Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

Những đại kỵ và cách hóa giải trong phong thủy nhà ở

(0)
Trong phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này là lí do sẽ khiến chủ nhà luôn buồn khổ, cô độc. Vì vậy, trước nhà có những cây khô hay 1 cây to cần chặt hết. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, việc sinh hoạt, tốt - xấu của những thành viên trong gia đình. Có không ít ngôi nhà xây dựng và bài trí có nhiều điểm phạm vào kiêng kỵ phong thủy. Vậy những đại kỵ mà nhiều người hay phạm phải là gì? 

>>> Đọc thêm: Tránh phạm lỗi phong thủy bàn ăn để gia đình luôn hòa thuận

 

1. Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Trong phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này là lí do sẽ khiến chủ nhà luôn buồn khổ, cô độc. Vì vậy, trước nhà có những cây khô hay một cây to cần chặt hết. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn chiếu sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

2. Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu ngôi nhà của bạn đối diện với đường vòng hoặc đối diện giao lộ thì sát khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí gây ra thị phi, bất hoà, gia đình ly tán, không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì chuyển sang kinh doanh cửa hàng.

3. Đặt gương đối diện giường

Trong phòng ngủ nhiều người thường đặt gương. Tác dụng của nó trong phong thủy nhà ở là phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc đặt gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi. Điều quan trọng trong phòng ngủ là khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Điều này không tốt cho sức khỏe và làm giấc ngủ bạn không sâu và không ngon giấc.

4. Nhà có xà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Ở những vị trí đặt xà, khí phát ra tương đối mạnh, thường là sát khí. Khi giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang là điều vô cùng bất lợi. Để khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

5. Điều tối kỵ với phong thủy nhà ở

Phong thuỷ chứng minh rằng hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo ở cửa. Ngoài ra còn có những điều tối kỵ như: 

  • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: ngôi nhà có con đường chính đâm thẳng vào thì đồng nghĩa với việc hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ xuất hiện thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc.
  • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. 
  • Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành thế, ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, gia chủ tiền tài không vượng, hao tổn mất đi của cải, không giữ được tài lộc.
  • Nhà trước cao, sau thấp: trường hợp này trong phong thủy sẽ khiến chủ nhà không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, công danh không thành.
  • Bếp lộ ngay ở ngoài: Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ.
  • Giường ngủ đối diện với cửa phòng: Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.

CÁCH HÓA GIẢI LỖI PHONG THỦY NHÀ Ở KÍCH TÀI LỘC

1. Tượng Phật Di Lặc an lạc, vui vẻ

Tượng Phật Di Lặc được biết đến là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Đây chính là thể hiện mong ước, tâm tư của đạo Phật trong việc đem niềm vui đến cho cuộc đời. Việc đặt một bức tượng này trong nhà hoặc phòng khách sẽ mang lại nhiều vận khí tốt, cho gia đình luôn vui vẻ, gặp may mắn. Ngoài ra còn có thể đặt ở phòng khách những cây tài lộc hợp mệnh mang lại thịnh vượng phát tài.

2. Kiếm Gỗ Đào

Kiếm gỗ trong phong thủy thường mang ý nghĩa giúp tránh tà hóa sát. Được sử dụng nhiều nhất vẫn là kiếm gỗ đào. 

Tác dụng hóa giải vấn đề phong thủy như xung xạ cửa chính, con đường hoặc gặp góc nhọn. Ngoài ra còn có tác dụng kỵ tà hóa giải trừ tà mạnh mẽ, mang lại bình an cho gia đình.

3. Kim Quy

Kim Quy được coi là một trong bốn loài linh vật trấn giữa bốn phương. 

Để hóa giải hướng nhà phong thủy xấu, đầu Kim Quy luôn phải hướng ra ngoài cửa. Tùy vào chất liệu làm rùa mà đặt ở những hướng khác nhau. 

4. Gương bát quái 

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, gia chủ có thể treo gương bát quái lồi trước cửa để hóa giải.

Khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 Gương Bát Quái trước cửa.

Trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương bát quái lõm cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

5. Ngũ Phúc Hoa Mai

Trong 1 số trường hợp cửa chính đã ở hướng không “lành” cho gia chủ  hoặc khi mua ngôi nhà thay đổi chủ và nó không phù hợp với chủ mới. Người ta biết rằng hướng cửa chính tuy “xấu” và không hợp mệnh với gia chủ thế nhưng việc đổi cửa không hề dễ dàng. 

Để hóa giải phong thủy hướng cửa chính xấu giúp cho gia chủ nhận nhiều tài lộc may mắn hơn. Gia chủ có thể sử dụng "Ngũ Phúc Hoa Mai" treo 2 bên cửa chính để hóa sát, kỵ tà, hóa giải các góc nhà xấu, hướng xấu.

6. Bảo Bình Thủy 

Nhà vệ sinh của căn hộ chung cư thường đặt ở khu vực gần cửa chính (khí khẩu của căn hộ), nhà vệ sinh đặt đối diện phòng ngủ hay giữa nhà, gần bếp... Đó là những điều rất kỵ cần được hóa giải.

Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với bếp ăn, phòng ngủ và cửa chính thì nên dùng thạch anh Bảo Bình Thủy được làm từ đá thạch anh để hóa giải.

Lưu ý, khi sử dụng thạch anh Bảo Bình Thủy trong nhà vệ sinh nên có chứa nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ với phương cách đơn giản này, có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí, đồng thời còn mang lại cho gia đạo thêm nhiều bình an và may mắn.

7. Tượng Phúc Lộc Thọ

Là một vật phẩm phong thuỷ được khá nhiều người ưa chuộng và đặt bày trí trong phòng khách. Bức tượng này tượng trưng cho ba vị thần đem lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ và tiền tài. Để đem lại tài vận cho ngôi nhà của mình, bạn nên đặt ba bức tượng này ở vị trí cao và trang trọng nhất trong nhà, mặt hướng ra cửa chính.

Đối với các vị trí cửa thì không nên để lộ vị trí tài lộc ra ngoài là đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách. Nếu các đường chéo này dẫn thẳng sang một không gian khác, chủ nhân làm ăn thường thua lỗ, hao hụt tài sản.

Để tìm hiểu thêm cách xây nhà hợp phong thủy thay đổi cách bài trí hợp lí mang lại tài lộc, sự bình yên và hạnh phúc cho gia chủ liên hệ ngay Phong thủy Tam Nguyên, công ty chúng tôi là 1 đơn vị chuyên sâu lĩnh vực phong thủy từ Thầy tam Nguyên nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các vật phẩm phong thủy và tư vấn hóa giải vận xấu trong phong thủy.

>>>> Xem thêm:

Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Có Nên Không?
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ