Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Phong Thủy / Khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

(0)
Thời nay, trang sức phong thủy ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, nhiều người tin rằng, khi đeo những món trang sức phong thủy phù hợp với cung mệnh, độ tuổi, ngày sinh, tháng đẻ thì sẽ đón nhận được nhiều điều tốt lành, may mắn sẽ đến, tiền bạc, tài vận hanh thông, cuộc sống viên mãn. Tuy nhiên, khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì, để tránh mang lại những điều không may? Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất khi lựa chọn trang sức phong thủy, sao cho phù hợp cho bản thân bạn.

Trang sức phong thủy là gì?

Trước khi chọn mua trang sức phong thủy, bạn cần hiểu rõ trang sức phong thủy là gì?

Nhắc đến trang sức, người ta nghĩ ngay đến tác dụng làm đẹp, còn trang sức phong thủy, ngoài mang lại những giá trị thẩm mỹ, chúng còn là vật phẩm đem đến sự cát lành cho người sử dụng, hóa giải điều xui, tiêu trừ vận hạn, chiêu tài, kích lộc.

Chúng ta thường thấy các loại trang sức phong thủy là đá quý, bạc vàng… được chế tác với hình dáng Phật, chạm hình linh vật 12 con giáp, v.v.

Chọn trang sức phong thủy phù hợp theo bản mệnh

Khi chọn trang sức phong thủy, cần lưu ý những điều gì? Điều quan tâm nhất là cần chọn mua vật phẩm phù hợp với mệnh của bản thân.

Văn hóa phương Đông từ xưa đến giờ luôn gắn liền với Phong thủy. Vì vậy, khi chọn mua những thứ có giá trị như nhà, xe, v.v… người ta đều dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh/tương khắc, để cân nhắc trước khi quyết định. Chọn trang sức phong thủy cũng vậy.

Cần lựa chọn trang sức sao cho phù hợp với bản mệnh
Cần lựa chọn trang sức sao cho phù hợp với bản mệnh

Theo kiến thức về vật phẩm phong thủy, màu sắc dựa vào sự cân bằng âm – dương để đạt được sự hài hòa, hợp nhất. Nếu màu hợp mệnh sẽ có hiệu quả, trái lại sẽ phản tác dụng.

Do vậy, khi bạn chọn trang sức phong thủy, cần lưu ý xem màu sắc đó có phù hợp với mệnh của bản thân không? Đó là đáp án giải mã cho câu hỏi “Khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?”

Người mệnh Kim khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Trong quy luật ngũ hành, màu sắc mang đến sự may mắn cho những người mệnh Kim là màu bản mệnh, màu tương sinh với màu mệnh Kim, và màu có thể chế ngự được những điều xấu có thể xảy đến cho người mệnh Kim.

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim
Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim, cần nhớ:

Màu bản mệnh: Người mang mệnh Kim – có nghĩa là kim loại. Vì vậy, màu bản mệnh của những người này chính là trắng, bạc, xám.

Màu tương sinh với mệnh Kim: Những người mệnh Kim hợp với những người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vì thế, vàng sẫm hay nâu đất cũng là màu có thể lựa chọn, để mệnh Kim được tăng thêm năng lượng, tiếp thêm sức mạnh.

Những người mang mệnh Kim nếu chọn mua trang sức phong thủy màu trắng sẽ có năng lượng sống dồi dào, bình an. Trang sức bạc trắng hoặc vàng trắng chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Màu chế ngự: Kim khắc Mộc. Do vậy, khi chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Kim, cần lưu ý: Màu xanh lá, xanh ngọc của Mộc cũng là màu giúp những người mệnh này chế ngự vận khí xấu.

Màu tương khắc: Theo quy luật ngũ hành: Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim khi chọn trang sức phong thủy không nên mua những màu sắc là màu bản mệnh của Hỏa hoặc màu tương sinh với Hỏa như: hồng, đỏ, đỏ sẫm.

Người mệnh Mộc khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Chọn trang sức cho người mệnh Mộc
Chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Tiếp sau Kim là Mộc. Vậy khi chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc cần lưu ý điều gì?

Màu bản mệnh: Màu xanh lá hay xanh ngọc chính là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc. Nếu người mệnh Mộc mua trang sức phong thủy màu này thì sẽ thu hút được nguồn năng lượng tốt, trấn áp năng lượng xấu. Ngọc lục bảo là lựa chọn lý tưởng cho những người mệnh Mộc.

Màu sắc tương sinh: Theo quy luật ngũ hành: Thủy sinh Mộc. Do vậy, màu xanh nước biển, xanh than, hay xanh đen của Thủy sẽ giúp người mệnh Mộc tăng thêm năng lượng tích cực.

Màu chế ngự: Vì Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Mộc có thể lựa chọn màu nâu đất hoặc vàng sẫm khi mua trang sức phong thủy để chế ngự lại.

Màu tương khắc: Kim khắc Mộc nên những màu trắng, bạc – màu bản mệnh của Kim sẽ không phải là sự lựa chọn tốt cho những người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Những lưu ý khi chọn trang sức cho người mệnh Thủy
Những lưu ý khi chọn trang sức cho người mệnh Thủy

Chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy cần nhớ:

Màu bản mệnh: Màu xanh nước biển, xanh than hoặc xanh đen chính là màu bản mệnh cho người mệnh Thủy. Nếu muốn một cuộc sống bình an, thịnh vượng và có nhiều may mắn thì các loại trang sức phong thủy có màu bản mệnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Thủy.

Màu tương sinh: Quy luật ngũ hành cho thấy, Kim sinh Thủy. Vì thế, màu sắc tương sinh của những người mệnh Thủy chính là màu bản mệnh của Kim: trắng, bạc, xám.

Màu chế ngự: Thủy khắc Hỏa, nước và lửa - hai thứ không thể hòa hợp. Do vậy, người mệnh Thủy có thể lựa chọn thêm những màu bản mệnh của Hỏa như cam, đỏ, tím, hồng để chế ngự. Nếu chọn mua đá quý phong thủy thì đá Ruby chính là một gợi ý để đem tới may mắn, bình an cho những người mệnh Thủy.

Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy theo quy luật ngũ hành. Do vậy, vàng sẫm hay nâu đất là những màu mệnh Thủy nên tránh. 

Người mệnh Hỏa khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Chọn trang sức cho người mệnh Hỏa
Chọn trang sức cho người mệnh Hỏa

Lưu ý khi chọn trang sức cho người mệnh Hỏa:

Màu bản mệnh: Đỏ chính là màu bản mệnh của Hỏa. Người mệnh Hỏa nên chọn lựa trang sức phong thủy như đá Ruby để cuộc sống thành công, sự nghiệp may mắn.

Màu tương sinh: Màu tương sinh với người mệnh Hỏa là xanh lá – màu bản mệnh của Mộc. Nếu mang theo trang sức phong thủy có màu tương sinh, sẽ giảm tai ương, tăng năng lượng.

Màu chế ngự: Hỏa khắc Kim nên màu bản mệnh của Kim như vàng nhạt, bạc, trắng… sẽ đem lại năng lượng tốt cho mệnh Hỏa.  

Màu tương khắc: Ngưởi mệnh Hỏa nên tránh xa những màu xanh biển, xanh than của mệnh Thủy. Thủy khắc Hỏa - nước dập tắt lửa nên những màu đó sẽ mang đến xui xẻo cho mệnh Hoả. 

Người mệnh Thổ khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Chọn trang sức cho người mệnh Thổ
Chọn trang sức cho người mệnh Thổ

Chọn trang sức cho người mệnh Thổ, chắc chắn phải chú ý:

Màu bản mệnh: Vàng sẫm hay nâu đất chính là màu bản mệnh cho người mệnh Thổ. Những loại trang sức như đá mã não sẽ là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ nếu đeo chúng hàng ngày. Vật phẩm phong thủy này sẽ đem đến tài vận, hỗ trợ tình duyên, cải thiện sức khỏe cho Thổ.

Màu tương sinh: Nếu muốn có được may mắn trên con đường tình duyên hay công danh – sự nghiệp thì người mệnh Thổ đừng bỏ qua màu đỏ, cam, hồng khi lựa chọn trang sức phong thủy.

Màu chế ngự: Thổ khắc Thủy nên màu xanh của Thủy sẽ là gợi ý tiếp theo khi chọn mua trang sức phong thủy.

Màu tương khắc: Mộc khắc Thổ. Nếu không muốn cuộc sống gặp phải xui rủi, tai họa thì người mệnh Thổ nên tránh xa những loại đá, trang sức phong thủy có màu xanh lá hay xanh ngọc.  

>>> Xem thêm: 

Vòng Hồng Phúc Qúy Tài - Hộ thân trợ mệnh - Kỵ tà, hóa sát - Chiêu nạp quý nhân

Công dụng của vàng trong phong thủy

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bài viết trên hy vọng giúp ích và giải đáp được khúc mắc cho bạn “Khi chọn trang sức phong thủy cần lưu ý những điều gì?”. Đừng quên theo dõi và cập nhật thông tin thú vị về kiến thức phong thủy tại phongthuytamnguyen.com bạn nhé! Kiến thức phong thủy vô cùng rộng lớn, nếu cần được tư vấn về việc chọn mua trang sức sao cho phù hợp, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ