Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Ý nghĩa của ngày vía thần tài và cách đón tài lộc đúng nhất

Ý nghĩa của ngày vía thần tài và cách đón tài lộc đúng nhất

(0)
Ngày nay không chỉ những người làm kinh doanh buôn bán mới quan tâm tới ngày Thần Tài. Hầu như ai cũng mong muốn cầu tài lộc cho bản thân và người nhà. Ngày vía Thần Tài có ý nghĩa như thế nào và cách đón Tài lộc đúng nhất.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ngày vía Thần Tài có từ rất lâu. Thói quen, ngày lễ này được đưa vào Việt Nam nhờ người Hoa Kiều. Ngày vía Thần Tài được thực hiện vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Mọi người sẽ đi mua vàng từ sáng sớm cầu cho mua may bán đắt, làm ăn thuận lợi. Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

>>>Xem thêm: Văn khấn Thần Tài Thổ địa hàng ngày chính xác, đầy đủ nhất

Câu chuyện về ngày vía Thần Tài

Thần Tài là vị thần cai quản về tiền, lộc ở trên trời. Là vị thần nhà nhà thờ cúng. Trong một lần đi chơi, thần đã uống say nên bị rơi xuống trần gian. Thần đói bụng nên đã vào một cửa hàng xin ăn. Ông chủ rất vui vẻ mời thần ăn một bữa. Thần Tài rất vui nên ban phát cho chủ cửa hàng nhiều lộc, rất nhiều người đã đến ăn tại cửa hàng đó. Nhưng một thời gian sau, chủ cửa hàng đã quên mất lý do cửa hàng mình được đông khách, khiến cho Thần tài nổi giận bay về trời .

Sau đó cửa hàng ngày càng vắng khách, ông mới biết người đã giúp mình là Thần Tài. Ông chủ liền mua các đồ ngon để cúng Thần Tài, cầu mong Thần Tài sẽ trở lại và giúp đỡ mình. Sau đó, dân chúng học theo và truyền tai nhau những câu chuyện và sở thích của Thần Tài. Tránh phạm kiêng kị mà tài lộc thất thoát.

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài

Hiện nay việc thờ Thần Tài rất phổ biến. Nhà nào kinh doanh buôn bán đều thờ Thần Tài. Thờ Thần Tài tại nơi làm việc. Thay nước, hoa quả hàng ngày, lau dọn sạch sẽ. Thắp hương vào sáng sớm trước khi mở hàng giúp việc buôn bán được may mắn.

Tuy nhiên, mọi người rất mong chờ ngày mùng 10 tháng Giêng để được đi mua vàng Thần Tài. Với mong muốn được đổi vía. Vàng là biểu tượng của giàu sang phú quý. Ai cũng sẽ chọn cho mình món đồ bằng vàng phù hợp với điều kiện. Có thể là miếng vàng, vòng tay, dây chuyền, .. Họ sẽ giữ gìn và cất giữ cẩn thận để có một năm mới nhiều tài lộc, kinh doanh thuận lợi.

Ngày vía Thần Tài cũng có ý nghĩa tốt đẹp đó là. Mọi người sẽ nhớ ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm. Để biết dành dụm, có của để dành. Một đức tính rất cần thiết. Bởi ngày nay, có rất nhiều trò chơi, niềm vui khiến ta quên đi cách lo lắng cho tương lai. Ta bị chi phối, tiêu xài hoang phí. Do đó, chuẩn bị cho một năm mới vui vẻ, đầy đủ thì mỗi người hãy để dành cho bản thân. Mua được món đồ mình mong muốn lại mang nhiều ý nghĩa Tài lộc nhé.

>>>Đọc thêm: Ban thờ Thần Tài – Cách bố trí đúng phong thủy giúp mang Tài lộc về nhà

Cần hỗ trợ tư vấn về vật phẩm phong thủy cũng như các dịch vụ thờ Thần Tài. Hãy liên hệ với chúng tôi theo phương thức sau:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ