Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / NGƯỜI THIÊN CAN MẬU LÀ MẪU NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

NGƯỜI THIÊN CAN MẬU LÀ MẪU NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

(0)
Tính cách người thiên can mậu. MẬU (Thổ) là người chân thành, trung hậu, tình cảm chân thực thầm kín, thẳng thắn, thật thà.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hình tượng

Mậu thuộc Dương Thổ, chỉ đất đai rộng lớn, dài rộng thịnh vượng, lại chỉ đất ở những bãi đê bồi, đá, đất khô hoặc đất dày phì nhiêu, có khả năng phòng chống sự tràn lan của sông suối.

MẬU (Thổ) cũng là đất tường thành và bờ đê. Tuy có thể ngăn thủy nhưng không nuôi được vạn vật

MẬU (Thổ) giống như đất khô cằn hoặc đá, có thể dùng để chống lũ. Chữ Nhâm trong thiên can giống như nước lũ, Mậu là đất khô khắc chế loại nước lũ này.

MẬU (Thổ) có nghĩa là coi trọng bề ngoài, giỏi giao thiệp, có năng lực xã giao, nhưng cũng dễ bị mất chính kiến mà thường chìm lẫn trong số đông.

 

Tính chất người Thiên can MẬU (Thổ)

MẬU (Thổ) là người chân thành, trung hậu, tình cảm chân thực thầm kín, thẳng thắn, thật thà. Nếu bên cạnh người MẬU (Thổ) có một đối tác trợ giúp, có thể cân bằng tính đa cảm, ủy mị, do dự của người MẬU (Thổ).

Người có thiên can MẬU (Thổ) thường khổ trước sướng sau, hay lúc đầu phải lăn lộn, đi học thậm chí phải lên miền núi cao, vất vả.

Là mẫu người cá tính ổn trọng, trung hậu, thành thật và giữ chữ Tín, hay trọng danh dự, mặt mũi, cho nên thường là người hay tự ái, cố chấp ý kiến của họ, không thích những kẻ ưa thay đổi và sống kiểu phù du, không thích những người hứa rồi không bao giờ đến. Họ rất hay thích những gì cổ điển và có tính xưa cũ, không thích nghi với những cái thay đổi quá đáng, họ có tính bảo thủ, lại hơi tiêu cực và khó thích ứng với hoàn cảnh mới (vì cứ nhớ lại những hình bóng, kỷ niệm thời xa xưa).

Người nam có thiên can MẬU (Thổ) tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, suy nghĩ lúc đầu thường nông cạn và hay lầm lẫn, sai đường lối. Tính cách trưởng giả, không chịu nghe lời góp ý của người trong gia đình. Nếu là người con út tùy theo phúc phận của gia đình thường hay lo việc mồ mả của tổ tiên.

Nếu là nữ mang thiên can MẬU (Thổ) thường vất vã, tính khô khan nên thường chơi vơi, đơn độc một mình. Nhưng nếu biết lắng nghe góp ý của người khác thì sẽ tốt lành, không bị rối trí trong xử lý công việc cũng như trong đường tình duyên.

 >>> Xem thêm: Người mệnh Hỏa khắc mệnh gì theo ngũ hành bản mệnh?

Tính cách người thiên can Mậu qua từng tuổi

Tuổi Mậu Tý

Những người Mậu Tý sẽ gặp phải khó khăn lúc nhỏ tuổi, cuộc sống không có được may mắn. Sẽ gặp khó khăn nhiều nhất trong các năm 20, 23, 27 và 33 tuổi. Muốn vượt qua khó khăn cần phải cố gắng rất nhiều.

Đến hậu vận cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn. Vợ chồng hòa hợp sẽ cùng nhau vượt qua sóng gió, cuộc sống gia đình sẽ ngày càng bền vững và lâu dài. 

Tuổi Mậu Dần

Những người Mậu Dần cuộc đời thường lên bổng xuống trầm. Tuổi nhỏ không gặp nhiều may mắn. Khi còn trẻ chưa suy nghĩ chu đáo nên dễ gặp cảnh ngang trái. Nếu có sự cần mẫn và kiên nhẫn thì sau này mới có thể đạt được vinh quang. Sự nghiệp sẽ vững vàng từ tuổi 36 trở đi. Khi về đến hậu vận cuộc sống sẽ ổn định, con cháu ngoan hiền, học hành giỏi giang. 

Tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn cuộc đời không mấy bằng phẳng, tuổi nhỏ thường chịu ảnh ốm đau bệnh tật nhiều. Sự nghiệp công danh cũng không gặp nhiều may mắn. Cuộc sống chỉ ở mức trung bình, không quá giàu sang phú quý nhưng cũng không quá thiếu thốn. Bản mệnh hợp với nghề buôn bán, giao thương hơn là những lĩnh vực khác. 

Qua tuổi trung vận đến tuổi hậu vận, nếu giữ được lý trí thì gia đình yên ấm, được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. 

Tuổi Mậu Ngọ

Những người Mậu Ngọ có tính tình nóng nảy, ở tiền vận gặp nhiều va vấp, sai lầm mà phải hối tiếc nhiều. Sự nghiệp lúc lên cao, lúc lên cao, lúc xuống thấp không được bền vững Tài lộc có ra vào vào. Đến hậu vận được hưởng an nhàn, thành công về đường tài lộc ở lúc khoảng 49 tuổi. 

 

Tuổi Mậu Thân

Những người tuổi này thường không được may mắn khi còn nhỏ. Phải đến trung vận mới được hưởng điều tốt đẹp, đầy đủ về tiền bạc. Hậu vận được an nhàn đôi chút, nhưng vẫn phải đề phòng những sóng gió. 

Cuộc sống hôn nhân cũng phải trải qua nhiều gian lao và trắc trở, để cuộc sống được hạnh phúc, nên lựa chọn những người hợp mệnh với mình. Đồng thời phải biết cách dung hòa với nửa kia của mình. 

Tuổi Mậu Tuất

Là những người được hưởng khá nhiều may mắn trong cuộc đời. Tuổi nhỏ được sống trong hoàn cảnh đầy đủ và sung sướng. Đến trung vận thì làm ăn khấm khá, được nhiều người giúp đỡ. Con đường công danh và sự nghiệp phát triển. Đến hậu vận có của để dành, không có nhiều mối lo lắng. Cuộc sống khá yên ấm và an vui. 

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý vị đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

>>> Xem thêm các bài viết về tính cách của các thiên can sau:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ