Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Chiêu Tài / Ý Nghĩa Của Rồng Phong Thủy Và Cách Bài Trí Chuẩn

Ý Nghĩa Của Rồng Phong Thủy Và Cách Bài Trí Chuẩn

(0)
Rồng Phong Thủy là một trong những linh vật linh thiêng mang nhiều ý nghĩa. Mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết ý nghĩa và cách bài trí chuẩn phong thủy.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Ý nghĩa của hình tượng Rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông. Nó được coi là loài thú biểu trưng cho điều cát lành, may mắn. Theo truyền thuyết, thân Rồng dài, có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt. Rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước...

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử. Rồng có khả năng dùng hơi thổi ra nguyên khí đất trời. Nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật phong thủy. Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc Rồng. Từ đó ảnh hưởng đến môi trường phong thủy.

Không chỉ có vậy, Rồng còn có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt lành.

2. Công dụng của Rồng Phong Thủy

Trong phong thủy, Rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân, đặc biệt là Rồng có màu xanh (gọi tắt là Rồng xanh hay Thanh Long). Để phát huy tác dụng, gia chủ đặt Rồng ở hướng Thanh Long của ngôi nhà.

Là linh vật đứng đầu trong các loài thú lành, Rồng Phong Thủy là lựa chọn thích hợp để phát huy quyền lực cho người có chức vụ cao.

Kim Long của Phong Thủy Tam Nguyên
Kim Long của Phong Thủy Tam Nguyên

Không những vậy, Rồng còn là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy nên đặt tượng Rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng cầu tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió.

3. Lưu ý bài trí Rồng Phong Thủy

 • Tuyệt đối không được đặt tượng Rồng ở phía sau lưng của người ngồi. Bởi theo học thuyết Âm dương Ngũ hành thì việc đặt tượng ở vị trí như vậy trước hết là thể hiện sự bất kính. Tiếp nữa, những hiệu ứng quyền lực được toát ra từ Rồng sẽ bị khống chế bởi thế lực khác.
 • Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở khu vực góc nhà.
 • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng, ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng như Phượng Hoàng Phong Thủy.
 • Không đặt quá 5 tượng Rồng trong nhà.
 • Tránh việc đặt Rồng ở nơi quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn.
 • Không được để tượng Rồng ở vị trí đối diện với người ngồi. Tức là đặt tượng ở vị trí chầu ngược vào chính diện của gia chủ, gây bất lợi cho gia chủ.
 • Không đặt tượng ở hướng về phòng ngủ bởi như vậy sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ hay bị hoảng sợ, tạo ra những ảnh hưởng không tốt với trẻ.
 • Ngoài ra những người đứng đầu một công ty tuổi Tuất thì không nên bài trí tượng Rồng bởi dễ gây xung khắc.
 • Gia chủ hãy đặt Rồng ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ. Đồng thời, tôn trọng ngài như một linh vật có linh hồn, chắc chắn thành công, vượng lộc sẽ đến với gia đình.

>>>> Xem thêm: Kỳ Lân Phong Thủy và những điều cần biết

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý độc giả đã có những thông tin hữu ích về Rồng Phong Thủy. Nếu cần được tư vấn thêm, quý vị vui lòng liên hệ đến:

ng ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ