Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Chiêu Tài / Tháp Văn Xương Là Gì? Ý Nghĩa Của Tháp Văn Xương Trong Phong Thủy

Tháp Văn Xương Là Gì? Ý Nghĩa Của Tháp Văn Xương Trong Phong Thủy

(0)
Tháp Văn Xương – biểu tượng của trí tuệ, sự nghiệp, không chỉ trong phong thủy mà ý nghĩa cả trong Phật pháp. Ngày nay Tháp Văn Xương được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là những gia đình có con em đang học tập, sử dụng tháp Văn Xương giúp người dùng trở nên thông thái, thông minh hơn, gặp nhiều may mắn trong con đường học tập. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Tháp Văn Xương hơn từ nguồn gốc, ý nghĩa cho tới vị trí đặt Văn Xương để phát huy công dụng của nó, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhanh chóng nào. 

Nguồn Gốc Của Tháp Văn Xương 

Theo quan niệm người xưa cho rằng có hai loại tháp Văn Xương là tháp Văn Xương 6 cạnh và tháp Văn Xương 4 cạnh. Tháp Văn Xương 6 cạnh ( lục giác ) là tháp Văn Xương của Trung Quốc. Hình tượng tháp Văn Xương của Trung Quốc được bắt nguồn từ mô hình ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc, được vua cho xây dựng tòa tháp có 7 tầng với phần mái là các viên gạch xếp chồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh tháp có hình hồ lô. 

Còn ở Việt Nam, qua công trình nghiên cứu văn hóa, lịch sử các nhà khảo cổ học cũng như các chuyên gia bảo tồn văn hóa dân tộc đều khẳng định rằng ngôi tháp Văn Xương của Việt Nam là tháp 4 cạnh ( tháp vuông ) mang đậm dấu ấn kiến trúc văn hóa thời Lý - Trần. Chẳng như ngôi tháp Bình Sơn ( Vĩnh Phúc ), tháp Việt Nam Quốc Tự tại thành phố Hồ Chí Minh, tháp Phổ Minh ( Nam Định ).

>>> Tìm hiểu thêm: Có nên đặt tháp Văn Xương trên bàn thờ không? Làm sao cho đúng?

Một số hình ảnh về tháp Văn Xương 4 cạnh ( tháp vuông ) ở Việt Nam 

Tháp Bình Sơn ( Vĩnh Phúc )

Việt Nam Quốc Tự ( Thành phố Hồ Chí Minh ) 

Tháp Phổ Minh ( Nam Định ) 

Có Bao Nhiêu Loại Tháp Văn Xương?

Theo quan niệm của người xưa thường trưng bày mô hình tháp ở vị trí Văn Xương để mong cầu sao Văn Xương chiến, chùa tháp mang tới pháp lực vô biên, trí tuệ của nhà Phật nên bày tháp trong nhà mang tới may mắn, bình an và nhiều thuận lợi trong thi cử.

Ngày nay tháp Văn Xương được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, người sử dụng có thể lựa chọn Tháp Văn Xương tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Các loại Tháp Văn Xương phổ biến là đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê. Ý nghĩa phong thủy của các tháp Văn Xương bằng các chất liệu này ý nghĩa phong thủy như nhau nên các bạn có thể chọn lựa tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của mình.

  • Tháp Văn Xương Việt được chế tác bằng đồng vàng thượng phẩm 

Hiện nay tháp Văn Xương Việt là mô hình thu nhỏ từ hình tượng các ngôi tháp ở Việt Nam. Vì thế nó lưu giữ được những dấu ấn văn hóa, lịch sử của dân tộc đồng thời được đánh giá là một trong những vật phẩm uy tín với công năng tốt nhất trong khoa học phong thủy. Đây là sản phẩm thuần Việt được chế tác bằng đồng vàng thượng phẩm , bảo tồn và lưu trữ giá trị những nét kiến trúc cổ, tâm linh của người Việt. Tháp cao 25cm và có 9 tầng, đỉnh tháp mang hình tượng đài sen với quả đào cùng phần chân đế mang đậm phong cách kiến trúc cổ thời Lý - Trần. Tháp Văn xương Việt chính là niềm tự hảo của dân tộc, góp phần lớn định hình nền phong thủy Việt Nam trên bản đồ phong thủy thế giới.

>>> Xem thêm: Tháp Văn Xương - Ý Nghĩa Của Pháp Bảo Lâu Đời Trong Phong Thủy

  • Mẫu tháp Văn xương bằng pha lê

Mẫu tháp Văn Xương làm bằng pha lê thường dùng nhiều cho phái mạnh biểu trưng cho sự thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh, sự nghiệp. Đây là mẫu tháp có giá cả phù hợp. mẫu mã đẹp được nhiều quý khách hàng săn đón làm quà biếu cho các Sếp, đồng nghiệp nam. 

  • Mẫu tháp Văn xương bằng gỗ

Mẫu tháp Văn Xương làm bằng gỗ, kiểu dáng nhỏ gọn, thường được các bậc phụ huynh mua cho con em mình đặt ở bàn học, giá sách, … với mong cầu con em mình ngoan ngoãn, học tập tốt, thi cử thuận lợi. 

  • Mẫu tháp Văn xương bằng thạch anh 

Tháp Văn Xương làm bằng đá thạch anh với các màu sắc xanh, hồng, đỏ, … sử dụng theo mệnh của gia chủ với mong cầu mang lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử, thăng tiến nhanh trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Như vậy các mẫu tháp Văn Xương tuy có khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu chế tác, … nhưng đều có chung tác dụng mang lại nhiều điều thuận lợi, hanh thông trên con đường học vấn, công danh. 

Ý nghĩa Của Tháp Văn Xương Trong Phong Thủy 

Tháp văn Xương trong phong thủy là mô hình thu nhỏ được lấy từ hình tượng của tòa tháp, một công trình kiến trúc được xây dựng trong đình, đền, chùa mang đậm những dấu ấn văn hóa, lịch sử kiến trúc của dân tộc Việt Nam. Trong Phật giáo, tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí, tượng Phật nên đây là công trình mang ý nghĩa tôn giáo, nơi tụ khí.

Sử dụng hình tượng Tháp nhiều tầng trên một khung nền vững chắc, mang ý nghĩa, việc học tập, sự nghiệp phải có nền tảng kiến thức vững chắc, từng bước tiến lên từng bậc tri thức, thành công. Phần đỉnh tháp là bình hồ lô, mũi nhọn như ngọn lửa, mang ý nghĩa làm giảm sức cản trở, bước lên được nhanh hơn, cao hơn.

Hình hồ lô là biểu tượng của sự may mắn từ xa xưa, là vật thâu giữ may mắn, tài lộc, chứa đựng kho báu, bảo vệ ngôi nhà, bởi vậy Tháp Văn Xương là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, sự thăng tiến, thịnh vượng.

Làm Thế Nào Để Xác Định Chính Xác Vị Trí Văn Xương Trong Phòng ? 

1- Sự tích về sao Văn Xương 

Văn Xương có ý nghĩa là tên vì sao, hay còn gọi là sao Văn Khúc (Văn Khúc tinh) hoặc sao Văn tinh. Quan niệm người xưa cho rằng đây là vì sao tinh tú nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân. Trong đạo giáo sớm đã có tín ngưỡng Văn Xương: "Đương giản trạch chủng dân, lục danh Văn Xương cung trung." trong Lão Quân Âm Tụng Giới Kinh chép (Phụ trách tuyển chọn phẩm hạng dân chúng, ghi danh vào cung Văn Xương).

Người ta tin rằng người có sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, có học thức và có năng khiếu sắc bén về vấn đề văn chương mỹ thuật, âm nhạc cũng như các lĩnh vực khác vì thế để tăng cường trí tuệ kích thích sự thông minh sáng tạo chúng ta phải chú ý đến vị trí Văn Xương của nhà ở, để bố trí phòng học, phòng đọc sách …kê bàn học tạo tiền đề cho sự thành công trong công việc, học tập của bạn hoặc con cái bạn. 

2- Cách xác định vị trí Văn Xương trong nhà

Gia chủ đặt bàn học, bàn làm việc tại phương vị Văn Xương để kích hoạt Văn Xương, giúp sớm đạt được công danh, thăng tiến trong sự nghiệp. 

Dựa vào thiên can ngày sinh hoặc thiên can năm sinh để xác định phương vị văn xương.

Thiên can Ngày sinh/ Năm sinh Phương vị Văn Xương Cụ thể

Giáp

Tỵ Đông Nam

Ất

Ngọ Nam

Bính

Thân Tây Nam

Đinh

Dậu Tây

Mậu

Thân Tây Nam

Kỷ

Dậu Tây

Canh

Hợi Tây Bắc

Tân

Bắc

Nhâm

Dần Đông Bắc

Quý

Mão Đông


Tại bàn học, bàn làm việc đặt Tháp văn xương lớn để giúp sao Văn Xương chiếu tới, mang lại năng lượng tích cực, sự thông thái, sáng suốt cho gia chủ.

>>> Đọc thêm : Tháp Văn Xương Việt đồng hành cùng sĩ tử mùa thi

Ghi Nhớ Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Tháp Văn Xương  

Tháp Văn Xương cũng như các vật phẩm phong thủy khác để phát huy hết mọi công năng tốt nhất thì cần phải được Khai Quang - Trì Chú. Tháp Văn Xương Việt tại phong thủy Tam Nguyên được thầy Tam Nguyên cùng các Thầy trong Hiệp Hội Phong Thủy Thế Giới phân hội tại Việt Nam hỗ trợ KHAI QUANG – TRÌ CHÚ – XEM NGÀY GIỜ SỬ DỤNG và MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN (luôn có phiếu hướng dẫn đi kèm) cam kết sẽ đáp ứng được mong muốn thiết thực nhất của quý cô chú, anh chị. 

Bước 1: Bao sái tẩy uế

Theo quan niệm nhà Phật việc bao sái có mục đích để giữ cho vật phẩm sạch sẽ, thanh tịnh. Sử dụng rượu Ngũ vị hương và khăn sạch, bông sạch để lau sạch tháp Văn xương Việt giúp tẩy uế, lưu giữ mùi hương cho vật phẩm. 

Bước 2: Nạp cốt pháp khí 

Giống như con người, sống phải có KHÍ thì khi thỉnh tháp Văn xương Việt về phải nạp cốt thất bảo, đồng thời đọc thần chú Văn xương để vật phẩm linh thiêng, phát huy tối đa công năng. 

Bước 3: Trì chú - khai quang 

Sau khi nạp cốt cho tháp xong sẽ trì chú và khai quang để vật phẩm trở nên linh thiêng. Kích hoạt mạnh mẽ nhất vận may về học hành, thi cử, công danh sự nghiệp, xua đuổi những nguồn năng lượng xấu giúp gia đạo bình an, ...

Hy vọng qua bài viết trên, đọc giả đã nắm biết được những thông tin hữu ích nhất về Tháp Văn Xương cũng như cách sử dụng đúng nhất để phát huy tối đa công năng vật phẩm. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại thông tin hoặc gọi tới Hotline 1900 2292 để được tư vấn nhanh nhất. 

Phong Thủy Tam Nguyên xin kính chúc quý khách hàng luôn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống ! 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ