Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Ứng dụng phong thủy / Ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống

Ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống

(0)
Ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp cuộc sống của bạn hài hòa hơn với tự nhiên, mang lại may mắn và tài lộc.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Việc tìm hiểu về âm trạch và dương trạch được coi là một nét quan trọng trong văn hóa phương Đông. Với những ý nghĩa và giá trị phong thủy được đã được công nhận, việc ứng dụng âm trạch và dương trạch ngày càng trở nên phổ biến. Con người từ xa xưa đã mong muốn đảm bảo sự hài hòa với tự nhiên, áp dụng những kiến thức về phong thủy để phục vụ cho cuộc sống. Chính bởi vậy mà sự kế thừa những tri thức về phong thủy đã được ứng dụng rộng rãi. Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ về việc ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống hiện đại.

Khái quát về phong thủy âm trạch và dương trạch

Theo quan niệm trong nghiên cứu phong thủy truyền thống thì vận thế của mỗi con người không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố như bản mệnh, giờ sinh, ngày sinh, năm sinh hay quá trình học tập tu dưỡng mà còn chịu ảnh hưởng của cả  Âm phần và Dương phần. Từ đó có khái niệm “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Tức là vận mệnh cả đời người được quyết định bởi phần mộ của tổ tiên, phong thủy nơi sinh sống và sự sắp xếp tổ hợp của tứ trụ. Vì vậy mới có ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống.

>>> Xem thêm: 

Âm trạch là nơi an nghỉ của những người đã khuất. Phong thủy âm trạch là sự nghiên cứu về việc lựa chọn, xây dựng phần mộ. Qua đó thể hiện tình cảm của con cháu với tổ tiên, sự kính trọng và biết ơn những người đã sinh thành và gây dựng cơ nghiệp. Bên cạnh đó là dương trạch. Dương trạch là các vùng đất sử dụng để phục vụ cho việc xây các công trình phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Lựa chọn không gian sống và làm việc hài hòa với tự nhiên để giúp cuộc sống mạnh khỏe, may mắn, hanh thông.

Khái quát về phong thủy âm trạch và dương trạch

Ứng dụng âm trạch vào cuộc sống

Âm trạch được ông cha ta ứng dụng từ lâu đời. Ông cha ta đã quan niệm rằng một vùng đất âm trạch tốt sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giúp vong linh người mất được yên ổn và phù hộ cho con cháu thành đạt. Ngay từ thời xưa, việc chọn nơi để an táng người mất đã rất được coi trọng. Các lăng tẩm nơi chôn cất những người đã mất rất được xem trọng. Biểu hiện là ngày nay vẫn còn rất nhiều các di tích về các ngôi mộ, lăng tẩm. Từ đó có thể thấy, những vị vua chúa, quan lại, quý tộc ngày xưa rất xem trọng vấn đề âm trạch.

Ngày nay âm trạch vẫn luôn được quan tâm. Nhất là ở quốc gia gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên như Việt Nam âm trạch được ứng dụng rất rộng rãi. Bạn có thể tham khảo các nguyên tắc âm trạch sau đây:

Huyết vị của âm trạch

Với những nghĩa trang ở vùng bình địa gia chủ cần lựa cần lựa chọn những miếng đất Minh đường bằng phẳng. Âm trạch nên thoáng rộng. Phía sau tốt nhất cần tựa vào núi cao vững chắc và hai bên có núi hộ vệ. Sẽ rất đại kỵ nếu như trước khoảng Minh đường của Âm phần có dốc thẳng xuống. Điều này sẽ khiến gia chủ đi xuống, rất ảnh hưởng đến sự hưng vượng của đời sau. Ngược lại, nếu phần mộ ở vị trí rộng rãi, hướng lên thì con cháu đời sau sẽ giàu phúc lộc.

Không nên đặt phần mộ tại nơi đất đá, rác bẩn hay ô nhiễm. Nên chọn khu lăng mộ nơi yên tĩnh và cách xa với đường đi hay khu dân cư. Sẽ rất lý tưởng nếu phần mộ nhìn ra ao hồ thoáng đãng.

Ứng dụng âm trạch vào cuộc sống

Hướng của âm trạch

Hướng của phần mộ được tính là hướng bia mộ. Sau khi chọn được miếng đất phù hợp thì việc xác định hướng phần mộ cần kỹ càng.

Kích thước Của Âm Trạch

Kích thước của âm trạch sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như từng loại mộ khác nhau. Đó có thể là mộ hung táng hay mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng,.. Đặc biệt là phụ thuộc vào diện tích khu đất mà gia đình hay dòng họ sở hữu để an táng gia tiên.

Thời điểm cải táng quy tập mộ

Lựa chọn thời gian cải táng rất quan trọng. Ở nước ta thời gian thường quy tập mộ phần là từ cuối thu đến trước ngày đông chí và thường được thực hiện sau 3 năm người thân qua đời. Thời điểm tiến hành cải táng cũng nên lựa chọn phù hợp với tuổi trưởng nam.

Khi cải táng nếu gia chủ có bắt gặp các hiện tượng dưới đây thì tốt hơn hết là không nên cải táng:

  • Khi mở nắp áo quan nếu thấy có dây tơ hồng quấn quýt, hiện tượng này được xem là đất kết.
  • Khi khai mộ phần, nếu bắt gặp trong huyệt có xuất hiện con rắn vàng đang sống sẽ là điềm cát tường.
  • Khi hơi đất chỗ quan tài ấm áp, hoặc không có nước và khô ráo thì là chủ về mộ kết.

Trên đây là những lưu ý khi ứng dụng âm trạch vào cuộc sống. Không chỉ âm trạch, dương trạch cũng đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về ứng dụng dương trạch vào cuộc sống.

Ứng dụng dương trạch vào cuộc sống

Phong thủy dương trạch được ứng dụng từ cổ chí kim

Việc lựa chọn môi trường sống rất quan trọng. Ngay từ buổi đầu dựng nước ông cha ta đã lựa chọn những vùng đất có núi có sông, đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa. Đến thời vua Lý Thái Tổ, ngay sau khi lên ngôi, nhà vua đã lựa chọn Đại La làm kinh đô. Rời đô từ Hoa Lư về trung tâm Đại La và đổi tên là Thăng Long. Cho đến tận ngày nay, trải qua ngàn năm văn hiến Kinh thành Thăng Long xưa nay là thủ đô Hà Nội đã phát triển trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước.

Từ việc chọn đất xây thành đến chọn đất xây nhà để thấy việc lựa chọn dương trạch đóng vai trò quan trọng và mang nhiều ý nghĩa. Ngày nay phong thủy dương trạch được ứng dụng nhiều trong xây dựng các kiến trúc nhà ở, công ty, cửa hàng. Nếu như trước kia tổ tiên chọn đất làm nhà quan trọng yếu tố an toàn, tránh lũ lụt, thú dữ thì ngày nay dương trạch tốt còn gửi gắm mong muốn gia chủ được may mắn, bình an, mọi sự hanh thông. 

Ứng dụng dương trạch vào cuộc sống

Ứng dụng dương trạch vào đời sống theo quan niệm phong thủy 

Một dương trạch hợp phong thủy đẹp cần đảm bảo “tàng phong tụ khí”, “sơn thanh, thủy tú” đặc biệt là nhấn mạnh sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Theo đó sức gió cần vừa phải để đảm bảo sự lưu thông mang đến sự hưng vượng cho gia chủ. Đặc biệt là sức gió nhẹ nhàng mang đến sức khỏe và tinh thần tốt cho gia chủ.

Bên cạnh không khí sạch sẽ và thoải mái, ánh sáng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Ánh sáng yếu thì âm khí sẽ nặng. Ngược lại nếu ánh sáng hài hòa được xem là cát khí. Điều này không chỉ giảm thiểu được sát khí mà còn mang đến năng lượng tích cực cho con người. Từ đó đảm bảo sức khỏe tốt, tinh thần làm việc cũng minh mẫn, hăng hái. Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển hưng vượng.

Ứng dụng dương trạch vào đời sống theo quan niệm phong thủy

Bạn có thể ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống hàng ngày từ những điều nhỏ nhất. Ví dụ như với âm trạch hãy chăm sóc phần mộ của tổ tiên. Còn với dương trạch có thể trồng thêm cây xanh cải thiện không khí hay lựa chọn vị trí các đồ vật trong nhà sao cho hợp với ánh sáng, hướng gió. Dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng chắc chắn sẽ cải thiện cuộc sống của bạn tốt hơn, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Việc ứng dụng âm trạch và dương trạch vào cuộc sống sẽ giúp cải thiện vận mệnh đáng kể. Bạn có thể áp dụng những kiến thức về dương trạch để cải thiện môi trường sống tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đã dễ hình dung hơn khi tìm hiểu về phong thủy âm trạch và dương trạch. Nếu bạn cần sự tư vấn của những chuyên gia về phong thủy có thể liên hệ với Phong thủy Tam Nguyên để nhận được sự giải đáp từ bậc thầy phong thủy.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ