Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Cách hóa giải 20 kiểu móng nhà ẩn chứa sát khí - bài 2

Cách hóa giải 20 kiểu móng nhà ẩn chứa sát khí - bài 2

(0)
Móng nhà của bạn có ẩn chứa sát khí không? Làm thế nào để hóa giải sát khí ẩn chứa nơi móng nhà mà bạn đang hoặc sắp chuyển tới?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tiếp nối với 10 kiểu móng nhà ẩn chứa sát khí ở phần 1, mời quý vị độc giả cùng theo dõi phần còn lại tại bài viết này:

>>> Xem thêm: Cách hóa giải 20 kiểu móng nhà ẩn chứa sát khí - bài 1

Móng nhà hình địa lồi ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội của chủ nhân

Địa lồi là chỉ móng hai bên trái phải thấp, chính giữa cao, một mình nằm trên ngọn núi độc lập ở khu vực cao nguyên. Ngoài ra, địa lồi còn thể hiện ở việc xây móng cao đặc biệt. Xét theo góc độ phong thủy, đây là thế “cưỡi lưng rồng”. Người sống ở nơi này sẽ bị người khác đố kị, oán hận, làm việc gì cũng khó thành công. Cách hóa giải hợp lý nhất là sửa móng vuông vắn, bằng phẳng hoặc chuyển đi nơi khác. 

Móng nhà hình địa lương ảnh hưởng đến tính cách và tài vận của chủ nhân

Địa lương là chỉ móng trước sau thấp, chính giữa cao. Người sống ở đây thường nghèo khó, tính tình khô cứng, dễ gặp chuyện thị phi, tài vận kém. Quý gia chủ nên tránh sống ở những ngôi nhà có địa hình như này.

Móng nhà hình địa khiếm ảnh hưởng đến sức khỏe, chủ nhân dễ bị hãm hại

Ảnh minh họa móng nhà hình địa khiếm và cách hóa giải
Ảnh minh họa móng nhà hình địa khiếm và cách hóa giải

Địa khiếm là chỉ móng bên trái, bên phải cao, ở giữa thấp. Địa hình này thường xuất hiện ở khu vực khe núi. Đây được coi là vùng đất tuyệt mệnh, không nên sống bởi địa thế này dễ khiến chủ nhân bị người khác hãm hại. Bên cạnh đó, việc thường xuyên gặp gió lạnh do địa hình khiến người sống ở đây mắc nhiều bệnh nặng, có thể trở nên điên loạn. 

Móng nhà hình địa xung ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp 

Địa xung là chỉ móng chính giữa cao, xung quanh thấp, thế gió rất mạnh. Người sống lâu trong nhà ở địa hình này dễ bị trúng gió, thường xuyên mắc bệnh ở khí quản và đường hô hấp. Ngoài ra, người sống ở nơi này dễ trở thành tiêu điểm trong các cuộc nói chuyện. Họ thường bị nói xấu và đố kỵ. Nếu không thể chuyển đi nơi khác, gia chủ có thể bồi đất xung quanh móng, cao bằng với nền nhà. 

Móng nhà bị rơi xuống dưới ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhân

Móng của ngôi nhà thấp hơn mặt đường thông thường. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy như ngôi nhà bị cắt ngắn, hay còn được gọi là “ngôi nhà bị rơi xuống dưới”. Sống tại địa hình này sẽ khiến chủ nhà gặp vận thế xấu, công việc gặp nhiều trở ngại.

Móng của ngôi nhà thấp hơn mặt đường thông thường.
Móng của ngôi nhà thấp hơn mặt đường thông thường.

Cách hóa giải: Gia chủ nên chọn ngày chọn giờ, sử dụng vật phẩm phong thủy trong quá trình xây dựng móng để đạt được công dụng thay đổi từ trường, hóa giải sát khí. 

Móng nhà hình hố đất ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân

Hố đất là chỉ móng trước sau cao, chính giữa thấp. Người sống ở nơi này thường dễ sinh bệnh vì nơi này không đủ ánh nắng mặt trời, độ ẩm cao. Ngoài ra, nơi sống này còn khiến con người trở nên bảo thủ, cố chấp và tư duy thiển cận, khó được người ngoài trợ giúp.

Móng bối vận khiến chủ nhân gặp nhiều áp lực về tinh thần

Móng bối vận chỉ móng nhà trước cao sau thấp. Ngôi nhà có loại móng này thường khiến mọi người có cảm giác ngửa về phía sau, móng không đúng. Người sống trong đó vô hình chung có áp lực về tinh thần. Cách hóa giải duy nhất là san bằng móng. 

>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đi xem nhà, mua nhà, thuê nhà – nên xem

Móng long hổ không khép lại ảnh hưởng đến tình đoàn kết của thành viên trong nhà

Móng nhà bị khuyết một góc phía sau
Móng nhà bị khuyết một góc phía sau

Móng long hổ không khép lại là chỉ móng phía sau khuyết một góc, hoặc càng về phía sau càng nhỏ. Sống ở ngôi nhà như vậy khiến tình cảm anh chị em không hòa thuận, cha mẹ vô tình vô nghĩa, dễ dẫn đến phân ly. Nếu không thể cải tạo móng nhà, tốt nhất nên chuyển đi.

Móng thoái long ảnh hưởng đến tài vận của người đời sau

Móng thoái long là chỉ đường cao hơn nhà hoặc sân trước nhà có móng cao hơn móng nhà. Kết cấu như vậy sẽ khiến tán tài năm này qua năm khác, gây bất lợi cho con cháu đời sau. Ví dụ, con cháu ngày càng không thích học hành, không có chí khí, tiền đồ bản thân cũng kém, cơ thể yếu. Có hai cách hóa giải thế móng này. Một là đắp đất nhà cao lên. Hai là dùng phần hõm phía dưới làm kho chứa đồ, không sống ở trong đó.

Móng gồ ghề ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhân 

Móng không theo quy tắc, không bằng phẳng, có thể gọi là móng gồ ghề. Xây nhà trên mảnh đất như vậy dễ phạm sát khí, vận trạch không ổn định. Người sống trong đó thường phán đoán sai lệch, từ đó dẫn đến tổn thất, vận thế cũng suy sụp. Về phương diện sức khỏe, những người sống ở nơi đây thường hay sinh bệnh hoặc ung nhọt kéo dài.

Móng long hổ không khép lại là chỉ móng phía sau khuyết một góc, hoặc càng về phía sau càng nhỏ. Sống ở ngôi nhà như vậy khiến tình cảm anh chị em không hòa thuận, cha mẹ vô tình vô nghĩa, dễ dẫn đến phân ly. Nếu không thể cải tạo móng nhà, tốt nhất nên chuyển đi.  Móng thoái long ảnh hưởng đến tài vận của người đời sau  Móng thoái long là chỉ đường cao hơn nhà hoặc sân trước nhà có móng cao hơn móng nhà. Kết cấu như vậy sẽ khiến tán tài năm này qua năm khác, gây bất lợi cho con cháu đời sau. Ví dụ, con cháu ngày càng không thích học hành, không có chí khí, tiền đồ bản thân cũng kém, cơ thể yếu. Có hai cách hóa giải thế móng này. Một là đắp đất nhà cao lên. Hai là dùng phần hõm phía dưới làm kho chứa đồ, không sống ở trong đó.  Móng gồ ghề ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhân   Móng không theo quy tắc, không bằng phẳng, có thể gọi là móng gồ ghề. Xây nhà trên mảnh đất như vậy dễ phạm sát khí, vận trạch không ổn định. Người sống trong đó thường phán đoán sai lệch, từ đó dẫn đến tổn thất, vận thế cũng suy sụp. Về phương diện sức khỏe, những người sống ở nơi đây thường hay sinh bệnh hoặc ung nhọt kéo dài.
Ảnh minh họa cách hóa giải 20 kiểu móng nhà ẩn chứa sát khí

Khi xây nhà trên nền móng như vậy, gia chủ nên xây thật vuông vắn. Những chỗ trống còn thừa có thể làm thành sân vườn. Ngoài ra, gia chủ nên trồng một số cây men theo bờ tường bao, chiều cao cây vượt qua tường. Cách làm này sẽ cải thiện được những điều xấu. 

>>> Đọc thêm: Số nhà theo phong thủy mang lại May mắn - Tài lộc - Gia đạo bình an

Để nhận được sự hướng dẫn tận tình và chi tiết từ các trợ lý của thầy phong thủy Tam Nguyên, các bạn có thể liên lạc qua số hotline 1900 2292 hoặc truy cập vào website phongthuytamnguyen.com để tìm hiểu chi tiết về vật phẩm phong thủy, các khóa học phong thủy, các nghi thức và nghi lễ.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ