Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / CÁCH ĐẶT BÀN HỌC THEO TUỔI CHO CÁC BÉ HỌC HÀNH TỐT HƠN

CÁCH ĐẶT BÀN HỌC THEO TUỔI CHO CÁC BÉ HỌC HÀNH TỐT HƠN

(0)
Đặt bàn học theo phong thủy như thế nào giúp cho các bé kích vận học hành, hứng thú học học và có thành tích tiến bộ hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Học là cả một sự nghiệp, không bao giờ có thể nói là học đủ cả, học là cả một đời người không giới hạn ở bất kỳ độ tuổi nào. Học cách làm người, học cách mưu sinh học cách bảo vệ con cái đó là những gì mà cha mẹ chúng ta phải học và để nuôi nấng các con.

Các bậc phụ huynh luôn trong mong rằng con cái của mình học thật giỏi, thật ngoan ngoãn, phát triển với đầu óc thông minh nhanh nhẹn. Nhưng sao con cứ mãi chơi, khó tập trung tinh thần cho việc học. Bài viết dưới đây giúp anh chị có thể giúp con tập trung học hơn qua phong thủy bàn học theo tuổi và hướng dẫn cách đặt bàn học theo phong thủy cho con.

Phong thủy bàn học theo tuổi

Có câu nói “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”, theo phong thủy Trung Hoa thì câu trên có nghĩa: thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền. Phong thủy là yếu tố khá quan trọng, vì thế nếu gia chủ biết cách ứng dụng hợp lý vào những việc cụ thể thì có thể gặp nhiều thuận lợi may mắn.

Theo phong thủy thì Sao Văn Xương là sao đại diện cho học hành, thi cử và con đường học vấn. Văn Xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Cho nên, các gia chủ nên chọn vị trí Văn Xương này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc cho con cái và cho bản thân gia chủ nữa.

Xác định vị trí Văn Xương theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1- Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây - Bắc

2- Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3- Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông - Bắc

4- Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5- Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông - Nam

6- Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7- Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây - Nam

8- Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9- Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây - Nam

10- Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Trong việc xác định vị trí Văn Xương thì gia chủ cần lưu ý là chọn lấy trung tâm ngôi nhà mục đích là chọn ra phương vị Văn Xương. Thứ tự ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương là theo can ngày sinh trước phòng trường hợp không nhớ rõ ngày sinh có thể sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh. Gia chủ chú ý để xác định vị trí Văn Xương chính xác nhất.

Trong nhà nhằm vào vị trí Văn Xương mà lại không biết nên rất nhiều gia chủ đã đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ vào vị trí này. Dẫn đến việc học hành không hiệu quả, kết quả không mấy khả quan, mất nhiều công sức.

Trong các vị trí Văn Xương, chọn vị trí đặt bàn học có chỗ dựa phía sau, tốt nhất là bức tường hoặc bình phong. Bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào khoảng không gian mở phía sau sẽ dễ gây cho trẻ tâm lý bất an, thiếu tập trung.

Hướng ngồi học phải phụ thuộc vào công năng của căn phòng, nên ưu tiên hướng quay ra không gian thoáng đãng, không gian mở, có nhiều cây xanh sẽ kích thích óc làm việc và sáng tạo của trẻ. Không quay hướng nhìn ra góc tối, hoặc nhìn thẳng ra cửa, điều đó sẽ vô tình gây ra cho trẻ sự mất tập trung…

Bố trí bàn học như thế cho hợp phong thủy?

Bố trí bàn học không nên đặt bàn học gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp đó là nơi có nhiều tà khí, khí không tốt cho việc học tập. Thiết kế bàn học và kệ sách gọn gàng, tiện lợi tạo sự hứng thú học tập cho con cái. Bàn học các bé nên đặt những vật phẩm Văn Xương kích hoạt vận học hành, thi cử cho các bé.

Không sắp xếp bàn học dưới nơi nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Cũng không nên đặt bàn học con bạn ngay dưới máy điều hòa hơi lạnh sẽ khiến cho con bạn mất tập trung và dễ đau đầu không tập trung vào học được.

Vị trí bàn học không để được tại vị trí Văn Xương trong nhà thì nên để vị trí Văn Xương đó sạch sẽ, thay vào đó trên bàn học của các con bạn nên đặt tháp Văn Xương bên trái bàn học dùng các vật phẩm phong thủy để kích vận học hành cho con bạn.

>>>> Xem thêm:

Top 5 vật phẩm hàng đầu giúp việc học hành, thi cử được như ý

Combo Vật Phẩm Phong Thủy Hàng Đầu Giúp Việc Học Hành, Thi Cử Được Như Ý

Ý nghĩa Sao Văn Xương và người chủ quản học hành sự nghiệp Văn Xương Đế Quân

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ