Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Công Ty - Cửa Hàng / TẠI SAO PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC LẠI QUAN TRỌNG?

TẠI SAO PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC LẠI QUAN TRỌNG?

(0)
Bàn làm việc cần được bày trí vừa thuận tiện cho việc sử dụng các vật, còn phải đẹp về thẩm mỹ và đặc biệt được bày trí theo phong thủy để kích hoạt được tài lộc, may mắn,..
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy cổ truyền hướng dẫn bạn cách bài trí các đồ vật, vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng dương, giải trừ năng lượng âm. Dựa trên nguyên lý vạn vật trong vũ trụ tác động qua lại lẫn nhau. Phong thủy cho rằng vị trí của từng đồ vật trong một phòng, tòa nhà, hoặc bất kì không gian nào đều có ảnh hưởng đến dòng chảy của các nguồn năng lượng. Nếu được bài trí hợp lý, không gian của làm việc sẽ thu hút nhiều năng lượng dương phù hợp để gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe hay tình cảm.

>>> Đọc thêm: Phong thủy bàn làm việc của 12 con giáp như thế nào?

Vị trí bàn làm việc

Nếu có thể hãy đặt bàn làm việc của bạn tựa lưng vào tường và bạn ngồi quay mặt ra ngoài để có thể bao quát được toàn bộ phòng làm việc. 

Vị trí bàn làm việc
Vị trí bàn làm việc

Dọn dẹp bàn làm việc

Dù bạn không tin vào phong thủy thì một góc làm v   iệc sạch sẽ cũng sẽ mang đến những tác dụng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Hãy vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục tiêu cũ,....Một bàn làm việc lộn xộn có tổ chức giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Dọn dẹp bàn làm việc
Dọn dẹp bàn làm việc
 

Phong thủy bàn làm việc

Một trong những công cụ cơ bản hay được sử dụng trong phong thủy là bản đồ bát quái. Đó là một biểu đổ gồm 9 phần mô tả các khu vực khác nhau của không gian (nhà, văn phòng,...) và cách chúng tác động với các lĩnh vực tương ứng trong cuộc sống của gia chủ.

Hãy tưởng tượng bàn làm việc được chia thành chín phần như bản đồ bát quái phía trên. Chọn một lĩnh vực mà bạn muốn phát triển trong năm nay và sử dụng các bảo bối phong thủy tương ứng để gia tăng năng lượng tích cực. Đừng cố gắng cầu toàn hết tất cả các lĩnh vực mà chỉ nên tập trung 2-3 khía cạnh mà bạn thực sự muốn cải thiện trong năm.

 

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc
 

Vị trí 1: Tiền tài

Góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc. Để có một năm tiền vô như nước, bạn có thể đặt một cây phong thủy tài lộc hay tốt hơn là một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu. Bạn cũng có thể đặt chiếc máy tính xịn ở đây để tăng tiền tài.

Vị trí 2: Danh tiếng và uy tín

Bạn muốn đạt được sự tin tưởng của các khách hàng trong năm nay thì nên đặt card visit của mình tại vị trí giữa bàn sát trên cùng. Các chuyên gia cũng tư vấn thêm về một bức ảnh chụp lại thời điểm bạn tự hào nhất trong đời như khi tốt nghiệp hoặc giành được giải trong đại hội thể thao, bằng khen của công ty,...tất cả đều giúp thu hút năng lượng gia tăng thành công.

Vị trí 3: Tình yêu

Để mặn nống với một nửa của mình trong năm nay, hãy tập trung vào góc trên cùng bên tay phải. Độc thân ư? Một bông hoa tươi có thể mang lại may mắn tìm được tình yêu. Đã có người đặc biệt ư? Hãy đặt một bức ảnh của hai bạn ở góc này. Trong năm nay, tình yêu của bạn sẽ tròn đầy.

Vị trí 4: Gia đình

Mặc dù là góc làm việc nhưng cũng góc giữa sát bên tay trái cực tốt cho gia tăng tình cảm gia đình. Một bức ảnh lồng khung gỗ của cả đại gia đình giúp mọi người luôn hòa thuận, bao bọc lẫn nhau trong năm nay.

Vị trí 5: Sức khỏe

Tưởng như khi đang làm việc thì không thể cải thiện được sức khỏe. Tuy vậy, hãy giữ cho khu vực trung tâm của bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi. Ngoài ra, thay vì căng thẳng suốt cả ngày thì bạn nên giành ra vài phút giải lao ngắn giữa mỗi giờ làm việc để giảm stress và duy trì sự tập trung.

Vị trí 6: Sức sáng tạo

Với  những chị em làm công việc đòi hỏi sáng tạo thì cần thêm một chút cảm hứng ở góc giữa tay phải. Một cuốn sách ưa thích hay một cuốn tạp chí, một cuốn sổ tay là gợi ý hay ho cho những người làm công việc đòi hỏi những ý tưởng bùng nổ. Nhưng thực sự, tốt nhất là bạn nên tự sáng tạo ra bảo bối cho góc này.

Vị trí 7: Trí tuệ

Bạn đang tiếp tục học lên cao trong năm nay hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống? Hãy tập trung vào góc dưới cùng tay trái với một cuốn sách tham khảo, hoặc kì quặc hơn là bức hình của Albert Eistein.

Vị trí 8: Sự nghiệp

Nếu sự nghiệp của bạn đang lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

Vị trí 9: Quý nhân

Nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ thì hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Bạn bè, người thân,...sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.

Hãy thử sắp xếp lại các vật dụng trên bàn theo cách Phong Thủy Tam Nguyên hướng dẫn, sau đó đặt them những vật phẩm phong thủy để kích mong cầu của bạn nhanh chóng thành công nhé.

>>> Xem thêm:

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ