Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 2)

12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 2)

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ở nội dung trước, chúng tôi đã chia sẻ tới quý gia chủ về 6 loại sát khí trong phong thủy nhà ở, bài viết này, chúng tôi xin liệt kê tiếp 6 loại sát khí cần tránh và biện pháp hóa giải.

12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 2)

7. Cô âm độc sát

Cô âm độc sát là một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở quý gia chủ cần tránh. Nếu nhà bạn nằm ở vị trí bị những công trình khác cao hơn vây xung quanh thì sẽ chịu tác động bởi sát khí có tên là “cô âm sát”. Ở những ngôi nhà như này, các thành viên trong gia đình thường cảm thấy ngột ngạt, bí bách, cảm giác như bị soi mói, theo dõi từ xung quanh.

Nhà ở vị trí thấp hơn mặt đường sẽ phạm phải thế “độc âm sát”. Nếu như nhà vệ sinh nằm ngay cửa ra vào hay gần nơi chứa phế thải, bãi rác thì cũng bị nhiễm cô âm độc sát này.

Độc âm sát sẽ sinh ra nhiều âm khí, làm dương khí bị hao hụt, không những gây tổn hại lớn về sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ, đặc biệt là với người chủ của gia đình.

Một ngôi nhà phạm phải độc âm sát
Một ngôi nhà phạm phải độc âm sát

Biện pháp hóa giải:

Nhà phạm phải cô âm, độc âm sát sẽ không tốt nếu như sinh sống ở đó lâu dài, nếu như không thể thay đổi được môi trường xung quanh, gia chủ nên tính đến phương án chuyển tới địa điểm khác. Gia chủ có thể giảm tác động của những sát khí này bằng cách:

8. Hỏa hình sát

Nếu như ngôi nhà của bạn xung chiếu với góc tường của tòa nhà xung quanh hay có cấu trúc nhọn chĩa thẳng vào thì sẽ phạm phải thế hỏa hình sát. Những căn phòng có các góc nhọn từ kết cấu dầm, cột, đồ trang trí sắc nhọn… cũng tạo nên sát khí này. Nhà phạm phải hỏa hình sát sẽ khiến người trong gia đình bị hao tổn về sức khỏe, tiền tài bị ảnh hưởng, dễ gặp tai nạn liên quan tới lửa, điện.

Biện pháp hóa giải:

Để giảm thiểu sự tác động của hỏa hình sát, gia chủ nên sử dụng vật phẩm có khả năng hóa sát, phản sát như gương bát quái gỗ đào cầu lồi treo phía trước cửa kết hợp với Tỳ Hưu Lam Ngọc.

9. Cô dương sát

Cô dương sát xảy ra trong trường hợp nhà ở gần đền, chùa, trạm xăng, trạm biến áp...
Cô dương sát xảy ra trong trường hợp nhà ở gần đền, chùa, trạm xăng, trạm biến áp...

Cô dương sát chính là một loại sát khí được hình thành trong trường hợp nhà gần trạm xăng dầu, trạm biến áp, cửa hàng bán gas… hay các địa điểm tâm linh như đền miếu, chùa chiền… Nếu như ngôi nhà thấp nằm cạnh một công trình lớn, cao tầng thì cũng phạm phải thế sát này.

Nhà phạm phải “cô dương sát” khí âm – dương sẽ bị mất cân bằng, vượng khí suy giảm, không tốt cho tinh thần, sức khỏe của những thành viên sống trong đó. Lâu dần có thể mắc các bệnh về thần kinh, khó ngủ, đau đầu, thường xuyên nóng nảy, cáu gắt dẫn tới tranh cãi, thị phi.

Biện pháp hóa giải:

10. Phản quang sát

Phản quang sát là trường một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở Phản quang sát là trường một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở khó có thể tránh được
Phản quang sát là trường một trong 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở khó có thể tránh được

Một trong những loại sát khí trong phong thủy nhà ở phổ biến nhất là trường hợp phản quang sát. Phản quan sát do tự nhiên sinh khó có thể tránh được. Ao, hồ, sông ngòi,..  khi gặp ánh nắng sẽ tạo nên sự phản chiếu lên các ngôi nhà, sự vật xung quanh.

Ánh sáng từ mặt hồ, sông, suối hắt lên nhà sẽ hình thành bóng nắng lay động, khiến tinh thần con người trở nên căng thẳng, tình trạng này kéo dài sẽ gây nên ảo giác khủng hoảng, dễ có tai nạn xảy ra.

Biện pháp hóa giải:

Dựa vào nguyên nhân gây nên phản quang sát mà có sự hóa giải.

+ Do nhà gần sông, suối, ao, hồ bạn nên đặt những chậu cây để tạo thành bức rèm thiên nhiên, vừa giúp ngôi nhà được lọc khí, vừa giúp chắn sự phản quang.

+ Do cửa kính nhà đối diện làm phản quang, sử dụng gương bát quái gỗ đào cầu lồi

11. Phản cung sát

Phản cung sát là một loại sát khí trong phong thủy nhà ở gia chủ cần lưu ý. Nếu như ngôi bạn nằm ở vị trí bị một con đường hay dòng nước hình cánh cung hướng vào bị phạm vào thế phản cung sát.

Nếu dòng nước là hình cánh cung thì gọi là thế thủy phản cung. Thế sát này mạnh hơn so với lộ phản cung. Chúng sẽ ngay càng nguy hiểm khi đối diện với cửa chính của căn nhà. Dòng nước càng lớn, sự tác động càng mạnh, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới cả một khu vực.

Nhà phạm vào thế phản cung sát, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, đặc biệt vào những năm hạn có sao Thái Tuế, Ngũ Hoàng đại sát… gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đạo sẽ gặp tổn thất nặng nề về tài vận, sự nghiệp, thường xuyên gặp phải thị phi, tai tiếng.

Biện pháp hóa giải:

Sẽ rất khó hóa giải nếu như nhà phạm phải thế phản cung sát, đặc biệt là thủy phản cung. Trên thực tế, tại những khu vực này sẽ khó định cư lâu dài. Với những căn nhà nằm ở thế sát nhẹ như lộ phản cung, hoặc dòng nước nhỏ thì có thể hóa giải bằng biện pháp:

Thiết kế khu vực huyền quan ở khoảng đệm giữa cửa ra vào và phòng khách

Bố trí hòn non bộ, trồng thêm nhiều cây xanh ở khoảng trống phía trước nhà

Trước cửa nhà nên treo gương bát quái gỗ đào cầu lồi nhằm giảm hung hại của sát khí

Đặt cặp Lân sư trong phòng khách để trấn trạch, kỵ tà, hóa sát.

12. Trước nhà có cột điện

Trước nhà có cột điện sẽ khiến tinh thần những người sinh sống trong nhà luôn bất an, tính khí thất thường, sức khỏe không ổn định
CaptionTrước nhà có cột điện sẽ khiến tinh thần những người sinh sống trong nhà luôn bất an, tính khí thất thường, sức khỏe không ổn định

Trước nhà có cột điện sẽ tạo nên sát khí trong phong thủy nhà ở cực độc. Cột điện, đặc biệt là điện cao thế có từ trường rất lớn, ảnh hưởng xấu tới những người sinh sống gần đó. Theo phong thủy, khu vực này mang hỏa khí lớn. Cột điện trước nhà khiến những cư nhân gần đó luôn có tính khí nóng nảy, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi.

Thế sát này trong phong thủy nhà ở này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người cao tuổi, tác động tới trí não, huyết áp va tim mạch.

Cách hóa giải:

Nếu như cột điện nằm ở phía bên kia đường, đối diện với cửa nhà, gia chủ có thể treo Gương bát quái gỗ đào lồi giúp giảm sự tác động của sát khí xung chiếu tới không gian sống.

>>> Xem thêm: 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 1)

Để được tư vấn về cách thiết kế phong thủy nhà ở nói chung và cách hóa giải sát khí trong phong thủy nhà ở nói riêng, quý gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết.

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm phong thủy tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Tham khảo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ