Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Chiêu Tài / Ý nghĩa Bút Lông trong thư pháp và phong thủy

Ý nghĩa Bút Lông trong thư pháp và phong thủy

(0)
Đối với những người yêu thích thư pháp. Việc chọn bút lông là vô cùng quan trọng. Bút lông có rất nhiều loại, với chất lượng, hình dáng, công năng khác nhau. Nét bút thể hiện cảm xúc, trạng thái tình cảm của mỗi người. Do đó mà với những người học thư pháp cần hiểu rõ về bút và biết cách sử dụng. Để biểu đạt chân thực ý tứ của người dụng bút.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bút Lông là loại bút đặc biệt của đa số các nước Đông Nam Á. Bởi nền văn hóa tương đồng. Sử dụng bút lông trong các dịp hay công việc quan trọng. Với nhiều người, sử dụng bút lông là niềm đam mê, và nghiên cứu sâu về nó.

Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các bạn kiến thức cơ bản về bút lông. Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và học thư pháp.

>>> Xem thêm: Ý Nghĩa Tháp Văn Xương Pháp Bảo Lâu Đời Trong Phong Thủy

Bút lông

Bút lông xuất hiện từ rất sớm và trải qua quá trình biến đổi để phù hợp với người sử dụng.

Nguyên vật liệu tạo nên thân bút lông, thường là tre, trúc, gỗ. Phần đầu bút sử dụng nhiều loại lông thú như lông chim trĩ, lông hổ, lông thỏ,.. Hiện nay được dùng nhiều nhất là lông dê và lông nhân tạo.

Bút lông
Bút lông

Cấu tạo của bút lông

Bút lông có 4 phần. Gồm đỉnh bút, quản bút, đẩu bút, đầu bút.

Đỉnh bút gồm có phần dây treo bút và mũ gắn vào đầu cán bút.

Phần quản bút thường được làm bằng gỗ, trúc, ngà voi, sừng, ngọc, kim loại. Độ dài quản bút khoảng 18-23cm.

Đẩu bút là phần nối giữa quản bút và đầu bút.

Đầu bút là ôm, giữ chặt phần lông bút.

Mỗi người có nhu cầu sử dụng bút khác nhau. Các nét chữ khác nhau. Do đó, cần quan tâm đến hình dáng, kích cỡ và chất liệu của lông bút.

Trong thư pháp Việt, người viết phải vận dụng đến gần hết phần lông bút. Bút có kích cỡ nhỏ nhưng có thể viết ra chữ nét lớn. Người học sẽ chọn bút theo thói quen và phong cách chữ.

Cách sử dụng bút lông

Bút lông mới có phần đầu bút cứng, do được gắn keo để bảo quản. Sau khi mua về, bạn lấy bút ngâm vào nước, giúp tan keo. Bóp nhẹ lông bút và rũ nhẹ. Nếu thấy có một vài chiếc bị tuột ra cũng đừng lo lắng. Đó có thể bị sót lại trong quá trình sản xuất.

Sau mỗi lần sử dụng bút, bạn phải rửa bút sạch sẽ. Trong mực có keo, nếu không rửa sạch sẽ khiến phần lông bị kết dính, rất nhanh hỏng. Rửa bút cần thực hiện chậm và nhẹ nhàng. Tránh làm phần đẩu bút bị hư, lông bút tuột ra. Sau đó vuốt nhẹ lông bút trở lại trạng thái ban đầu rồi treo bút.

Trước mỗi lần sử dụng, bạn nên rửa bút bằng nước. Giúp lông bút mềm. Khi sử dụng sẽ có nét chữ đẹp chuẩn. Bút cũng bền hơn.

Bút lông sau khi rửa cần được treo thẳng đứng ở nơi thoáng, tránh ánh nắng. Trong quá trình sử dụng bút, sẽ có những sợi lông bị tuột ra. Lúc này bạn không nên dùng tay bứt, điều đó sẽ khiến phần lông bút bị xô lệch. Làm lỏng cổ bút. Chiếc bút bị tuột cổ coi như đã hỏng.

Bút lông trong phong thủy

Do bút lông là một trong tứ bảo văn phòng. Và dựa vào thuyết Văn Xương Đế Quân. Người xưa chế tạo nên vật phẩm phong thủy giúp kích hoạt văn xương. Hỗ trợ học tập thi cử. Đặc biệt, những người đang trong quá trình phấn đấu, gây dựng sự nghiệp thì nên mang bên mình.

Bút lông trong phong thủy
Bút lông trong phong thủy

Bút Văn Xương – vật phẩm phong thủy giúp thuận lợi trong học tập, khoa cử. Trẻ nhỏ trí lớn, yêu thích học hành.

Bút Văn Xương có cấu tạo như bút lông. Nhưng mang nét đặc biệt hơn bởi đây là vật phẩm phong thủy. Cây bút được chế tạo từ gỗ đào, có tính kị tà. Trên thân bút có khắc vẽ Văn Xương tinh, cầu cho thuận lợi. Bên trong phần đẩu bút có đặt chú bình an và thi cử.

Bút sử dụng để treo tại bàn học, giá sách, phương vị Văn xương của mỗi người. Nhờ đó mà kích hoạt mạnh nhất công năng của vật phẩm.

>>> Đọc thêm: Ý nghĩa phong thủy của Ống Bút Văn Xương Gỗ Đào

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Bút lông cũng như Bút Văn Xương hỗ trợ học tập, sự nghiệp. Mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Cần mua vật phẩm phong thủy để kích hoạt Văn Xương khai vận cho sự nghiệp. Mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ