Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / CẢI VẬN HỎA CHO NGƯỜI SINH VÀO MÙA ĐÔNG

CẢI VẬN HỎA CHO NGƯỜI SINH VÀO MÙA ĐÔNG

(0)
Những người sinh từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 12 tháng 2 dương lịch (tức là sinh vào mùa Đông) là ngũ hành thiếu Hỏa. Những người sinh vào tháng Hợi, tháng Tý, tháng Sửu và tháng Dần đầu xuân đều có Bát tự đông giá, nên ngũ hành khuyết Hỏa, do đó dụng thần là Hỏa. Người khuyết hỏa nhất định phải kỵ kim, kim thủy và hàn thổ. Phương pháp cải vận cho người khuyết HỎA như sau:
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

18 Phương pháp giúp cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông

1. SỬ DỤNG MÀU ĐỎ, TÍM ĐẬM

Người khuyết hỏa phải dùng màu đỏ, tím vàng, quần áo có 3 màu này sẽ đem lại vận tốt, quần áo ngoài và cả nội y. Nên màu áo gối và chăn đắp cũng phải sử dụng những màu này. Thật ra không nhất thiết phải sử dụng màu đỏ đậm mà màu nhạt cũng có thể gây hiệu ứng tốt. Về hình học và hoa văn nên dùng hình tam giác, có hình chim trĩ cũng là hỏa. Có thể bổ sung mô hình tòa nhà cao tầng để bổ sung hỏa.

2. ĐỂ ÁNH NẮNG CHIẾU VÀO ĐẠI SẢNH

Theo phong thủy, để ánh nắng rõi trực tiếp vào đại sảnh sẽ sưởi ấm cho người khuyết Hỏa
Theo phong thủy, để ánh nắng rõi trực tiếp vào đại sảnh sẽ sưởi ấm cho người khuyết Hỏa

Để cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông, người khuyết hỏa phải sống nơi có nhiều ánh sáng, tức là phải ánh nắng buổi sáng vào nhà. Mỗi ngày nếu có được ánh mặt trời vào nhà là vô cùng tốt, sinh ra hiện tượng sinh khí cho mộc hỏa cùng sáng, đây là các cách cả hai người khuyết mộc hỏa cùng may mắn. Buổi chiều ánh nắng mặt trời không phải là sức sóng cho mộc nên không thể là nguồn tốt cho người khuyết hỏa.

3. MỞ CỬA SỐ NƠI LƯU NIÊN CÓ SAO NHẤT BẠCH

Vì Nhất Bạch thủy hàng năm sẽ vào từng cung phương vị khác nhau, nên mở cửa số theo năm có Nhất Bạch đóng cung và để thêm một chậu cây, vì cây hút nước và sinh ra hỏa. Tốt hơn nữa là trồng 4 chậu cây tại vị trí này.

4. TRỒNG CÂY VÀ THÚC VƯỢNG KHU VỰC CÓ SAO CỬU TỬ

Sao Cửu Tử thuộc hỏa và là sao may mắn nên người khuyết hỏa phải ứng dụng ngay tại vị trí lưu niên có sao Cửu Tử để trồng cây sinh hỏa, có thể thêm vào những sợi dây chỉ đỏ trên cây để tăng hỏa. Đó là một trong những cách cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông.

Trồng cây - Cách cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông
Trồng cây - Cách cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông

5. ĐEO ĐÁ MÀU

Nếu muốn cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông, người khuyết hỏa nên đeo đá quý có trường khí mạnh để tăng vận may cho mình, nên nhớ phải đeo dây màu đỏ hoặc tím đậm, cũng nên đeo loại đá vằn được gọi là đá “phát đạt”, chọn những viên đá vằn có màu đỏ và màu lục nhiều hơn, đó chính là đồ trang sức đá quý để cải vận cho người khuyết hỏa. Người khuyết mệnh hỏa có vận trình khá đặc biệt nên phải đeo thêm dây chuyền đá màu ở chân.

6. NHUỘM TÓC ĐỂ CẢI VẬN

Tóc thuộc ngũ hành mộc, móng tay và móng chân cũng thuộc mộc, gan cũng thuộc mộc đây những bộ phận có liên quan. Người khuyết mệnh hỏa nên nhuộm ít màu đỏ cho mái tóc, nữ giới nên sơn móng tay, móng chân và đỏ đào. Phương pháp này rất có hiệu quả trong cải vận.

7. RƯỢU VANG VÀ THỨC ĂN CẢI VẬN

Người khuyết hỏa trước khi đi ngủ, mỗi buối tối nên uống ít rượu vang đỏ. Nên ăn thêm một ít gừng và ớt cũng cải vận. Có thể uống chút rượu nhưng không được quá mức. Ăn tim heo, huyết heo, và rong biển.

Vào mùa đông nên ăn nhiều thịt dê, hoặc ăn khô bò. Nếu không bị đau cổ họng sau 3 giờ chiều nên ăn một thanh chocolate là phương thuốc đổi vận cho người khuyết hỏa.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

8. NUÔI CHÓ VÀ NUÔI MÈO

Người khuyết hỏa có bốn điều nên:

 1. một là nên có xe hơi
 2. hai là nên nuôi con mèo có màu càfe
 3. ba là nên nuôi chó
 4. bốn là nuôi rùa trong nhà cũng là nhiều hỏa

Xe cũng là Ngọ, Mèo cũng là Dần, Tuất cũng là chó nên tam hợp của ba con này thành ngũ hành thuộc hỏa.

Nuôi chó, mèo giúp người khuyết Hỏa cải vận
Nuôi chó, mèo giúp người khuyết Hỏa cải vận

9. ĐI DU LỊCH VỀ PHƯƠNG NAM

Đất hỏa của trái đất là Châu Úc, kế đến các quốc gia Đông Nam Á, do đó người khuyết hỏa nếu có vận suy nên đi du lịch những nơi này.

10. XÔNG HƯƠNG, PHA TRÀ, VÀ THẮP NHANG

Người khuyết Hỏa nên xông hương dể cải vận
Người khuyết Hỏa nên xông hương dể cải vận

Người có tín ngưỡng thường thắp hương cúng bái, do đó người khuyết hỏa muốn có vận may nên có tín ngưỡng, vì thắp hương chính là đốt lửa. Nếu thích uống trà, đun nước pha trà cũng là tăng hỏa, Thần Tài phương Nam là hỏa, người khuyết hỏa nên thờ Thần Tài.

11. ĐỐT ĐÈN SUỐT ĐÊM

Người khuyết mênh hỏa nên để đèn sáng thâu đêm vì từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng là rất lạnh (giờ Hợi, Tý, Sửu). Nên việc thắp đèn suốt đêm cũng là cải vận. Đặc biệt là nhà tắm và toilet luôn có nhiều thủy, nên người khuyết hỏa nên thắp đèn sáng vào buổi tối tại nơi này. Người khuyết hỏa nên vào bếp thường xuyên và hóa đơn tiền điện của người khuyết hỏa càng cao thì lại càng may mắn. Đó là tại sao bạn là người khuyết hỏa luôn cần các hoạt động lấy hỏa.

12. NGƯỜI KHUYẾT HỎA NÊN MUA THỨ GÌ TRONG SIÊU THỊ

Người khuyết hỏa khá kỳ lạ, lúc may mắn thường hay mua pin, và bật lửa. Pin điện thoại của người khuyết hỏa thường mau hết hơn người khác. Người khuyết hỏa thường hay mua đồ điện, điện tử. Khi về đến nhà, đầu tiên nhất thích bật tivi hoặc máy nghe nhạc, tối ngủ cũng thích mở tivi thâu đêm đến 3 giờ đến 5 giới sáng mới tắt tivi. (giờ Dần)

13. MÁY TẠO HƠI NÓNG.

Nếu là chủ nhà, nên đặt thêm máy tạo hơi nóng ở góc Tây Bắc. Dưới chân có thể đặt thêm tấm thảm đỏ để tăng vận.

14. HÓA GIẢI SAO NGŨ HOÀNG VÀ NHỊ HẮC

Sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc thuộc thổ nên hỏa sinh thổ hỏa hao hụt. Nên hóa giải Ngũ Hoàng và Nhị Hắc là việc người khuyết hỏa phải nghiêm túc thực hiện.

15. CÂN NHẮC VỚI NHÀ TẮM VÀ TOILET

Người khuyết hỏa là thuộc mệnh hàn nên rất kỵ có thêm nước, nước vượng sẽ  nhấn chìm, nên nhà vệ sinh hay nhà tắm thuộc về thủy, và việc làm quan trọng nhất là không nên cho rỉ nước trong nhà tắm hay nhà vệ sinh. Cho nên đặt chậu cây để hút chế thủy trong nhà tắm. Người khuyết hỏa kỵ nhất là sáng dậy tắm từ đầu đến chân và cũng hạn chế trong nhà tắm hay nhà vệ sinh quá lâu.

16. BÀY TRÍ VẬT CÁT TƯỜNG ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT HỎA

Đối vời người khuyết hỏa, bức tranh mặt trời và hoa mẫu đơn là cực kỳ tốt. Ngựa là xe là hỏa, nên xe hơi cũng là hỏa, hình vẽ xe và ngựa cũng là hỏa. Dần là kho báo cũng mộc hỏa nên bài trí con hổ cũng là cải vận cho mệnh khuyết hỏa. Việc đi sở thú để xem hổ cũng là hoạt động cải vận.

17. VĂN TỰ CỦA NGƯỜI KHUYẾT HỎA

Họ Hứa, Mã, Kỷ đều là hỏa vượng, người có tên như Thành, Thịnh, Mậu, Nghĩa, Mỹ, Linh, Ninh thì rất nhiều hỏa.

18. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI CÓ NHIỀU HỎA

Người khuyết hỏa đương nhiên là phải tiếp cận người có nhiều hỏa.

Sau đây là những người có nhiều hỏa:

 1. Những người sinh từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7 dương lịch là nhiều hỏa nhất.
 2. Những người sinh từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6 dương lịch là nhiều hỏa thứ hai.
 3. Người sinh từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8 dương lịch là nhiều hỏa thứ ba.
 4. Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 dương lịch là nhiều hỏa thứ tư.

Trên đây là chia sẻ của Phong thủy Tam Nguyên về Cải vận Hỏa cho người sinh vào mùa Đông. Để hiểu rõ hơn những kiến thức về Tứ trụ - Bát tự, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ