Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / Mệnh Mộc sinh năm nào? Chi tiết từng nạp âm mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh năm nào? Chi tiết từng nạp âm mệnh Mộc

(0)
Mệnh Mộc sinh năm nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phong thủy Tam Nguyên về năm sinh của mệnh Mộc & ngũ hành nạp Âm tương ứng
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây:

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

Kỷ Hợi : 1959 – 2019

Mậu Thìn: 1988 – 1928

Quý Mùi: 1943 – 2003

Nhâm Tý: 1972 – 2032

Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

Canh Dần: 1950 – 2010

Quý Sửu: 1973 -2033

Tân Mão: 1951 – 2011

Canh Thân: 1980 – 2040

Mậu Tuất : 1958 – 2018

Tân Dậu: 1981 – 2041

Mệnh Mộc sinh năm nào
Mệnh Mộc sinh năm nào

2. Tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Họ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Họ là người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người yêu quý và kính trọng. Người mệnh Mộc rất nhẫn nại, kiên trì, họ là người không thích bỏ cuộc giữa chừng mà luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình dù kết quả ra sao.

Họ là người rất chủ động, không thích sự áp đặt và quản thúc của người khác. Họ thông minh, sắc bén vì thế luôn đạt được thành công trong mọi việc. Người mệnh Mộc là người khôn ngoan, biết luồn lách mọi việc một cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác.

Nhược điểm của người Mệnh Mộc là dễ tin người, không dứt khoát.

3. Nạp âm hành Mộc theo từng tuổi - Mệnh Mộc sinh năm nào?

3.1 Nạp âm Tang Đố Mộc cho người tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu

Tang Đố Mộc: cho tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu thì Tý thuộc Thủy (theo Thân Tý Thìn) Sử thì thuộc về Kim (Tỵ Dậu Sửu). Diễn giải ra thì Thủy vừa sinh Mộc Kim đã phạt Mộc. Giống như hình tượng cây dâu, vừa lên được lá non thì đã bị hái về cho tằm ăn. Từ chiếc lá đến cành cây đều được sử dụng, lá thì cho tằm ăn còn thân cây thì dùng làm cung. Như vậy người Tang đố mộc thường bị động, có thành công thì cũng hay phải giúp đỡ người khác như bạn bè, người thân.

3.2 Tùng Bách Mộc tuổi Canh Dần, Tân Mão - Mệnh Mộc sinh năm nào?

Tùng Bách Mộc
Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc: Người xưa đã viết về Tùng bách mộc như sau: Canh Dần Tân Mão, với Mộc cục thì Lâm quan tại Dần, Đế vương tại Mão, mộc đến thời điểm cực thịnh nên được gọi là Tùng bách mộc. Tùng bách là loại cây dù cho có sương gió, bão tuyết vẫn vươn lên xanh tốt. nên những người thuộc Tùng bách mộc sẽ thành công trên bất cứ nghề nghiệp nào. Còn nếu vào mệnh xấu thì sẽ thành người nhụt chí.

3.3 Đại Lâm Mộc cho người tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ

Đại lâm mộc đã được sách viết: Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Thìn là giải bình nguyên rộng lớn, còn Tỵ là Thái dương ấm áp tạo thành những cây rộng lớn như rừng lên gọi là Đại lâm Mộc. Những người thuộc mệnh Đại lâm môn có trí tuệ tinh thông và theo thế thời.

3.4 Nạp âm Thạch Lựu Mộc cho người tuổi Canh Thân, Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc luôn cứng cáp, kim loại đao búa không thể đốn ngã. Họ có ý chí rắn rỏi, mạnh mẽ, không bị thay đổi tuy về ngoài có vẻ thô kệch. Canh Thân, Tân Dậu với Thân là vào tháng 7, còn Dậu là tháng 8. Vào thời gian này Mộc đã dần suy yếu do về mùa thu, chỉ có cây lựu là đơm hoa kết trái nên được gọi là Thạch lựu Mộc. Thạc lựu mộc cứng cáo, dao búa không dễ quật ngã được. Canh Thân, Tân Dậu về cả chi lẫn can đều thuộc về Kim nên nạp âm thành Mộc. Canh Thân, Tân Dậu, Mộc bị Kim chế ngự nên ít có khả năng có thể nhạy bén với biến động.

3.5 Bình Địa Mộc đối với người tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi

Loài cây này mọc thành từng bụi, bám rễ lớn lấy chất dinh dưỡng của đất để phát triển. Không có sự liên kết, tương trợ nhau nên khi gặp gió lớn không thể trụ vững. Người mang mệnh này gặp thời thì phất lên, còn thất thời bị bại.

3.6 Nạp âm Dương Liễu Mộc cho tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi

Cây thân thẳng gọi là dương, cành mềm rủ xuống dẻo dai gọi là liễu. Người mang mệnh này tuy bề ngoài mạnh mẽ nhưng bị thay đổi bởi dòng đời xô đẩy.

Xem thêm: Cây phong thủy để bàn giúp bạn thăng tiến nhanh

4. Người Mệnh Mộc hợp, kỵ màu gì?

  • Màu tương sinh: Có rất nhiều bạn thuộc cung Mệnh Mộc thích màu xanh và đây cũng là màu bản mệnh của họ. Các vật dụng màu xanh sẽ giúp họ trở nên vui tươi, thoải mái và trẻ trung hơn, không chỉ thế màu xanh còn giúp được khỏe mạnh và may mắn hơn.
  • Màu tương hợp: Người Mệnh Mộc cũng hợp với màu đen hoặc xanh dương, do đây là màu của hành Thủy mà Thủy sinh Mộc. Khi dùng gam màu này, người Mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn và đây cũng là màu đại diện cho sự quyền lực.
  • Ngoài ra, cung mệnh Mộc cũng hợp với màu vàng. Đây là màu tượng trưng cho sự cao sang và quý phái. Khi sử dụng gam màu này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của gia chủ.

Mệnh Mộc kỵ các màu thuộc màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim - 2 mệnh khắc với mệnh Mộc. Trường hợp người mệnh Mộc sử dụng các đồ vật có màu sắc này sẽ làm hạn chế phần nào may mắn, thành công và cả sự giàu sang.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về người mệnh Mộc sinh năm nào và các hợp âm mệnh Mộc. Phong thủy Tam Nguyên mong rằng, với những kinh nghiệm chia sẻ sẽ giúp ích được bạn đọc quan tâm. Hãy liên hệ hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi tại:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ