Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Yếu tố ánh sáng trong phong thủy

Yếu tố ánh sáng trong phong thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Ánh sáng trong phong thủy có ảnh hưởng như thế nào tới con người?

Việc tiếp nhận đủ lượng ánh sáng sẽ vô cùng quan trọng tới sức khỏe, vận mệnh và cuộc sống của con người.

Trong nhà, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng, tuy nhiên lượng chiếu sáng của nó sẽ thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày và còn tùy thuộc vào hướng của ngôi nhà.

Ánh sáng có thể được phản chiếu trên bề mặt nhẵn bóng như sàn nhà, được lọc qua những tấm rèm cửa bằng vải hoặc lưới, kính mờ hoặc kính màu.

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên còn có ánh sáng nhân tạo được dùng phổ biến trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đối với những không gian mà chúng ta dành nhiều thời gian để sinh hoạt như nhà bếp, phòng ăn, văn phòng, khu vực cầu thang thì ánh sáng trực tiếp là cần thiết. Còn đối với những không gian ít sử dụng hơn, dùng để nghỉ ngơi, thư giãn thì có thể dùng ánh dùng nguồn sáng dịu nhẹ, ấm áp hơn bằng việc sử dụng những chiếc đèn.

Nên sử dụng các loại thích hợp để nhấn mạnh ánh sáng cho những nơi đặc biệt như tranh ảnh, đồ trang trí...

Vị trí chiếu sáng trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng tới những người sinh sống trong đó. Nếu nơi bạn nấu ăn hay ngồi đọc sách mà bị khuất bóng, hoặc đèn lúc tắt lúc sáng, hoặc ánh sáng quá chói trên màn hình máy tính, tivi… thì sẽ khiến bạn không được thoải mái. Lượng sáng chói lóa cũng ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của bạn.

Đèn tròn giúp bảo vệ mắt tốt hơn đèn huỳnh quang
Đèn tròn giúp bảo vệ mắt tốt hơn đèn huỳnh quang

Cũng không thể coi thường chất lượng của ánh sáng. Những loại bóng tròn thường phát ra ánh áng ấm áp hơn, nghiêng về dải đỏ quang phổ, thiên về sắc vàng. Còn ánh sáng từ đèn huỳnh quang có sắc xanh trắng, nó phóng ra trường điện từ cao hơn những nguồn chiếu sáng khác, hiện tượng nhấp nháy của loại đèn này có thể gây nhức mắt hoặc các triệu chứng đau đầu.

Có hai loại ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng từ thiên nhiên bao giờ cũng tốt và nhận được nhiều sự ưa chuộng hơn. Thế nhưng, bạn cũng cần cẩn trọng bởi theo phong thủy, ánh mặt trời chiếu gay gắt và lượng sáng phản chiếu lớn sẽ rất nguy hại, dù là chiếu trực tiếp hay gián tiếp, chúng ta cần phải dùng mành che, rèm cửa,… hoặc ánh sáng nhân tạo như: nến, đèn diện, đèn dầu… để mang lại lợi khí tốt, giúp đón nhận may mắn.

Tuy nhiên, ánh sáng nhân tạo nếu quá gay gắt cũng không hề phù hợp bởi nếu chúng phản chiếu trực tiếp vào khu vực chúng ta sinh sống thì lại rất xấu theo thuyết phong thủy. Do vậy, gia chủ cần phải xem xét kỹ lưỡng và biết cách xử lý như là ánh sáng tự nhiên, các đồ vật dùng để che chắn, mành che, rèm cửa, các thứ bùa phong thủy… để hóa giải, cải thiện.

Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy

Phong thủy cho rằng, ánh sáng vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng thu hút năng lượng và kích hoạt vượng khí. Nơi có ánh sáng chan hòa, dân cư tự nhiên tụ họp, doanh thu của khu vực đó cũng có xu hướng tăng lên...

Sở dĩ mọi người đổ xô đến là vì trong đó có sinh khí và ánh sáng rực rỡ sẽ thúc đẩy sinh khí. Đó cũng là lý do khiến những cửa hàng sáng sủa thường thu hút người qua lại và thu hút khách hàng.

Ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, cảm xúc và hiệu quả công việc của con người. Vì vậy, thay đổi một loại đèn có thể cải thiện công việc và tăng cường hơn nữa tinh thần, năng lượng của cơ thể.

Ánh sáng trong phòng thay thế cho ánh sáng mặt trời. Vì vậy, khi đèn chiếu sáng bị bẩn, nó không thể hấp thụ được dương khí.

Chỉ cần làm sạch, tỷ lệ hấp thụ dương khí tăng lên, vì vậy có thể tạo ra phong thủy tốt chỉ với một thiết bị chiếu sáng. Tầm quan trọng của ánh sáng không chỉ là chiếu sáng những nơi tối tăm. Chúng có thể làm tăng nhiệt độ của căn phòng, giúp không gian trở nên ấm cúng hơn.

Trong thuật phong thủy, ánh sáng tự nhiên và đèn thường được sử dụng để cân bằng nguồn khí lưu chuyển. Chúng mang tính dương, tượng trưng cho mặt trời, là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí, càng sáng càng tốt nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ: Phòng ngủ hoặc khu vực nghỉ ngơi, tốt hơn hết nên giảm ánh sáng một chút (xét theo yếu tố âm), để mang đến cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng.

Một căn nhà tối tăm sẽ mang nhiều âm khí, ảnh hưởng không tốt tới những người sinh sống trong đó.

Đèn đại diện cho hành Hỏa, mang tính Dương mạnh nên được dùng khi:

 • Bổ khuyết những nơi không cân đối (khu vực có góc khuyết).
 • Cần tăng cường tính Hỏa cho một cung Bát trạch.
 • Cần cân bằng sự chênh lệch của hai vị trí Thanh Long và Bạch Hổ.
 • Cần hóa giải sự u tối, trì trệ ở một cung nào đó.
 • Cần nâng cao dòng khí.
 • Cần kích hoạt năng lượng của Thổ trong lòng đất

Sử dụng đèn cần tuân theo quy tắc gì?

Do phòng ngủ thuộc tính âm nên không để lượng sáng chiếu vào quá mạnh.

Nếu bóng đèn hỏng, nên thay bằng một bóng khác có cường độ sáng bằng bóng cũ.

Nếu bóng điện trong nhà bị chập, cháy hay bị nháy liên tục, gia chủ nên thay ngay bóng khác, nếu bóng khác vẫn gặp vấn đề thì bên cạnh việc kiểm tra đường dây điện, cần xem lại cung bát quái ở phương vị đó. Có thể gặp vấn đề về cung.

>>>> Xem thêm: Mẹo bố trí cây xanh trong nhà tắm

Yếu tố ánh sáng trong phong thủy có tác động thế nào tới cuộc sống con người?

Sử dụng đèn ở phương vị Tây Nam để mối quan hệ bền vững

Một cách để giữ gìn và phát triển mối quan hệ là ứng dụng phong thủy vào cuộc sống, bằng việc treo những bóng đèn chùm, thắp đèn ở phía Tây Nam của ngôi nhà, lắp chuông gió…

Treo đèn chùm tại vị trí Tây Nam: Một chiếc đèn chùm nhỏ được treo ngoài cửa ra vào và một chiếc đèn chùm lớn được treo ở nơi phòng khách chính là mẹo phong thủy để thu hút nguồn vượng khí vào bên trong nhà. Bên cạnh đó, nếu như treo chiếc đèn chùm to ở phòng ăn sẽ tượng trưng cho năng lượng dương, mang tới sức khỏe, an bình và hạnh phúc cho toàn gia đạo.

Nếu như treo đèn chùm ở vị trí Tây Nam của căn nhà, sẽ phát huy tối đa công năng phong thủy. Bởi đây là nơi kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa, sẽ mang tới nhiều may mắn, cát lành, cùng những điều kỳ diệu trong tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, nồng thắm. Đối với những gia chủ còn độc thân, treo đèn ở vị trí này sẽ kích hoạt cung đào hoa, đường tình duyên ngày càng may mắn.

Đèn chùm là một công cụ giúp kích hoạt vận may mắn cho các mối quan hệ, nó tạo ra tình yêu thương, sự thuận hòa giữa những thành viên trong gia đình, giảm sự đố kỵ trong các mối quan hệ, giảm mối mâu thuẫn vợ chồng, đồng nghiệp… Đồng thời, giúp mọi người quý mến, quý trọng bạn hơn. Tốt nhất, gia chủ nên treo đèn ở vị trí Tây Nam của căn nhà thay vì ở vị trí Tây Nam của căn phòng.

Chiếc đèn chùm pha lê mang tới năng lượng dương tốt lành, giúp duy trì và tăng cường mối quan hệ.

Sử dụng đèn ở phương vị Đông Bắc để kích hoạt cung tri thức

Trong phong thủy, vị trí Đông Bắc đại diện cho cung tri thức, ngũ hành của cung là Thổ. Để kích hoạt tri thức, tăng cường trí tuệ, giúp đường học hành, sự nghiệp hanh thông thì gia chủ nên tăng cường hành Hỏa, Thổ cho vị trí này, bằng cách treo những bóng đèn màu vàng.

>>>> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn bàn ăn hình tròn?

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của yếu tố ánh sáng trong phong thủy. Quý gia chủ đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích mỗi ngày tại phongthuytamnguyen.com! Nếu có bất kỳ thắc mắc, cần tư vấn, giải đáp về cách bố trí không gian nhà ở, cửa hàng, công ty... hay thỉnh những vật phẩm mang ý nghĩa cát lành, may mắn để luôn bình an, mạnh khỏe, sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc... quý gia chủ có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp kịp thời!

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

THAM KHẢO TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Số Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ