Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh / Thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và linh nghiệm nhất?

Thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và linh nghiệm nhất?

(0)
Thắp hương Thần Tài mấy nén linh nghiệm nhất? Giải đáp thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và các ý nghĩa của số lượng hương dâng Thần Tài.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Khi thắp hương Thần Tài Thổ Địa cần lưu ý về số lượng nén hương bởi với mỗi số lượng nén hương sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Vậy thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và linh nghiệm nhất? Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

>>>>> Xem thêm bài viết: Khi lập bàn thờ thần tài gồm những gì?

1. Ý nghĩa của số lượng nén khi thắp hương Thần Tài

Để hiểu được đúng nhất về câu hỏi "thắp hương Thần Tài mấy nén?" thì bạn cần hiểu rõ về ý nghĩa của từng số lượng nén hương.

1.1. Thắp hương Thần tài 1 nén

Buổi sáng khi bạn mở cửa hàng hay công ty của mình thì nên thắp hương Thần Tài – thổ địa một nén. Số 1 ở đây là số dương thể hiện người sống thành tâm mong cầu thần linh, mong muốn tổ tiên phù hộ cho mình mua may bán đắt, bình an, may mắn.

Thắp một nén hương để thờ cúng thần linh trong nhà được gọi là bình an hương.

Ngoài ra để cầu bình an, mọi việc được thuận lợi thì gia chủ nên thắp một nén hương mỗi buổi sáng và tối trong một ngày là đủ.

1.2. Thắp ba nén hương

Trong phong thủy thì số 3 là số dương, con số 3 có rất nhiều ý nghĩa, ngoài ra còn có quan niệm khác nhau như Tam bảo – 3 ngôi báu của Phật Giáo (Phật – Pháp – Tăng);  Tam giới – hay còn gọi là Tam Hữu (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới); Tam thời – thời gian (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai); Tam vô lậu học – thoát khỏi sự trói buộc của tạm niệm (Giới – Định – Tuệ) của nhà Phật. 

Xem thêm: Thờ Thần Tài Và Những Điều Cần Biết

Theo Đạo Phật thì thắp 3 nén hương được gọi là Tam bảo hương. Tam bảo đó là Phật, Pháp và Tăng. Pháp chính là kinh Phật, Tăng là người xuất gia.

Theo Đạo giáo 3 nén hương đó là Tam thanh hương : Ngọc thanh là Thiên tôn Nguyên thủy, Thượng thanh là Thiên tôn Linh bảo và Thái thanh là Thiên tôn Đạo đức.

Việc bạn thắp 3 nén hương có ý nghĩa là trong tâm nhang – lòng thành, giới nhang – theo lời răn dạy của Phật thánh tổ đường và định nhang – tuyệt đối không thay đổi lòng dạ.

thắp hương thần tài mấy nén

1.3. Thắp hương Thần Tài năm nén

Thắp 5 nén hương được gọi là Thiên địa ngũ hành hương hay còn gọi là Âm dương ngũ hành hương. Con số 5 ở đây tượng trưng cho năm phương trời đất, năm hướng thần linh.

Trong phong thủy thì Ngũ hành là năm nguyên tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thông thường thì trong một dòng họ, dòng tộc, quốc gia hay tập thể có việc gì đó đại sự thì mới thắp năm nén hương vì điều này tượng trưng cho cầu Ngũ phương, Ngũ thổ, Ngũ hành có nghĩa là khắp trời đất chứng giám lòng thành của người đại diện cho một dòng tộc, địa phương, đất nước, cầu mong cho “Quốc thái dân ann"

1.4. Thắp hương bảy nén

Thắp bảy nén hương (nhang) được gọi là Bắc đẩu Thất tinh hương với tên gọi theo thứ tự là Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành và Giao Quang là những vị thần linh cai quản tam giới. Thắp bảy nén hương (nhang) cùng lúc là để mời gọi Thần linh, Thiên tướng. Nếu không quá cần thiết thì cũng không cần thiết thắp tới bảy nén hương (nhang).

1.5. Thắp hương chín nén

Theo các chuyên gia về phong thủy thì thắp 9 nén hương được gọi là Cửu cửu liên hoàn hương, cắm nhang theo thứ tự 3 hàng và 3 cột. Ở trên là mời Ngọc hoàng thượng đế, ở dưới là mời Thập điện Diêm vương.

Thắp hương với 9 nén là mang tín hiệu để cầu cứu, chủ yếu rơi vào trường hợp bất đắc dĩ và hầu như không có sự trợ giúp của con người thì mới nên sử dụng.

Hi vọng Ngọc Hoàng Đại Đế cũng như là Thập Đại Diêm Vương hỗ trợ cứu giúp muôn dân…

2. Thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và linh nghiệm nhất?

Sau khi đã hiểu rõ về ý nghĩa của số lượng nén hướng thắp hương Thần Tài, liệu bạn có còn băn khoăn về "thắp hương Thần Tài mấy nén" nữa không?

thắp hương thần tài mấy nén

Thường sẽ quy định thắp hương phải thắp theo số lẻ 1,3,5,7,9… hoặc đốt cả một nắm hương, tuyệt đối không nên cắm theo số chẵn 2,4,6,8… Theo một số phong thủy gia chia sẻ thì các số lẻ 1,3,5,7,9…(số dương) sẽ mang lại nhiều ý nghĩa may mắn còn các số chẵn 2,4,6,8…(số âm) sẽ mang lại những điều không may.

Khi dâng hương cần phải tâm không tạp niệm, ăn mặc nghiêm trang, thái độ nghiêm túc, thành tâm cầu nguyện.

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về câu hỏi thắp hương Thần Tài mấy nén là tốt và linh nghiệm nhất. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề phong thủy, hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ