Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / KIÊNG KỊ "THÁNG CÔ HỒN" - 90% BẠN TRẺ VẪN LÀM ĐIỀU NÀY MỖI NGÀY VÀ SỰ THẬT LÀ...?

KIÊNG KỊ "THÁNG CÔ HỒN" - 90% BẠN TRẺ VẪN LÀM ĐIỀU NÀY MỖI NGÀY VÀ SỰ THẬT LÀ...?

(0)
Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, "tháng cô hồn" mà thức quá khuya - tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm "quỷ khí". Liệu điều này có thật sự đúng?

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là "tháng cô hồn" hay "mở cửa mả". Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày Rằm tháng 7 là ngày "xá tội vong nhân" - ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. 

Chính vì thế, ngay từ đầu tháng 7, vô số những điều kiêng kị được truyền tai nhau - một trong số đó là không nên thức quá khuya vì tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm "quỷ khí".

 

Tháng cô hồn kiêng thức khuya
Tháng cô hồn kiêng thức khuya

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi, dưới góc độ khoa học, liệu điều kiêng kị này có thật sự chính xác? 

Sự thật là, việc thức quá khuya là 1 thói quen không tốt cho sức khỏe dù ở bất cứ thời điểm nào trong năm, chẳng cứ phải là trong "tháng cô hồn" như mọi người truyền tai nhau.

Tác hại của việc thức khuya chắc hẳn ai cũng đã biết. Thói quen xấu này không chỉ khiến bạn bị thiếu ngủ mà còn gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe như chóng già, trí nhớ suy giảm, dễ bị bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư... 

Thức khuya có hại cho sức khỏe
Thức khuya có hại cho sức khỏe

Ngoài ra, theo khoa học, tháng 7 là giai đoạn chuyển mùa, mưa nắng thất thường... do đó cơ thể con người đôi khi chưa kịp thích nghi với thời tiết nên dễ đau ốm, bệnh tật.

Cùng với đó, nhiệt độ nóng ẩm khiến côn trùng gây hại phát triển, vi khuẩn sinh sôi, nhiều bệnh truyền nhiễm dễ phát tác. 

Cộng thêm việc thức khuya, ngủ muộn triền miên càng khiến cho nhiều người dễ đau ốm bệnh tật nên họ thường vin vào cớ cho rằng bị ma quỷ quấy phá, hay dễ nhiễm "quỷ khí" để "chống chế" cho mình..

 
Kiêng kỵ trong tháng cô hồn
Kiêng kỵ trong tháng cô hồn
 

Có khá nhiều kiêng kị trong tháng cô hồn được truyền nhau, nhưng bạn không nên quá tin một cách "mù quáng" mà hãy tỉnh táo xem xét dưới góc độ khoa học, cái gì đúng thì mình làm theo. 

 

Thức khuya không tốt là thế vậy ta nên ngủ lúc mấy giờ?

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khoảng 23h - 3h sáng là thời gian quan trọng nhất để cơ thể chìm trong giấc ngủ say. 

Đây là thời điểm não bộ vận hành hệ thống glymphatic giúp dọn dẹp và phục hồi tế bào thần kinh bị tổn thương, cơ thể phục hồi sau 1 ngày lao động vất vả. Do đó, bạn cần phải ngủ trước 23 giờ tối.

Hãy luôn tỉnh táo, tin vào bản thân mình, chắc chắn bạn sẽ luôn gặp may mắn và thành công!

>>> Xem thêm:

TRUYỀN THUYẾT THÁNG CÔ HỒN CÓ THẬT SỰ ĐÁNG SỢ

Khám phá các hiện tượng bóng đè trong tháng cô hồn

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ