Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Tháng 7 cô hồn, nói không với điều cấm kỵ, làm việc lành hưởng phước

Tháng 7 cô hồn, nói không với điều cấm kỵ, làm việc lành hưởng phước

(0)
Vì thế mà, cuộc sống của con người có thể bị ảnh hưởng phần nào. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ như thường lệ, tốt hơn hết là bạn đừng nên phạm phải những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tháng 7 âm lịch được dân gian thương hay gọi là tháng cô hồn, là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa âm phủ ra, khi đó âm khí đạt mức cực vượng. Vì thế mà, cuộc sống của con người có thể bị ảnh hưởng phần nào.

Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ như thường lệ, tốt hơn hết là bạn đừng nên  phạm phải những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn này. Theo quan niệm của tâm linh dân gian, có thờ có thiêng, có kiêng sẽ có lành, biết rồi nên lưu ý để tránh phạm sai lầm.

>>> Xem thêm: Tổng hợp bài cúng Rằm tháng 7 tại nhà chuẩn nhất

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 có một số điều kiêng kỵ như sau:

1. Không nên đi chơi đêm

Theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm. Đây là khoảng thời gian mà ma, quỷ ‘‘lộng hành’’ nhất là đặc biệt là vào buổi đêm, đối với những người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng này.

2.Không tùy tiện đốt vàng mã

Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều. Vì chúng đều thiếu thốn mọi thứ, lang thang khắp nơi. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể khiến ma quỷ vây quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

Không tùy tiện đốt vàng mã
Không tùy tiện đốt vàng mã
 

3.Không ăn vụng đồ cúng cô hồn

Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm một mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm từ dân gian xưa,thì  đó là đồ của người âm và nếu như chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy là bạn sẽ bị rước họa vào thân.

4. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản lần 3 con quỷ”, nếu  bạn nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn.  Người nào mà càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

5. Không treo chuông gió ở đầu giường

Người xưa cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió là tiếng dễ thu hút ma quỷ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

6. Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu ''quỷ gốc đa, ma gốc đề'', vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ''ma trêu quỷ hờn.

7. Không phơi quần áo vào ban đêm

Tuyệt đối nên tránh phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Ma quỷ nếu thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo của bạn. 

Phơi quần áo ban đêm
Phơi quần áo ban đêm
 

8. Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Trong tháng cô hồn, nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau. Nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, theo dân gian đó là điềm xấu sẽ mang lại nhiều xui xẻo.

 >>> Đọc thêm: Tìm hiểu về tục đốt vàng mã cúng rằm tháng 7

9. Không được hù dọa người khác

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đó là không được hù dọa người khác. Điều này khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

10. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ''rủ'' về cõi âm.

11.Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

12. Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

13. Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn 

Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn xạ lên cây, điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

14. Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

Nên kiêng để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ. Điều này sẽ giúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường, có thể chúng sẽ lên quấy phá hoặc ngủ chung với bạn.

15. Không cắm đũa giữa bát cơm

Khi ăn cơm tuyệt đối kiêng kỵ việc cắm đũa giữa bát cơm vì đây giống như việc thắp hương cúng người mất.

Mua bột trừ tà tấy uế xông nhà, xông cửa hàng, xả phong long, trừ tà, hóa giải xui xẻo bắt lấy vận may, tiền tài kéo tới.

Cắm đũa giữa bát cơm
Cắm đũa giữa bát cơm
 

Những điều nên làm trong tháng cô hồn theo quan niệm người xưa

1. Làm lễ cúng các cô hồn vào bất cứ ngày nào trong tháng, nếu vào ngày mùng 2 hoặc 14 Âm lịch thì càng tốt.

2. Thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở ngoài nghĩa địa hay trong trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt. Vì tháng cô hồn còn gọi là Tết của những người Âm.

3. Trước khi dọn đồ ra cúng cô hồn, nếu chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Nếu khi bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chầu chực để giật có nghĩa là tín hiệu tốt.

4. Nên ăn chay, hạn chế sát sinh. Nếu biết tụng kinh thì nên ttụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Kinh Địa tạng).

5. Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.

6. Nên tránh xa các cuộc xung đột.

7. Nên cứu người khi gặp nguy cấp.

8. Nên thành tâm, lễ chùa và làm việc thiện trong tháng cô hồn.

>>> Tìm hiểu thêm: Ăn chay tháng 7 Âm lịch vào ngày nào thì tốt?

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ