Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Công Ty - Cửa Hàng / Cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy

Cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy

(0)

Môi trường kinh doanh hiện nay ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là trong lĩnh vực cửa hàng, siêu thị. Do đó, việc bố trí không gian cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy sẽ quyết định rất lớn tới sự hưng thịnh trong kinh doanh, nhằm góp phần thúc đẩy kinh doanh phát đạt.

Lựa chọn địa điểm và quy mô siêu thị, cửa hàng

Lựa chọn vị trí đắc địa, khu vực đông dân cư sinh sống sẽ giúp cửa hàng, siêu thị thu hút lượng lớn khách hàng
Lựa chọn vị trí đắc địa, khu vực đông dân cư sinh sống sẽ giúp cửa hàng, siêu thị thu hút lượng lớn khách hàng

Xuất phát từ điều kiện tài chính, điều kiện dân trí khu vực xung quanh và khả năng tiêu thụ cũng như khả năng cung cấp nguồn hàng trong khu vực mà lựa chọn cửa hàng, siêu thị cho phù hợp. Mặt khác, bạn cần dựa trên tính chất sản phẩm của của hàng, siêu thị để lựa chọn địa điểm sao cho hợp lý.

Siêu thị, cửa hàng là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, đây cũng là nơi quan trọng để chiêu đón, thu nạp tài khí.

Vi trí kinh doanh cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy

Bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy, gia chủ không nên lựa chọn những vị trí tạo ra nhiều sát khí như: có đường đâm thẳng vào, bên ngoài là đường vòng cung, cửa hàng/siêu thị nằm ngay trong ngõ cụt, phía ngoài có cây cổ thụ, cột điện cao thế, trạm xăng, nghĩa địa, góc đường hình chữ Y, chữ T…

Thế nhưng, gia chủ có thể hóa giải cho trường hợp phía trước có hai cung đường giao nhau tạo thành hình chữ T, chữ Y… bằng cách:

 • Trước cửa hàng, siêu thị nên bố trí bình phong
 • Chuyển cửa ra vào sang mặt bên nhằm ngăn chặn và tránh sát khí
 • Trồng hoa, cây xanh đằng trước để tăng sinh khí, giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn do môi trường.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải

>>> Xem thêm: Tiêu chí thiết kế showroom theo phong thủy

Sắp xếp và bố trí khoảng trống cho cửa hàng, siêu thị

Khoảng trống trước cửa hàng, siêu thị là rất quan trọng. Nếu như không gian này bị chèn ép, bừa bộn thì việc tụ khí sẽ gặp khó khăn, nếu như thoáng đãng, sạch sẽ thì năng lượng tích cực dễ dàng tích tụ. Siêu thụ nhỏ mà hè phố rộng rãi chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng và thuận tiện trong kinh doanh, buôn bán.

Một cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy cần được bố trí hợp lý về không gian
Một cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy cần được bố trí hợp lý về không gian

Hiện nay, với tâm lý thu hút khách hàng, mong muốn bán được nhiều sản phẩm, các chủ cửa hàng, siêu thị thường bày bán kín mít, lấn chiếm cả vỉa hè, phía dưới lòng đường, khiến khách hàng cũng như cả người bán đi lại khó khăn, bất tiện, bị lọt thỏm giữa đống hàng hóa được chất chồng…

Phía trước cửa hàng không nên để bừa bộn, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây cảm giác bí bách cho người mua hàng
Phía trước cửa hàng không nên để bừa bộn, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây cảm giác bí bách cho người mua hàng

Theo kiến thức về Cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy, việc làm như này hoàn toàn là sai lầm, đó cũng là lỗi khá phổ biến ở nhiều cửa hiệu, siêu thị hiện nay, dễ gây nguy cơ cháy nổ, nghiêm trọng hơn khiến cho phong thủy vượng sơn, vượng hướng khó phát huy được tác dụng. Do vậy, để tăng nguồn sinh khí, thu hút khách mua, người chủ cần biết cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị sao cho đúng, để khoảng không gian luôn được hài hòa, hợp lý. Bạn cần tuân theo những nguyên tắc dưới đây:

Tạo minh đường “nạp khí” cho cửa hàng, cửa hiệu, siêu thị. Minh đường chính là khoảng trống sau cửa chính, giúp trung hòa sát khí, lắng lọc năng lượng, sinh khí trước khi dẫn truyền, luân chuyển tới bên trong cửa hàng, siêu thị. Khoảng không gian này được ví như một cái dạ dày có chức năng đón vượng khí, tiếp nhận khí được sản sinh.

Việc trưng bày hàng hóa quá nhiều ở phía trước sẽ chiếm hết diện tích cửa hàng, làm ngăn chặn nguồn sinh khí hội tụ. Cửa hàng, siêu thị nếu như được thiết kế hợp sơn – hợp hướng và hợp tuổi của người chủ thì chắc chắn vượng khí sẽ sinh sôi nhưng nếu như bàn ghế, hàng hóa bừa bộn, ngổn ngang sẽ chính là nguyên do chặn đứng tài vận.

Cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy

Bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc gì?
Bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc gì?

Để thiết kế siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu hợp phong thủy, người ta chú trọng nhất tới mối quan hệ giữa hướng nhà và tuổi của chủ đầu tư, chủ cửa hàng; giữa hướng nhà và màu sơn, biển hiệu, logo, tên gọi… Tuy nhiên, có rất ít người chú trọng tới bố cục không gian, bài trí nội thất.

Quầy hàng, tủ hàng tượng trưng cho kho tài, là nơi trưng bày những sản phẩm của cửa hàng, siêu thị… Do đó cần được sắp xếp, bố trí hợp lý, ngăn nắp, khoa học.

Nếu như đặt quầy, tủ ở vị trí “Thanh long” - phía bên tay trái của cửa hàng, siêu thị sẽ chiêu đón sinh khí, quý nhân giúp buôn bán thuận may.

Sử dụng nguồn sáng phù hợp giúp tăng giá trị sản phẩm, thúc đẩy tâm lý khách hàng, kích thích khách mua hàng góp phần gia tăng tài vận buôn bán.

Trong quá trình sắp xếp, bố trí quầy hàng, tuyệt đối tránh phạm vào thương sát, mê cung sát. Lối đi giữa các quầy hàng nên bố trí vuông – tròn hài hòa. Nếu như hành lang quá dài, quá thẳng tắp sẽ tạo ra “trực xung sát” hoặc “thương sát”, các khối quầy hàng, các lô nếu bố trí giống nhau sẽ tạo cảm giác “mê cung” khiến khách hàng dễ bị rối, bất an.

 Lô – quầy cần lấy khối vuông – tròn làm tiêu chuẩn sắp xếp

 Lô – quầy cần lấy khối vuông – tròn làm tiêu chuẩn sắp xếp

Giữa trục chính và hành lang “xương cá” bài trí, phối hợp hài hòa, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng đồng thời để lắng – tụ năng lượng, sinh khí.

Lựa chọn màu sơn cho cửa hàng, siêu thị

Một trong cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy là cần lựa chọn màu sơn phù hợp, nhằm thu hút khách hàng, “chiêu đón” sinh khí đi từ bên ngoài dẫn truyền vào bên trong.

Việc bố trí màu sắc, trang trí cửa hàng cần dựa trên Hỷ Dụng Thần của chủ đầu tư, phù hợp với tính ngũ hành của sản phẩm kinh doanh và hướng của cửa hàng, siêu thị. Bạn cần quy sản phẩm mình kinh doanh về thuộc tính ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ rồi căn cứ, dựa trên Dụng Hỷ Thần của bản thân để lựa chọn màu sơn phù hợp, hấp dẫn sinh khí, thúc đẩy tài vận.

Bố trí khu vực thờ cúng

Nếu như chủ cửa hàng thờ Phật, cần bố trí ban thờ ở nơi kín đáo, tách riêng với khu vực quầy hàng hóa. Bởi không gian thờ tự là nơi hội tụ “linh khí”, cần phải tĩnh mới có thể “tàng chứa”, bên cạnh đó cũng giúp gia chủ không bị phân tâm khi thực hiện nghi thức, nghi lễ thờ tụng. Đối với ban thờ Thần Tài, kỵ nhất là đặt ở nơi động, ồn ào, lộ thiên và trường khí bị thay đổi liên tục.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sắp xếp, bố trí cửa hàng, siêu thị hợp phong thủy. Để được tư vấn về cách lập ban thờ Thần Tài và các vật phẩm phong thủy giúp kinh doanh phát đạt, "tiền vào như nước", quý gia chủ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết.

>>> Xem thêm: Lỗi phong thủy văn phòng khiến nhân viên khó bề thăng tiến

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ