Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu phong thủy

(0)
Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy giúp mang lại giàu sang, may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, nếu đeo Tỳ Hưu không đúng cách sẽ khiến người đeo gặp họa. Vậy đeo Tỳ Hưu đúng cách thế nào, cần lưu ý điều gì?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Đeo Tỳ Hưu đúng cách chuẩn phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật thần thú phong thủy mang ý nghĩa cát tường, mang đến may mắn, tài lộc và hóa giải sát khí. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tỳ hưu, mỗi một người một khác, đừng vì ham thích mà dùng không đúng cách, rước họa vào thân. Dưới đây là một số lưu ý để đeo Tỳ Hưu đúng cách:

1.1. Chọn chất liệu làm Tỳ Hưu sao cho đúng?

Với thị trường trang sức hiện nay, có rất nhiều chất liệu Tỳ Hưu: đá, Tỳ Hưu bạch ngọc, bạc, mạ, xi… thì chất liệu vàng 24k phù hợp với mục đích cầu mong tài lộc, may mắn. Khi đeo vòng tay Tỳ Hưu vàng bạn vừa hưởng được năng lượng Tỳ Hưu vừa hấp thụ được nguồn năng lượng kim nguyên bảo rất may mắn về công danh, sự nghiệp. Với Tỳ Hưu là ngọc, đá thì chúng ta nên dùng để trưng bày trong nhà hoặc phòng làm việc để khai quang, điểm nhãn.

đeo tỳ hưu đúng cách
Cách đeo Tỳ Hưu đúng phong thủy

>>> Xem thêm bài viết: Ý nghĩa Tỳ Hưu chiêu tài mang lại phú quý tài lộc

1.2. Cách chọn tay đeo Tỳ Hưu sao cho đúng?

Theo như các chuyên gia phong thủy thì lắc tay Tỳ Hưu nói chung nên đeo bên tay trái, vì tay trái là đại diện cho may mắn, tài lộc và công danh. Tỳ Hưu là linh vật chủ về tài lộc thì đeo lắc tay Tỳ Hưu bên trái sẽ kích hoạt được hết tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đeo tay phải cũng được, tay phải là đại diện cho sức mạnh ý chí song hành, đeo vòng Tỳ Hưu bên tay phải sẽ giúp bạn giải trừ tà khí, tránh được tiểu nhân.

1.3. Đeo vòng tay Tỳ Hưu quay hướng nào?

Theo phong thủy, đeo lắc tay Tỳ Hưu theo hướng quay đầu lên trên là đúng nhất. Hình ảnh cổ và miệng Tỳ Hưu quay lên trên đại diện cho sự phát tài phát lộc, tăng cường vượng khí, hướng ra bên ngoài để thu hút, nghênh đón, chiêu tài lộc. Ngược lại, nếu để đầu và cổ Tỳ Hưu quay xuống dưới là vào thế tán lộc, mất đi tác dụng phong thủy.

Chính vì vậy, khi đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy cần nhớ kỹ phải quay đầu Tỳ Hưu hướng vào phía chủ nhân, tránh quay mông vào. Khi đeo vòng tay bên trái thì mông phải quay về bên phải, khi đeo vòng tay bên phải thì mông Tỳ Hưu phải quay về bên trái.

2. 7 điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu

Khi sử dụng hoặc đeo Tỳ Hưu bạn cần phải lưu ý những điều cấm kỵ khi đeo Tỳ Hưu dưới đây:

  • Thứ nhất, những người khí nhược, chứng khí hư thì không thích hợp đeo tỳ hưu vì tỳ hưu thuộc loại thụy thú uy mãnh, người yếu nhược đeo sẽ không thể nào trấn áp lại được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ thì càng cần tránh.
  • Thứ hai, phụ nữ mang thai không thích hợp đeo tỳ hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí, có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành dễ làm tổn hại, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi trong bụng.
  • Thứ ba, những người có mệnh cầm tinh Tuất, Dần, Mão đều là những con giáp không thích hợp để đeo tỳ hưu bên mình. Tỳ hưu là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền lại rằng ”long tranh hổ đấu”, người tuổi Dần mang linh vật tỳ hưu thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn giữa Rồng và Tuất, Mão thì 2 con giáp dễ tương khắc vì vậy cũng tránh để bình an.
  • Thứ tư, phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang tỳ hưu vì trong thời điểm này, cơ thể có sự bài trừ mà tỳ hưu lại chỉ vào không ra. Trong phong thủy thì tốt nhất là không mang tỳ hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.
  • Thứ năm, người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải, mang theo thì bệnh tình càng trầm trọng hơn.
  • Thứ sáu, người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố mà đeo tỳ hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thỷ khác.
  • Thứ bảy, vợ chồng gần gũi thì không được đeo tỳ hưu phong thủy vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa. Nên khi vợ chồng thân mật thì không đeo tỳ hưu, cũng không đặt tỳ hưu trong phòng ngủ.
đeo tỳ hưu đúng cách
Những điều cấm kỵ khi đeo, sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

>>> Xem thêm bài viết: Tỳ hưu - linh vật phong thủy mang lại may mắn, chiêu tài lộc mạnh

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách đeo Tỳ Hưu đúng chuẩn và những điều cấm kỵ nên lưu ý. 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ