Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nghi Thức - Văn Lễ / Hướng Dẫn Bài Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 14 Tháng 7 Âm Lịch

Hướng Dẫn Bài Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 14 Tháng 7 Âm Lịch

(0)
Bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 vào tháng 7 âm lịch là một trong những bài cúng rất quan trọng tháng cô hồn này.

Sự ra đời của bài cúng cô hồn mùng 2 và 14

Bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 là một trong những bài cúng được lưu truyền cho tới ngày nay. Từ xa xưa người ta đã biết cúng cô hồn, theo quan niệm của Đạo Gia thì cửa Quỷ Môn Quan mở từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, Diêm Vương cho phép các vong linh đang chịu sự trừng phạt về với dương thế để hưởng lộc cúng kiếng ở dương gian.

Sự ra đời bài cúng cô hồn
Sự ra đời bài cúng cô hồn

Việc cúng cô hồn như một cách làm việc thiện tích thêm công đức cho bản thân gia chủ, hạn chế sự quấy phá cho những nhà đang làm kinh doanh buôn bán. Sự mê tín dị đoan đang nằm trong suy nghĩ của nhiều người và họ không tin rằng có câu chuyện về Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong linh về với trần gian.

Tại sao vẫn có người cúng vào mùng 2 ngày 14 tháng 7 âm lịch? Bởi theo quan niệm trong dân gian cho rằng vào ngày này, các vong linh còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được, những vong linh đang đói khát, họ thiếu thốn vất vưởng trên đường và việc cúng cô hồn mùng 2 ngày 14 như một việc bố thí cho những vong linh chưa siêu thoát để tích lũy phúc đức, hóa giải những xui xẻo, xua tan ma quỷ và rước vận may về nhà. Việc cúng cô hồn không thể cúng bừa bãi được, đấy là đại kị.

Hướng dẫn bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 tháng 7 âm lịch

Văn khấn cúng cô hồn
Văn khấn cúng cô hồn

Sau đây là bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 cho gia chủ nào muốn cúng cô hồn, tích thêm phúc đức, hóa giải vận xui.

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….

Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………,tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ , thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ.

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA , TAM BẠT RA HỒNG (7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường:

ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

Ngoài việc chuẩn bị bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 thì việc chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn cũng cần được coi trọng. Một mâm lễ vật đầy đủ và đúng phong tục sẽ giúp xua đuổi tà ma, thu về may mắn.

Trên mâm cúng của bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 cần những gì?

Chuẩn bị mâm cúng cô hồn
Chuẩn bị mâm cúng cô hồn

Mâm cúng cô hồn mùng 2 và 14 thường bao gồm:

 • 3 ly nước nhỏ
 • 3 cây nhang và 2 cây nến
 • Muối hột và gạo
 • Cháo trắng được nấu lỏng: 12 chén hoặc là 1 tô lớn
 • 12 cục đường thẻ
 • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
 • Mía: có thể để nguyên vỏ hoặc chặt từng đoạn nhỏ tầm 15cm
 • Bánh, kẹo, bắp rang

Trên đây là các vật phẩm cần có trong mâm cúng cô hồn mùng 2 và 14 tháng 7 Âm Lich.

Các vật phẩm hộ thân bình an, giải trừ vận xui trong tháng cô hồn

GẠO VÀNG THẦN TÀI được xem là một vật phẩm cực kỳ May mắn. Nó được chuyên gia phong thủy Tam Nguyên nghiên cứu khi tinh luyện từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Từng công đoạn chế tác thì chuyên gia phong thủy Tam Nguyên đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành tương sinh là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ một cách nghiêm túc, là chất dẫn linh khí, được sử dụng với nhiều nghi thức và nghi lễ khác nhau như bốc bát hương, khai trương, nhập trạch…

Gạo Vàng Thần Tài
Gạo Vàng Thần Tài

Ban có thể tham khảo thêm vật phẩm phong thủy tháng 7 âm lịch: Gạo Vàng Thần Tài nạp tài lộc, may mắn, bình an

HỒ LÔ NGŨ PHÚC được làm từ thạch anh trắng với hình dáng của hồ lô tròn trịa, miệng nhỏ, bụng to, bên trong rỗng có tác dụng hút sát khí và tiêu trừ tà khí để không làm nguy hại đến mội trờng xung quanh nó, thạch anh có tác dụng phát ra dương khí, thăm thêm vượng khí xung quanh nó. Miệng nhỏ, bụng to nên có thể hấp thụ tiền tài. Ngoài ra còn có tác dụng hóa giải thị phi, kỵ tà, trấn trạch, tiêu trừ bệnh phù, áp chế khí xấu.

Đặt Hồ Lô trong nhà để nạp phúc, tăng may mắn, tiêu trừ họa hại, thu khí xấu trong môi trường xung quanh. Trẻ con hay quấy, đặt hổ lô vào đầu giường cũng sẽ rất linh nghiệm. Đối với những người sức khỏe kém thì dùng Hồ Lô có thể xoa dịu bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm vật phẩm phong thủy tháng 7 âm lịch: Hồ Lô Ngũ Phúc  hóa sát tịch tà, xuất hoa phú quý, tiến lộc tăng tài

KHAI DƯƠNG PHÚ QUÝ là vật phẩm trang sức giành cho bạn trong năm 2020 này, mặt ngọc này được làm từ Hòa Điền Ngọc Bích (được khai thác từ Hòa Điền – Tân Cương) là loại ngọc xanh thượng hạng cùng với khối đế bằng bạc được khắc tinh xảo. Hòa Điền Bích Ngọc (Hotan Nephrite Jade) có tác dụng trung hòa cho ngũ hành vượng mộc, khối đế bạc được khắc hình Tam Sơn Thủy Ba (là một họa tiết thêu trên áo ngũ thân của các hoàng tử).

Khai Dương phú Quý là vật phẩm trang sức hộ thân, trợ vượng phúc chủ, hóa giải vận hạn, gia tăng vận khí, chiêu phúc nạp tài. Vật phẩm đặc biệt rất thích hợp khi đeo vật phẩm vào tháng 7 âm lịch này.

Khai Dương Phú Quý
Khai Dương Phú Quý

Xem thêm vật phẩm phong thủy tháng 7 âm lịch: Khai Dương Phú Quý – gia tăng vận khí, chiêu phúc nạp tài

BỘT TRỪ TÀ - KHAI VẬN được làm từ lá bồ đề (nguyên liệu chính để làm bột tẩy uế) và công thêm vài dược liệu từ thiên nhiên như đinh hương, xạ hương, quế… Phong Thủy Tam Nguyên – Tam Hợp Phái tự hào là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng các giá trị truyền thống vào sản xuất hương liệu cao cấp áp dụng trong Bột Trừ Tà – Khai Vận.

Sản phẩm có nguồn gốc từ làng nghề trăm tuổi, chuyên gia Phong Thủy Tam Nguyên cam kết nguyên liệu sử dụng 100% tự nhiên nhằm bảo vệ sức khỏe và đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng. Với công dụng :

– Bột trừ tà – khai vận dùng để bao sái, tẩy uế, lau sạch khi dọn bàn thờ, đồ cũng lễ,
xông khí, tẩy trừ trượt khí, uế khí,… đem lại tài phúc cho gia chủ.

– Xông đất, xông nhà mới, xông cửa tiệm, gặp vận xui, bị ma quỷ ám, bị trúng Ngãi độc….Nhà đất bán hoài không được, xui xẻo đủ thứ về bản thân mình hoặc tẩy uế nhà cửa hay công ty cuối năm vào dịp 29 hay 30 tết hoặc trong ngày tháng Cô Hồn…

Bột Trừ Tà - Khai Vận
Bột Trừ Tà - Khai Vận

Xem thêm vật phẩm phong thủy tháng 7 âm lịch: Bột Trừ Tà Khai Vận trừ tà tẩy uế khí

Vật phẩm BÌNH AN NHƯ Ý có tác dụng tăng cường sức khỏe, bình an trong gia đình; đặc biệt là trong những nhà có người lớn tuổi trong nhà hay đau yếu, bệnh tật, hay mất ngủ, ngủ không được ngon giấc…, chiêu tài, nạp phúc tăng thêm tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, do có hình dáng như là chiếc bình Cam Lộ của Phật Bà Quan Âm có miệng nhỏ, thân phình to, giúp thâu giữ tài lộc, thề hiện sự vương giả, sang trọng, sự giàu có, thịnh vượng và phú quý cho gia đình khi đặt ở kệ trang trí phòng khách, phương vị quý nhân, hoặc những nơi sao tốt đáo đến trong năm của ngôi nhà

Bình An Như Ý

Xem thêm vật phẩm  phong thủy tháng 7 âm lịch: Bình An Như Ý - Tăng Cường Sức Khỏe, Bình An, Cát Lành

>>>> Tham khảo thêm bài viết:

Tháng 7 cô hồn, nói không với điều cấm kỵ, làm việc lành hưởng phước

CÚNG CÔ HỒN VÀO NGÀY NÀO TỐT TRONG THÁNG 7?

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ