Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Phong Thủy Phòng Ăn Tốt Giúp Gia Đạo Luôn Êm Ấm

Phong Thủy Phòng Ăn Tốt Giúp Gia Đạo Luôn Êm Ấm

(0)
Phong thủy phòng ăn trong nhà là nơi toàn bộ gia đình tụ tập ăn uống, cũng là nơi then chốt thúc đẩy sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy phòng ăn tốt chắc chắn có thể giúp gia đình hòa hợp, cơ thể khỏe mạnh, tiền tài thăng tiến. Vì vậy trong phong thủy, phòng ăn là một trong số những công năng vô cùng quan trọng mà các gia chủ không nên sơ sài trong việc lựa chọn vị trí cũng như bài trí nội thất, bố cục bên trong để giúp tăng vượng khí cho căn nhà và trạch chủ.

 

Phong thủy phòng ăn - vị trí tốt nhất?

Khi bắt đầu xây dựng căn nhà của mình, gia chủ cần lựa chọn vị trí tốt nhất cho phòng ăn. Nếu phòng ăn dễ dàng được nhìn thấy ngay khi bước từ cửa chính vào sẽ gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu đứng từ huyền quan mà nhìn ngay thấy được phòng ăn dễ gây cho người trong nhà cảm giác muốn hưởng thụ, không có tinh thần làm việc, dẫn tới công danh, sự nghiệp luôn dậm chân tại chỗ. 

Phòng ăn nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà (Ảnh minh họa)

Phong thủy phòng ăn chỉ ra vị trí tốt nhất nên ở giữa phòng khách và nhà bếp, tốt nhất là nên ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố cục như vậy không chỉ giúp chuẩn bị món ăn tiện lợi, mà còn giúp nâng cao tình cảm hòa hợp của người trong nhà.

Nếu là nhà nhiều tầng, phòng ăn không nên đặt ngay dưới nhà vệ sinh vì như vậy sẽ làm vận may bị áp chế. Ngoài ra, xét về phương vị, vị trí tốt nhất của phòng ăn nên ở bốn hướng sau:

- Hướng nam: ngũ hành thuộc Hỏa, có đầy đủ ánh sáng, giúp gia đạo hưng vượng.

- Hướng đông và đông nam: ngũ hành thuộc Mộc, sáng sớm mặt trời mọc từ phía này tượng trưng cho hy vọng, có thể giúp nâng cao sinh khí.

- Hướng bắc: ngũ hành thuộc Thủy, có thể điều hòa quan hệ nước lửa trong nhà bếp, đạt được trạng thái thủy hỏa công tế tốt nhất.

 

Vị trí phòng ăn có ảnh hưởng đến ngôi nhà như thế nào?

Phòng ăn đặt ở hướng tốt có thể đem lại tài vận cho gia đình. Trong phong thủy, bố cục và phương vị của phòng ăn là trọng điểm. Nếu đặt phòng ăn ở vị trí sinh vượng của căn nhà, hấp thụ sinh khí có thể giúp vận khí của người nhà thông suốt, không bị cản trở. Ngược lại, nếu đặt phòng ăn ở vị trí không tốt thì làm gì cũng khó lòng thuận lợi. Vì vậy trong quá trình thiết kế căn nhà, gia chủ nên đến tìm những công ty kiến trúc uy tín có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực phong thủy để được tư vấn cụ thể, vừa giúp bố trí được các công năng trong nhà hợp lý, vừa giúp tìm ra được những phương vị tốt để đặt các phòng công năng hoặc vật phẩm phong thủy thích hợp nhằm kích hoạt vượng khí, tài khí cho căn nhà và trạch chủ.

 

Phong thủy phòng ăn - kết cấu và hình dạng?

Phòng ăn nên thiết kế tách biệt với nhà bếp và có hình dạng vuông vắn. Vì nếu phòng ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông không chỉ đẹp trên phương diện thẩm mỹ, mà còn dễ dàng trang trí cũng như tối ưu hóa diện tích cho căn nhà. Nếu như căn phòng có hình dạng thiếu góc hoặc không ngay ngắn thì không thích hợp để dùng làm phòng ăn. Trong trường hợp bắt buộc phải bố trí phòng ăn ở những căn phòng như vậy, ở trên bức tường bị thiếu góc nên đặt một tấm gương cầu lồi để hóa giải sự khiếm khuyết.

Hai bên tường của phòng ăn nên trổ cửa sổ, tuy nhiên, nếu diện tích căn nhà cho phép để gia chủ có thể trổ cửa sổ ở cả hai bên trái, phải của căn phòng thì lưu ý không nên để cửa sổ đối diện nhau, tránh tài vận đi vào từ cửa sổ này và thoát ra cửa sổ đằng kia. Nếu như căn phòng đã có thiết kế sẵn như vậy, gia chủ hoặc nên đóng hẳn một bên cửa sổ vào, hoặc lắp rèm thêm ở cửa sổ, hoặc để tăng hiệu quả tích tụ khí thì có thể đặt một bình phong trước một cửa sổ.

 

Phong thủy phòng ăn - tại sao không nên gộp chung với phòng khách?

Phòng ăn là nơi ăn uống, phòng khách là nơi tiếp khách, tụ tập gia đình nghỉ ngơi vui chơi. Nếu phòng ăn và phòng khách dùng chung thì uế khí còn sót lại ở phòng ăn sẽ lẫn vào phòng khách, làm vẩn đục không khí phòng khách. Trong phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng tới vận khí bên trong phòng khách, khiến gia chủ hao tài tốn của.

 

Tại sao không nên gộp công năng phòng ăn chung với phòng bếp?

Khi thiết kế ngôi nhà, giữa phòng ăn và nhà bếp nên hình thành không gian độc lập. Một số gia đình để tiện lợi đã để thông phòng ăn và nhà bếp, hoặc trực tiếp đặt bàn ăn trong nhà bếp. Trong phong thủy, đây cũng là một điều vô cùng bất lợi.

Theo phong thủy, nhà bếp là tài nguyên và kho tiền, dùng để tích trữ tài phú, còn phòng ăn là nơi hưởng thụ thức ăn, tiêu hài tài phú. Hai nơi này về bản chất là bất đồng. Vì vậy, nếu gộp chung công năng của hai nơi này vào làm một dễ làm hao tài sản trong gia đình, các thành viên trong gia đình có thể xuất hiện tình trạng tiêu xài thiếu lý trí. 

Hiện nay, ở một số nhà thổ cư có diện tích hạn chế hoặc ở nhà chung cư thường xuất hiện tình trạng này. Để hóa giải, gia chủ nên sử dụng một bức bình phong để ngăn hai công năng này ra rõ rệt.

 

Phong thủy phòng ăn - cách tăng dương khí?

Phòng ăn cần đầy đủ ánh sáng để giúp dương khí cũng như vận khí của căn nhà khởi sắc (Ảnh minh họa)

Phòng ăn là khu vực sinh hoạt, cũng là nơi nạp năng lượng của gia đình cho nên có quan hệ mật thiết với tài phú. Màu sắc trong phòng ăn nên lựa chọn những gam màu sáng, ánh sáng đầy đủ, như vậy mới tăng được năng lượng hỏa tính, tích lũy dương khí. Ngoài ra, có thể đặt một số cây trong phòng ăn để giúp gia tăng dương khí và tài phú.

 

Trên đây là một số lưu ý trong phong thủy phòng ăn mà trong quá trình khảo sát cũng như tư vấn cho các gia chủ làm Hồ sơ phong thủy, chúng tôi đã gặp và sưu tầm lại được. Mong rằng qua những chia sẻ hết sức thực tế trên, các quý gia chủ sẽ có được những lưu tâm hơn trong quá trình xây dựng nhà cửa cũng như bài trí phòng ăn sao cho kích hoạt được tài vận cho mình và những người thân trong gia đình. Nếu quý gia chủ vẫn còn những băn khoăn trong quá trình xây cất, bài trí hay thiết kế căn nhà của mình, hãy để Phong Thủy Tam Nguyên đồng hành và hỗ trợ nhé! Gọi ngay tới số hotline 19002292 và mọi ưu tư, phiền muộn của quý gia chủ sẽ được đội ngũ chuyên gia và Trợ lý của Thầy Tam Nguyên tư vấn và giải đáp.

>>> Xem thêm: 

15 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

4 Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách

CÁCH BỐ TRÍ PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC THEO TUỔI CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ