Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Những điều cần lưu ý khi đặt Tượng Quan Công

Những điều cần lưu ý khi đặt Tượng Quan Công

(0)
Tượng Quan Công là vật phẩm phong thủy được nhiều người Việt ưa chuộng. Người ta thường đặt vị trí tượng Quan Công trong nhà, tại phòng làm việc hay cửa hàng với mong muốn được phù trợ trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc đặt tượng Quan Công cũng có nhiều điều cấm kỵ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi đặt Tượng Quan Công

Hiện nay nhiều người thường có ý thức dành một vị trí nhất định để đặt những vật phẩm phong thủy, bàn thờ Thần Tài hay Tượng Quan Công… để cầu mong sự che chở và phù hộ. Tuy nhiên, do kiến thức phong thủy chưa đủ nên dễ dẫn đến tình trạng đặt sai vị trí và sai cách đăt. Cần tham khảo những lưu ý dưới đây:

  1. Vị trí đặt tượng Quan Công rất quan trọng, để tránh kỵ với nhà vệ sinh, trước hết, vị trí đặt tượng Quan Công nói chung là ở vị trí quay mặt ra cửa.
  2. Tuy cho rằng vị trí đặt tượng Quan Công không được đối diện với nhà vệ sinh, đồng thời cũng không được đặt tượng Quan Công trong phòng ngủ, vì tượng Quan Công vốn là tượng trưng cho sự dũng mãnh, tà khí đặt trong phòng ngủ sẽ có hại cho sức khỏe con người.
  3. Từ xa xưa, có câu nói là tả Thanh Long hữu Bạch Hổ, nên khi đặt tượng Quan Công phải đặt ở hai bên trái phải, có xung quanh vững chắc. Tượng Quan Công vốn là tượng trưng cho dũng cảm và công lý. Đặt như vậy giúp Tượng Quan Công phát huy vai trò, bảo vệ tốt hơn cho bạn và sự giàu có của bạn.
  4. Đồng thời trước tượng Quan Công không nên có vật sắc nhọn cản mắt Quan Công, cần để tượng Quan Công nhìn thấy vị trí càng xa càng tốt, để Quan Công tượng có thể quan sát môi trường sống của bạn để bảo vệ, xua đuổi những tác động xấu xa khác.
  5. Chọn vị trí tốt lành là mấu chốt của việc đặt tượng Quan Công. Nếu tượng Quan Công của bạn nhỏ thì phải chọn vị trí cao hơn để đặt. Nơi đặt tượng phải bằng phẳng, vững chãi.
  6. Như chúng ta đã biết, thần thánh thường cần lễ vật nên chỉ đặt tượng Quan Công thôi là chưa đủ. Khi đặt tượng Quan Công bạn không được quên lư hương, lọ hoa, thỏi vàng, đĩa cúng và lễ vật. Các lễ vật phải nhớ thay mới ba ngày một lần để bày tỏ lòng thành kính đối với thần linh.

Đặt Tượng Quan Công thế nào cho đúng?

Đặt Tượng Quan Công thế nào cho đúng?
Đặt Tượng Quan Công thế nào cho đúng?

Ngoài những lưu ý kể trên, Tượng Quan Công cần được đặt quay mặt ra cửa kho, quay về hướng Đông. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho gia đình thì dao của Quan Công nên hướng vào trong. Nếu gia chủ đặt tượng ở cửa hàng kinh doanh hay gia đình có kinh doanh thì nên hướng ra ngoài. Tượng Quan Công không được đặt tùy tiện, vì dễ kích động khí huyết. Đặt tượng Quan Công phải hướng ra cửa, một mặt có thể hút tiền tài vào nhà, lại đồng thời có thể canh giữ cửa nhà, ngăn chặn tà ma ngoại lai xâm nhập.

>>> Xem thêm:

Ý nghĩa Tượng Quan Công trong phong thủy

Cách bày bàn thờ Thần Tài đón tài lộc vào nhà

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ