy, bên cạnh đó là gợi ý một số vật phẩm phù hợp cho quý bạn. Để được tư vấn kĩ hơn và lựa chọn cho mình một món đồ tốt nhất, quý gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, trợ lý tư vấn thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp kịp thời. 

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

  • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ