Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Đồ Thờ / Ý nghĩa bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng trong tâm linh

Ý nghĩa bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng trong tâm linh

(0)
Bộ đỉnh thờ hạc nến đồng không chỉ làm toát lên vẻ sang trọng cho không gian thờ tự mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh gắn kết với đời sống người Việt.

Ý nghĩa bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng

Bộ đỉnh thờ hạc nến là bộ sản phẩm gồm 5 món 1 đỉnh, 2 hạc thờ và 2 nến, bày bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tổ, đình chùa, đền miếu… Không chỉ toát lên nét trang nghiêm cho ban thờ thêm linh thiêng, sang quý, Bộ Đỉnh - Hạc - Nến ngũ sắc còn là biểu tượng cho sự giàu có, sung túc, sự trường thọ và gắn kết gia đình.

Ý nghĩa bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng
Ý nghĩa bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng

Sắp đặt bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng với mong cầu ông bà tổ tiên phù hộ may mắn, sự nghiệp thăng tiến bình an. Đỉnh đồng mang hình tượng của trời, là vật phẩm phong thủy mang dương khí, phù hợp với việc thờ tự trong đền, chùa hay trong nhà, thờ Gia Tiên, những vị tần thánh… 

Hình tượng trên bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng

Đỉnh đồng

Đỉnh đồng là nơi dùng để đốt trầm hương, tạo thành mùi hương trầm thơm thể hiện tấm lòng thành, sự cao quý thanh khiết. Hương thơm từ trầm mang tác dụng hóa giải hung khí, chiêu tăng cát khí giúp gia đạo gắn kết, tài lộc thịnh vượng và thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với tổ tiên.

Con nghê mang hình tượng là một loài chó trong nhà, là con vật trung thành luôn luôn bảo vệ gia chủ và nhà cửa. Con nghê trên đỉnh đồng còn có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí, cầu tài lộc...

Ba chân của đỉnh đồng thể hiện sự vững chắc trong gia đình, thể hiện sự bình an, an vui

Trên đỉnh đồng được khắc họa hình tượng Song Long Chầu Nguyệt mang ý nghĩa về sự cao quý và quyền lực. Dòng chữ “ Phúc – Lộc – Thọ” với mong cầu tài lộc, sức khỏe, bình an đến với gia chủ. 

Đôi chân nến

Phần chân nến với miệng rộng để cắm và phần chân loe ra để giúp chân nến được vững chãi. Chân nến đặt hai bên bàn thờ đại diện cho Âm Dương, mặt trăng và mặt trời. Điều này thể hiện hình tượng trời đất dung hòa, vạn vật sinh sôi nảy nở. Cát khí cũng từ đó mà tăng lên bội phần. 

Đôi hạc

Đặc biệt trong bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng còn có đôi hạc. Trong phật giáo và đạo giáo, chim hạc là loài chim trên cao, quyền quý, tượng trưng cho những thế lực siêu nhiên và sự thanh cao, tinh túy cũng như những mong ước tốt đẹp. Chim hạc thường được trưng bày ở những nơi trang nghiêm như vị trí thờ cúng trong nhà. Hình tượng đôi hạc đứng trên lưng rùa là khí cụ không thể thiếu trên bàn thờ cùng với lư hương và đôi chân nến.

Thứ tự sắp xếp bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng

Thứ tự sắp xếp bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng
Thứ tự sắp xếp bộ đỉnh thờ hạc nến bằng đồng

Thứ tự sắp xếp chính xác nhau sau: Đỉnh đồng đặt ở chính giữa, tiếp đến là đôi hạc và sau đó tới đôi chân nến đồng. Việc sắp xếp như vật sẽ tạo thành một thế vững chắc, như một sợi dây gắn kết tâm linh, mang lại sự hài hòa cho không gian thờ tự. Vị trí sắp xếp như vậy còn thể hiện ước mong của gia đình về một sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau cũng như sự giàu sang và phát triển, hưng thịnh gia đạo.

>>> Xem thêm:

Tại sao nên sử dụng BỘ ĐỒ THỜ VẼ VÀNG của Phong Thủy Tam Nguyên?

Những lưu ý khi lựa chọn chân nến hoa sen trong thờ cúng

 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC PHONG THỦY TAM NGUYÊN

Hotline: 1900.2292
Địa chỉ:
- Hà Nội: Số A12/D7 Khu đô thị mới, Ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
- Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
- Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
- HCM: Số 778/5 đường Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ