Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Những Điều Cần Lưu Ý

Phong Thủy Bàn Làm Việc có vai trò quan trong đối với chủ doanh nghiệp và nhân viên trong việc phát triển phát triển công ty cũng như phát triển sự nghiệp bản thân.

Vai Trò Của Việc Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc

Việc chọn vị trí chỗ ngồi, đặt bàn làm việc theo đúng phong thủy có vai trò quan trong trong việc thăng quan tiến chức của nhân viên,cũng như giúp chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty làm ăn thuận lợi, có nhiều quý nhân trợ giúp.

Chọn Vị Trí Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Trước tiên, ta cần chọn vị trí chỗ ngồi, bàn làm việc có tọa vững chắc, dựa vào tường, tránh ngồi các chỗ có các góc nhọn đâm vào. Tọa chắc thì mới vững trãi, có chỗ dựa để phát triển công việc được. Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được gọi là thế tọa sơn, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành.

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Sau khi chọn được chỗ có tọa vững chắc, chúng ta cần chọn chỗ ngồi, vị trí đặt bàn làm việc tại phương vị Tài Lộc hoặc Quý Nhân để có thể hỗ trợ cho công việc của mình một cách hiệu quả nhất. Để xác định phương vị Tài Lộc, Quý Nhân cho từng tuổi thì chúng ta cần phải căn cứ vào Thiên Can – Địa Chi của từng người để xác định. Ngoài ra còn phải tùy thuộc vị trí, không gian, diện tích của văn phòng, công ty mà chúng ta mới lựa chọn vị trí phù hợp được cho mình.

Phong Thủy Bàn làm Việc Theo Phương Vị Tài Lộc

Cách dựa vào Thiên Can để xác định phương vị Tài Lộc chọn vị trí đặt bàn làm việc:

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Thiên Can Giáp sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông Bắc – Sơn Dần – 60 độ.

Thiên Can Ất sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông – Sơn Mão – 90 độ.

Thiên Can Bính và Mậu sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Đông Nam – Sơn Tỵ – 150 độ.

Thiên Can Đinh và Kỷ sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Nam – Sơn Ngọ – 180 độ.

Thiên Can Canh sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây Nam – Sơn Thân – 240 độ.

Thiên Can Tân sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây – Sơn Dậu – 270 độ.

Thiên Can Nhâm sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Tây Bắc – Sơn Hợi – 330 độ.

Thiên Can Quý sẽ có phương vị Tài Lộc tại Phương Băc – Sơn Tý – 0 độ.

Chú ý: có thể lấy chênh lệch 7,5 độ từ các độ số trên để xác định vùng vị trí đặt bàn theo phong thủy.

Phong Thủy Bàn làm Việc Theo Phương Vị Quý Nhân

 Cách dựa vào Thiên Can để xác định phương vị Quý Nhân chọn vị trí đặt bàn làm việc:

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Thiên Can Giáp, Mậu, Canh sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Đông Bắc – Sơn Sửu – 30 độ và Phương Tây Nam – Sơn Mùi - 210 độ

Thiên Can Ất, Kỷ sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Bắc – Sơn Tý – 0 độ và Phương Tây Nam – Sơn Thân - 240 độ.

Thiên Can Bính, Đinh sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Tây Bắc – Sơn Hợi – 330 độ và Phương Tây  – Sơn Mùi - 270 độ.

Thiên Can Tân sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Nam – Sơn Ngọ – 180 độ và Phương Đông Bắc – Sơn Dần - 60 độ.

Thiên Can Nhâm, Quý sẽ có phương vị Quý Nhân tại Phương Đông Nam – Sơn Tỵ – 150 độ và Phương Đông – Sơn Mão - 90 độ.

Chú ý: có thể lấy chênh lệch 7,5 độ từ các độ số trên để xác định vùng vị trí đặt bàn theo phong thủy.

Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Bàn Làm Việc

Bàn làm việc không nên kê sát đối diện với cửa sổ, bởi kê bàn sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài cửa sổ dễ làm cho người ta phân tâm, không chú ý vào được việc làm việc trí óc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, ta có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ vẫn được.

Bàn làm việc kị kê ngay chỗ cửa hành lang, cửa sổ bởi nó là miệng khí của ngôi nhà,văn phòng có thể nạp sinh khí và cũng có thể là khí không hài hoà, ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp

Bàn làm việc kị kê nơi người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa sổ, bởi cửa sổ lắp kính là nơi không có điểm tựa chớ nên dựa lưng vào thuỷ tinh, tình thế “sau lưng không điểm tựa” đây là đại kỵ trong phong thủy, sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của sự nghiệp.

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa chính, bởi phía sau là cả khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chơi vơi, vả lại, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, văn phòng, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí xấu. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác không vững chắc, không an toàn, như dễ bị “tập kích” bất ngờ, tiểu nhân quấy phá.

Tóm lại, tốt nhất phía sau lưng người ngồi là một bức tường vững chắc, sẽ hợp với thế “dựa lưng vào núi” trong phong thuỷ học.

Sau khi đã chọn được phương vị phong thủy bàn làm việc và các lưu ý khi đặt bàn làm việc, chúng ta cũng cần lưu ý đến việc kích tài lộc cũng như hóa sát, hóa giải thị phi trên bàn làm việc để công việc được hanh thông, sự nghiệp được phát triển.

Những Vật Phẩm Phong Thủy Bầy Bàn Làm Việc

Việc chọn vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc giúp mang lại tài lộc, may mắn cho chính người ngồi trên bàn làm việc đó. Ngoài ra, những vật phẩm này còn giúp tăng hòa hòa giữa các nhân viên trong phòng với nhau. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy  để các bạn tham khảo.

Những Vật Phẩm Phong Thủy Chiêu Tài Đặt trên bàn Làm Việc

Tỳ Hưu Lam Ngọc

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Tỳ Hưu Lam Ngọc vừa chiêu tài lại vừa hóa sát nên đây là vật phẩm đắc dụng nên đặt tại các vị trí quan trọng: Ban Thần Tài, trên Bàn Làm Việc, Quầy Thu Ngân, các vị trí thần sát quan trọng trong phong thủy như Cung Tài Lộc, Cung Quý Nhân.

Người làm kinh doanh thì nên đặt cặp linh vật này trên bàn làm việc hoặc tại tủ sau lưng, mặt hướng về phía trước để kích sự nghiệp, trảm thị phi và tiểu nhân quấy phá sau lưng.

Khi đặt để ta nên hướng mặt linh vật ra ngoài cửa đến hóa giải những sát khí, tạp khí và chiêu nhận những cát khí đến nhà.

Tỳ hưu Bạch Ngọc

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Dáng nằm khoan thai và hiền từ để thiên về chiêu Tài và Quý Nhân thay vì Hóa sát. Vật phẩm được hấp thụ Thiên - Địa - Nhân khí và Âm Dương Ngũ Hành với linh lực chiêu Tài cũng như Quý Nhân cực mạnh.

Tỳ Hưu thì miệng quay ra cửa, và gia chủ không bao giờ được để tay vào miệng Tỳ hưu, vì e nó hút hết tài lộc của chính mình; ngược lại, khách nào mà sơ ý để tay vào miệng con Tỳ hưu đó, thì sẽ mất hết lộc.

Đặt Tỳ Hưu Bạch Ngọc tại Quầy Thu Ngân, Bàn Làm Việc, bàn tiếp khách để chiêu tài lộc, chiêu quý nhân.

Ngũ Phúc Tụ Tài

 

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Bốn cạnh của Ngũ Phúc Tụ Tài là bốn tượng Cóc Thiềm Thừ bằng đồng vàng có tác dụng tăng thu tài lộc, ngăn cản tiểu nhân quấy phá, hoặc những người có ý định chiếm đoạt tài sản của gia chủ. Ngoài ra, hình tượng sóng thủy bamây tứ pháp là những hình tượng quan trọng trong đạo Phật cũng như trong Phong thủy ở bên dưới của Tụ Bảo Tài có tác dụng kỵ tà, hóa sát.

Trong công ty, thường sử dụng Ngũ Phúc Tụ Tài đặt ở quầy lễ tân, quầy thu ngân hoặc trên nóc két sắt, trên bàn làm việc.
Trong Phong thủy ngoài việc tạo ra tài lộc, thì việc lưu giữ được tài lộc cũng là việc đặc biệt quan trọng không kém, nên Ngũ Phúc Tụ Tài thực sự là Pháp khí số 1 có tác dụng đặc biệt hữu ích trong việc phát triển, thâu, thu giữ tài lộc.

Cóc Thiềm Thừ

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Cóc Thiềm Thừ có khả năng chiêu dụ tài lộc, bên cạnh đó còn có khả năng hóa sát những kẻ tiểu nhân vô cùng tốt. Chính vì thế nên được sử dụng rất nhiều và thường đặt tại các vị trí quan trọng như Ban Thần Tài, Quầy Thu Ngân của cửa hàng hoặc trên Bàn Làm Việc….

Bên cạnh những ý nghĩa trên, con thiềm thừ còn giúp cho gia chủ ngăn cản và giảm bớt những vận xấu và những hạn liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Chính vì vậy trên bàn làm việc của những người làm ăn, kinh doanh thường không thể thiếu được những linh vật như Cóc Thiềm Thừ.

 

Tài Thụ Ban lộc

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Tài Thụ Ban Lộc mang hình tượng một gốc cây cổ thụ lâu năm, đâm trồi, nảy lộc ra các cành cây, tượng trưng cho tài lộc sinh sôi, phú quý viên mãn, bách niên giai lão.

Tài Thụ Ban Lộc được bày trên Quầy Thu Ngân, Bàn Làm Việc để giúp chiêu tài lộc gia chủ

Những Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Sát, Hóa Giải Thị Phi Đặt Trên Bàn Làm Việc

Long quy

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Tượng long quy được bày trí trong nhà, công ty, cửa hàng có khả năng chống lại sát khí cực tốt

Chính vì đặc điểm là thích mang vật nặng nên giúp chống lại sát khí, làm giảm tai họa, có khả năng trấn trạch tốt, đem tới phúc trạch cho gia đình, của hàng, công ty.

Tượng Long Quy mang tới nhiều phú quý và tài lộc:

Long Quy chính là biểu tượng mang ý nghĩa vinh hoa phú quý, là con vật tốt lành mang tới tài lộc cho gia chủ, thúc đẩy và làm gia tăng tài lộc, may mắn sung túc.

Long Quy được đặt tại Ban Thần Tài, Quầy Thu Ngân và trên Bàn Làm Việc để phát huy tối đa công dụng.

Kim Long

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Pháp khí Kim Long được thiết kế dựa trên hình tượng Thanh Long quấn kiếm Thất Tinh là biểu tượng cho quyền lực, trấn giữ khí xấu, hóa sát, kỵ tà.

Thanh kiếm Thất Tinh khắc hình 7 ngôi sao Thất Tinh Bắc Đẩu mà Thanh Long quấn còn giúp trảm miệng lưỡi thị phi, ngăn ngừa tiểu nhân quấy phá, hãm hại, kiện tụng trong công ty, cửa hàng , nhà ở.

Kim Long được bài trí tại bàn làm việc ở nhà, công ty và đặt quay đầu của Thanh Long ra ngoài để hóa sát.

Hồ Lô Gỗ Đào

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Hồ Lô Gỗ Đào là pháp khí phong thủy có tác dụng hóa giải vận hạn, hóa sát tà khí, chiêu thu tài lộc, đem lại bình an, may mắn cho gia chủ. 

Đặt Hồ Lô Gỗ Đào Trên Bàn Làm Việc sẽ giúp gia chủ hóa giải thị phi, tiểu nhân quấy phá.

Những Vật Phẩm Phong Thủy Tăng Năng Lượng, Kích Trí Tuệ Đặt Trên Bàn Làm Việc

Chúng ta sử dụng chất liệu đá thạch anh để tăng năng lượng, tăng dương khí cho gia chủ. Ngoài ra thạch anh còn có tác dụng rất tốt trong việc khử sóng từ phát ra từ ti vi, máy tính, lò vi sóng. Bạn có thể đặt bên cạnh những đồ dùng điện tử này những vật phẩm bằng đá thạch anh để hóa giải.

Cầu Đá Thạch Hồng

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Cầu Đá Thạch Anh Hồng được chế tác từ đá thạch anh tự nhiên, mang nuồn năng lượng, tính dương khí mạnh, giúp kích tình duyên, tài lộc, đem lại sức khỏe, bình an, được đặt tại quầy thu ngân, trên bàn làm việc để thuận lợi trong buôn bán, làm ăn.

Tháp Văn Xương Đá Đen

Phong Thủy Bàn Làm Việc và Những Điều Cần Lưu ý

Tháp Văn Xương Đá Đen được làm từ đá thạch anh đen nên có năng lượng và tính dương khí mạnh, mang ý nghĩa cầu mong trí tuệ thông minh, có tác dụng đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử đỗ đạt, phát triển công danh, sự nghiệp.

Xem Thêm: Công Ty Mới Thành Lập Cần Lưu Ý Gì Về Phong Thủy

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:
Văn Phòng 
Phong Thủy Tam Nguyên 
P501 - Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy - Cầu Giấy - Hà Nội

Để lại Họ tên + SĐT + Năm Sinh dưới phần bình luận để được tư vấn miễn phí.

Gọi NGAY đến số Hotline: 0975.635.101 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2292 

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x