Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Ngày Tốt - Giờ Tốt / Xem ngày khai quang vật phẩm phong thủy chuẩn tăng linh ứng

Xem ngày khai quang vật phẩm phong thủy chuẩn tăng linh ứng

(0)
Xem ngày khai quang vật phẩm là gì? Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy bạn biết đến đã chính xác hay chưa? Hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu về cách khai quang chính xác nhất qua bài viết này nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Xem ngày khai quang vật phẩm phong thủy là gì?

Xem ngày khai quang vật phẩm là giúp bạn cho ngày tốt để dâng cúng các vật phẩm phong thủy đến với đức Phật. Các lễ khai quang ta thường thấy thường là các buổi lễ điểm nhãn cho các vật phẩm phong thủy có linh khí như bức tượng Phật, tượng Thần hay chuông đồng, bát quái, Tỳ Hưu, tượng Rồng…

“Khai quang” là từ tóm tắt từ cụm “khai quang điểm nhãn” ý chỉ một hành động, một thông lệ để linh vật nhận biết chủ nhân. Từ đó, vật phẩm phong thủy đạt được sự cân bằng về âm dương, và có tác dụng cầu tài, hóa sát.

Các buổi lễ khai quang thường có 2 phần chính: lễ cúng và kết thúc với việc khấn, đọc tên chủ nhân. Sau khi khấn tên chủ nhân, vật phẩm phong thủy sẽ trở thành một loại phát khí. Là linh vật với nhiều khả năng giúp đỡ mang lại sự hưng thịnh và sung túc cho chủ nhân.

Xem ngày khai quang giúp vật phẩm tăng linh ứng
Xem ngày khai quang giúp vật phẩm tăng linh ứng

Khi nào cần xem ngày khai quang cho vật phẩm phong thủy

Khi nào nên xem ngày khai quang cho vật phẩm phong thủy? Sau khi vừa mới mua về nhất định cần khai quang. Các linh vật đặt cố định trong nhà tại bàn thờ thuận tiện cho việc cúng đơm khai quang sẽ rất linh nghiệm.

Hiện nay, vật phẩm phong thủy gồm 2 loại chính: chấn tức vật phẩm có giá trị hóa giải điềm xấu, hóa giải tai ương, tích tụ vương khí và chiêu là vật phẩm có công dụng thu hút tài lộc, mang may mắn, thuận lợi đến cho chủ nhân.

Đối với các linh vật chúng ta thường mang theo bên mình rất dễ bụi bẩn. Vì thế, để đảm bảo công hiệu sau khi điểm nhãn bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Xem thêm: Xem ngày động thổ, khởi đầu cho cuộc sống an lành

2. Các bước khai quang cho vật phẩm

Khai quang còn được xem như là một quá trình giúp tẩy uế cho linh vật. Gột rửa đi những bụi bẩn còn che lấp đi ánh sáng và năng lượng của bảo vật. Chính vì thế, xem ngày tốt khai quang cho vật phẩm rất quan trọng

Các bước trong nghi thức khai quang

Bước 1: Xé nhỏ những cánh hoa và có thể xịt thêm dầu thơm vào một thau nước sạch hoặc một thau nước sạch có 5 mùi hương.

Bước 2: Cho các vật phẩm phong thủy cần được khai quang vào chậu nước

Bước 3: Dùng một chiếc khăn sạch, khô ráo lau sạch vật phẩm phong thủy. Đặt lên đạo tràng. Nếu là tượng Phật thì cần cúng thêm nước lạnh, nến và nhang. Còn nếu là tượng Thần thì cúng rượu.

Bước 4: Sử dụng một miếng vải đỏ để che mặt vật phẩm phong thủy sau đó bắt ấn Tý và bắt đầu thành tâm khấn bài chú sau đây:

Phụng thỉnh Thổ Địa chi Thần/ Phụng thỉnh Tài Thần/ Phụng thỉnh Tỳ Hưu, Thiềm thừ,…..(vật bảo cần khai quang)

Giáng hạ tại vị chứng minh – Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… (tên tuổi của chủ nhân). Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn – Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

Điểm nhãn nhãn thông minh .

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau khi trì chú xong cần nói 3 lần “Tống Thần”

Bước 5: Dỡ tấm vải đỏ ra khỏi vật phẩm. Và lúc này đây, vật phẩm đã hoàn toàn được khai quang có khả năng phù trợ và giúp đỡ chủ nhân.

Các bước khai quang vật phẩm phong thủy
Các bước khai quang vật phẩm phong thủy

Xem thêm: Xem ngày ký kết hợp đồng theo tuổi và theo hoàng đạo

3. Một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng vật phẩm phong thủy

- Khai quang cho vật phẩm không đúng cách: linh vật, vật phẩm khi sử dụng, khi chọn mua cần dựa trên bản mệnh chủ nhân. Đối với các linh vật trấn trạch, dựa vào vị trí của ngôi nhà mà đặt đúng chỗ, không được tùy tiện.

Khai quang cho vật phẩm là điều cần thiết để nó trở nên linh nghiệm. Khi tiến hành nghi thức này cần tuân thủ đầy đủ theo các bước, phải xướng đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh... Khai quang để phát huy công dụng với chủ nhân chứ không có hiện tượng khai quang đồng loạt, sử dụng chung cho tất cả mọi người. Điều này sẽ làm giảm giá trị phong thủy của nó

Lưu ý khi khai quang vật phẩm
Một số lưu ý khi khai quang vật phẩm

- Thường xuyên di chuyển vật phẩm phong thủy

đây là điều tối kiêng kỵ khi sử dụng vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia, vật phong thủy cần đặt cố định ở một nơi, hạn chế tối đa việc di chuyển để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Đặc biệt cóc ba chân tuyệt đối không di chuyển, không quay vào quay ra như quan điểm của một số người.

- Không nên cố gắng hài hòa quá mức các yếu tố phong thủy: thực tế, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Hài hòa phong thủy là tốt nhưng gắng hài hòa quá mức sẽ phản tác dụng. Đơn giản như: phòng bếp thiết kế màu đỏ cho hợp với lửa nhưng nhiều lửa quá sẽ cháy hay phòng tắm sử dụng cửa màu sanh, rèm màu xanh thêm nước màu xanh nữa rất dễ lụt....

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Website: phongthuytamnguyen.com

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ