Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 1)

12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 1)

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Sát khí theo quan niệm phong thủy là khí xấu, những năng lượng tiêu cực, tác động tới không gian sống, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc và quan vận của những người sinh sống trong đó.

12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 1)

1. Chu tước khai khẩu sát

“Chu tước” là vị trí ở trước khu vực cửa nhà. “Chu tước khai khẩu sát” có nghĩa là loại sát khí sinh ra từ cửa thang máy, cửa gara ô tô trong tình trạng đóng – mở thường xuyên, tựa như miệng của con thú dữ đang há rộng để săn bắt con mồi. Thế sát này thường xảy ra trong trường hợp nhà ở chung cư, những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa thang máy hoặc những ngôi nhà có cửa đối diện với gara ô tô của nhà bên kia đường.

“Chu tước khai khẩu sát” là sát khí xảy ra trong trường hợp căn hộ đối diện với thang máy

“Chu tước khai khẩu sát” là sát khí xảy ra trong trường hợp căn hộ đối diện với thang máy

Nếu như khí sát này tác động tới căn nhà, những cư nhân sinh sống trong đó thường có cảm giác bất an, tinh thần tiêu cực, về lâu dài sức khỏe bị ảnh hưởng, vận trình may mắn trong công việc, sự nghiệp đi xuống. Đặc biệt vào những năm có sao Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng Đại Sát thì trong gia đình dễ xảy ra bất hòa, chịu những khẩu nghiệt thị phi.

Biện pháp hóa giải:

 • Treo Gương Bát Quái trước cửa chính là biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất cho nhà phạm phải trường hợp Chu tước khai khẩu sát.
 • Gia chủ nên treo tranh Gia Hòa Phúc trong phòng khách nhằm hóa giải xung khí.
 • Đối với căn hộ chung cư nên thiết kế huyền quan (khoảng không gian đệm từ cửa chính vào trong phòng khách) để giúp thanh lọc khí, trấn trạch. Tại đây, gia đình có thể bố trí cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp bài trừ sát khí, kích tài lộc, tăng vượng khí, hóa giải thị phi cho nhà ở. 

2. Miếu môn sát

Đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ… hay những nơi có kiến trúc tâm linh nói chung đều mang đặc thù là có nhiều góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho những ngôi nhà nằm ở phía đối diện, Còn được gọi là “hỏa hình sát”. Bên cạnh đó, những nơi tâm linh như vậy thường có các lư hóa vàng lớn, dễ gây ra xung sát và đây cũng là nơi tập trung các oán khí, âm khí… tất cả được gọi chung là “miếu môn sát”. Nhà ở gần đền, chùa thì những người sinh sống ở nơi đó thường có cảm giác bất an, suy nghĩa tiêu cực, tâm lý không tốt, thường xuyên mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hay bị bóng đè, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là ngôi nhà sẽ khó đón nhận được tài khí.

Ngày xưa, miếu, đình làng thường được xây dựng ở khu đất rộng, giữa cánh đồng, cách xa khu dân cư, bao quanh là tường cao trang nghiêm, vững chãi, quy củ và chỉ mở cửa vào những dịp lễ để chân tử bốn phương đến dâng hương vãn cảnh.

Thời nay, tại các vùng đô thị vẫn còn nhiều quận, huyện có các kiến trúc miếu đền những lại không tách riêng, bởi tình thế đất chật người đông, tấc đất tấc vàng. Vì đất đai khan hiếm, nhiều gia đình xây nhà ở gần sát, đối diện với miếu, để tiện cho việc kinh doanh, buôn bán, Thế nhưng gia chủ không hề biết rằng vị trí như vậy có rất nhiều sát khí. Cũng có nhiều gia chủ bỏ qua, không tin tưởng vào phong thủy.

 Những ngôi nhà gần khu vực chùa, miếu, đền đình... có thể chịu sự tác động của “hỏa hình sát”
 Những ngôi nhà gần khu vực chùa, miếu, đền đình... có thể chịu sự tác động của “hỏa hình sát”

Chùa miếu là nơi âm khí tập trung nhiều, sẽ gây mất cân bằng âm dương. Mà nhà ở cần phải đón nhận nhiều dương khí, có như vậy tinh thần con người mới phấn chấn, tài lộc mới quy tụ. Do đó, xây nhà đối diện đền, miếu hoặc gần khu vực này là điều cần tránh.

Biện pháp hóa giải:

Gia chủ nên treo Bạch Ngọc Đại Minh Chú ở phía trước cửa chính, để năng lượng tích cực phát ra từ thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, cân bằng âm dương, tăng dương khí cho những ngôi nhà gần đền chùa.

>>> Xem thêm: Nhà ở gần đền chùa có tốt không?

3. Thiện xạ sát

Nhắc tới 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở, phải kể đến thiên xạ sát. Trường hợp nhà nằm ở công trường xây dựng, có cửa xung chiếu trực diện với hệ thống cốp pha, xà gỗ bằng át hình chữ H của công trình xây dựng có thể phạm phải sát khí này. Khoảng cách giữa nhà và công trường nếu càng gần thì tác động của sát khí này càng lớn và nhanh.

Công trình xây dựng sẽ tạp nên nhiều sát khí ra môi trường xung quanh đó
Công trình xây dựng sẽ tạp nên nhiều sát khí ra môi trường xung quanh đó

Cùng với đó, các công trường xây dựng thường xuyên có các xe chở vật liệu, máy móc ra vào, những cần trục hoạt động liên tục, kèm theo là tiếng động lớn cũng khiến sát khí tăng thêm cho khu vực nhà ở xung quanh, tác động rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt của những cư nhân sinh sống tại nơi đó.

Biện pháp hóa giải:

Trường hợp “Thiên xạ sát” chỉ gây hại khi công trường hoạt động. Thế nhưng nếu công trình lớn cứ kéo dài một thời gian, người dân sinh sống quanh đó sẽ chịu rất nhiều tác động, thậm chí sẽ có nguy cơ tai nạn. Vì thế, khi nhà gần công trình xây dựng, quý gia chủ có thể hạn chế khí này bằng phương pháp:

 • Dùng máy lọc không khí để giảm bớt bụi gây ảnh hưởng tới sức khỏe
 • Đóng cửa khi nghỉ ngơi, thiết kế thêm hệ thống của cách âm nhằm giảm bớt tiếng ồn
 • Trước cửa nhà nên treo Bạch Ngọc Đại Minh Chú hoặc Gương Bát quái gỗ đào cầu lồi nhằm ngăn chặn sát khí xâm nhập vào nhà.

4. Thanh sát

Một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở là thanh sát. Thanh sát là khi gia đình bạn thường xuyên phải chiu đựng những tiếng ồn, âm thanh lớn mang lại từ khu đông dân cư, tiếng động cơ, máy móc, công trình xây dựng… Tất cả tạo thành tạp âm quá giới hạn chịu đựng của thính giác, chúng được gọi là thanh sát, mang lại nhiều hung họa.

Nhà gần đường lớn sẽ phạm phải thanh sát
Nhà gần đường lớn sẽ phạm phải thanh sát

Những nhà nằm gần sân bay, đường tàu hay đường cao tốc thường bị ảnh hưởng lớn bởi những loại sát khí này. Người trong nhà phải nghe vô số loại âm thanh từ nhiều phía, sẽ bị mất tập trung, lâu dần lo lắng, bồn chồn thậm chí khiến thính giác bị tổn thương, gây ù tai, đau đầu hoặc tinh thần bất ổn…

Biện pháp hóa giải:

Tốt nhất, gia chủ nên tránh mua nhà ở những nơi gần đường lớn, đường cao tốc… Những vị trí này chỉ thích hợp dùng để buôn bán, kinh doanh, không thích hợp làm nơi để ở. Nếu nhà bạn ở khu vực này, có thể:

 • Lắp đặt hệ thống cửa cách âm nhằm giảm tiếng ồn
 • Treo chuông gió ở trước cửa cũng là cách để hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở.

5. Vị sát

Môi trường ô nhiễm chứa nhiều uế khí cùng là một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở
Môi trường ô nhiễm chứa nhiều uế khí cùng là một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở

Đây là loại sát khí phát ra từ những mùi uê uế, hôi thối như nước sông, bãi rác, rãnh cống, nhà vệ sinh công cộng, lò thiêu đốt, nhà máy xả khí thải… gây khó chịu tới con người. Trên thực tế, vị sát không ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống sinh hoạt nhưng lâu dài gây bất lợi về sức khỏe, sinh ra bệnh tật.

Biện pháp hóa giải:

Đây là loại sát khí rất khó hóa giải, bởi không chỉ cảm nhận bằng mùi mà sát khí này còn ngấm sâu vào lòng đất, lan ra bầu không khí xung quanh và còn ảnh hưởng cả tới nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Tốt nhất, gia đình nên sử dụng thiết bị lọc không khí, nếu không có khả quan, nên nghĩ tới phương án thay đổi nơi ở.

6. Liêm trinh sát

Phía sau ngôi nhà là núi đá lởm chởm, không có cỏ cây, không mang sinh khí, vùng núi này lại hoang sơ hẻo lánh khiến cho ngôi nhà gặp phải sát khí. Người ở dễ gặp nạn, cuộc sống bấp bênh, luôn phải chịu áp lực trong công việc.

Biện pháp hóa giải thế Liêm trinh sát:

 • Ngôi nhà ở vùng núi đá xét về phương diện nào cũng không tốt. Bạn nên lựa chọn nơi ở mới để tránh những bất trắc trong cuộc sống. Nếu chưa thể dời đi, bạn cần tạo một bức tranh sơn thủy lớn trong phòng khách kết hợp sử dụng Hồ lô gỗ đào vừa giúp thâu thu khí xấu, vừa giúp hóa giải sát khí và kỵ tà.
 • Liêm trinh sát khiến cho khu vực luôn bị bao trùm bởi sự khô cằn, không sức sống. Sống lâu dài dễ sinh bệnh và gặp tai nạn bất ngờ.

>>> Xem thêm: Xây cổng nhà cần kiêng kỵ điều gì?

Để được tư vấn về cách thiết kế phong thủy nhà ở nói chung và cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở nói riêng, quý gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết.

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm phong thủy tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Tham khảo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ