Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Mèo vào nhà là điềm gì? Hóa giải điềm xấu như thế nào?

Mèo vào nhà là điềm gì? Hóa giải điềm xấu như thế nào?

(0)
Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Liệu câu nói đó có hoàn toàn đúng hay không? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu mèo vào nhà là điềm gì nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đôi nét về loài mèo

Mèo là vật nuôi yêu thích của nhiều người, chúng rất thông minh và dễ nuôi. Mèo rất dễ ăn, chúng có thể ăn mọi thứ từ thịt, cá đến thức ăn khô. Ngoài làm vật nuôi, người ta còn nuôi mèo để bắt chuột, rắn, rết...

Hầu hết mèo nhà là mèo đã được thuần hóa, chúng rất ngoan ngoãn và không gây nguy hiểm cho con người. Đôi khi, để tự bảo vệ mình, mèo sẽ làm những hành động có hại như cắn, ngoạm, cào chảy máu con người. Đối với những người bị hen suyễn hoặc dị ứng, lông mèo có thể khiến họ trở nên tồi tệ hơn.

Mèo là loài vật nuôi rất được ưa thích
Mèo là loài vật nuôi rất được ưa thích

Hiện mèo có rất nhiều chủng loại và màu sắc: mèo không lông, mèo lông dài, mèo chân ngắn, mèo tai gấp, mèo đen, mèo trắng, mèo vàng...

Mèo vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Phân tích câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Câu này một phần bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tên là Cẩu Nhi. Câu chuyện diễn ra như thế này: Vào năm Giáp Tuất (974), khi Lý Công Uẩn được sinh ra, tại quê hương của ông, một con chó cái sinh ra một con chó con màu trắng có đốm vàng trên lưng, có hình dạng giống chữ "Vương" ở trên lưng. Đây là điềm báo của năm Tuất, khi ông sẽ được sinh ra làm vua, và Lý Công Vân sẽ lên ngôi sau này.

Đặc biệt là vào năm Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư đến Thăng Long, một con chó đang mang thai đã bơi qua sông Cái từ núi Ba Tiêu ở tỉnh Bắc Giang. Con chó này sống ở núi Nùng (vườn bách thảo) và chỉ sinh một con chó con. Năm Nhâm Tuất, cả hai con chó đều hóa đá. Sau này, một "Chính điện đài” đã được xây dựng ở nơi đó. Bên cạnh có đền thờ hai chú chó này, gọi là đền Cẩu Nhi.

Câu chuyện của Cẩu Nhi tượng trưng cho sự thịnh vượng và điềm lành. Từ câu chuyện này kết hợp với kinh nghiệm nuôi thú cưng của ông cha ta, câu nói "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” đã được ra đời.

Chó và mèo đều là những vật nuôi có linh cảm rất tốt. Chúng có thể cảm thấy những dấu hiệu xấu và tốt hoặc những năng lượng khác nhau. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng mèo thường xuất hiện ở những nơi có bức xạ và luồng không khí kém. Vì vậy, một số con mèo có xu hướng an ủi và bám lấy chủ khi chúng thấy chủ nhân buồn. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chó thường có xu hướng đến những nơi có nguồn năng lượng tích cực hơn là những nơi có nguồn khí xấu.

Vậy mèo vào nhà là điềm gì, gia chủ xui khi mèo vào nhà? Điều này không thể được trả lời chính xác. Trong quan niệm của người Việt Nam, một con mèo đến nhà tự nhiên sẽ mang lại những điều xui xẻo. Trong tiềm thức của người dân Ai Cập và các quốc gia khác, mèo được coi là loài vật có tâm hồn cao quý, sẽ mang lại điềm lành.

Mèo có ý nghĩa biểu tượng khác nhau ở các nước
Mèo có ý nghĩa biểu tượng khác nhau ở các nước

Trong văn hóa thời trung cổ, mèo đen có liên quan đến phù thủy. Ở Nhật Bản cổ đại, người ta cũng cho rằng mèo là quỷ dữ. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, mèo là biểu tượng của sự may mắn, bằng chứng là ở Nhật Bản có rất nhiều đền thờ mèo hay mèo may mắn.

Mèo vào nhà tốt hay xấu?

Mèo vào nhà mang điềm lành hay không phụ thuộc vào bộ lông của mèo. Theo phong thủy châu Á, việc đột nhiên xuất hiện một con mèo trắng hoặc đen trong nhà là một điềm xấu. Bởi bộ lông đen trắng của mèo là biểu tượng của những điều xui xẻo, không may mắn cho gia đình.

Mèo vào nhà mang điềm lành hay xấu phụ thuộc vào màu lông
Mèo vào nhà mang điềm lành hay xấu phụ thuộc vào màu lông

Ngược lại, mèo vàng khi đến nhà thì nên nuôi, vì nó sẽ mang lại may mắn và tốt lành cho cuộc sống.

Trong quá trình sinh nở, mèo luôn tìm kiếm một nơi an toàn và một trường khí tốt để sinh con. Vì họ muốn đàn con của mình được khỏe mạnh khi mới sinh ra. Nếu bạn có mèo làm tổ trong nhà, hãy chăm sóc chúng cẩn thận và đừng xua đuổi chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn mơ thấy mèo vào nhà để sinh con thì đó là một điềm báo không tốt. Những giấc mơ là lời cảnh báo cho bạn biết những khoảng thời gian khó khăn sắp tới. Vì vậy, bạn cần thận trọng và tích cực chuẩn bị tâm lý.

Mèo vào nhà liên quan đến con số nào?

Nằm mơ thấy mèo trắng vào nhà: 23 - 32

Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà: 47 - 74

Nằm mơ thấy mèo vàng ở nhà: 49 - 94

Nằm mơ thấy mèo hoang chết tại nhà: 45 - 54

Nằm mơ thấy mèo đẻ tại nhà: 04 - 40

Nằm mơ thấy mèo hàng xóm chạy vào nhà: 24 - 84

Nên làm gì nếu một con mèo vào nhà?

Nếu sợ mèo vào nhà có điềm dữ, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để hóa giải. Theo quan niệm dân gian, muối có thể giải trừ điềm xấu, vận rủi trong gia đình. Có thể dùng một nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rắc trước cửa nhà.

Để đảm bảo hơn, bạn có thể dùng ba quả chanh tươi, tách đôi và nêm muối. Sau đó bạn xếp ba quả chanh ra đĩa và để ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn ném chanh ra bãi đất trống xa nhà.

Ngoài ra, khi mèo hoang xuất hiện trong nhà thì nên xem lại cách cúng lễ trong nhà. Hãy xem lại vị trí đặt bàn thờ và cách sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ. Bạn có đủ thành tâm khi thờ cúng không?

Trên đây là những thông tin về việc cho mèo vào nhà là tốt hay xấu. Tuy nhiên, khi mèo vào nhà, bạn không cần phải quá đề cao những điều xui xẻo hay may mắn.

>>>> Xem thêm:

Ong làm tổ trong nhà theo phong thủy có ý nghĩa gì?

Chó vào nhà là điềm gì? Gia đình thuận lợi gặp nhiều may mắn

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ