Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Ý nghĩa Tượng Quan Công trong phong thủy

Ý nghĩa Tượng Quan Công trong phong thủy

(0)
Có hai loại Quan Công. Một là Văn Quan Công trên tay ôm hay cầm Sách Xuân Thu, Hai là Võ Quan Công trên tay cầm một thanh kiếm lớn. Văn Quan Công chủ về đường học hành, sự nghiệp tài vận an khang, thường được bày biện tại hướng Bắc hay Nam trong nhà, cũng có thể đặt ở trong phòng làm việc. Võ Quan Công chủ trừ tà chắn sát khí, trấn trạch, nâng cao chính khí cho ngôi nhà, thường được bài trí tại lối vào đối diện với cổng, hoặc nhà thờ trong nhà hướng ra.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tượng Quan Công mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy như:

Mang lại của cải, kho báu

 

Tượng Quan Công mang lại của cải kho báu
Tượng Quan Công mang lại của cải kho báu

Hầu hết ấn tượng của mọi người về Quan Công đều nằm ở lòng trung thành, nhân từ và những chiến công xuất chúng, vì vậy Quan Công chỉ được dùng làm lính gác hay quản gia. Tuy nhiên, ít ai biết, đây là một vị thần tài. Quan Công còn có chức năng thu hút của cải, tài lộc trong phong thủy. Vì vậy, việc đặt tượng này ở vị trí tài vị có thể phát huy hết vai trò của nó trong việc thu hút của cải.

Trị bệnh, trừ tai họa

Nói đến trị bệnh, trừ tai họa thì chắc hẳn mọi người sẽ nghi ngờ thắc mắc. Bởi Quan Công là tướng quân, tại sao lại có thể trị bệnh, trừ tai họa? Nhưng ít người lại nghĩ đến việc Quan Công đã nhiều lần chinh chiến nơi chiến trường, chắc hẳn ông ấy còn phải chịu nhiều thương tật hơn chúng ta, nhưng ông ấy đã vượt qua tất cả và vẫn sống khỏe mạnh. Vì vậy, đây được coi là một vị tướng khỏe mạnh. Đặt tượng của ông trong nhà là mong muốn có một sức khỏe dẻo dai, phục hồi nhanh chóng và tránh khỏi tai họa.

Sự nghiệp chuyển vận

Đặt tượng Quan Công ở vị trí tài vị không những có thể cải thiện đáng kể tài vận của gia chủ mà còn có vai trò trợ giúp đắc lực cho sự nghiệp của mọi người. Tài vị là một vị trí phong thủy, còn Quan Công giống như một vật phẩm phong thủy, kết hợp với nhau, không chỉ có thể làm cho phong thủy mạnh hơn, mà còn làm cho Quan Công trở nên mạnh mẽ hơn, giúp trợ lực cho gia chủ trên con đường quan vận.

Xua đuổi cái ác và tránh cái ác

Tượng Quan Công xua đuổi cái ác và tránh cái ác
Tượng Quan Công xua đuổi cái ác và tránh cái ác

Như chúng ta đã biết, Quan Công là người căm ghét cái ác. Có vô số kẻ ác bị Quan Công trừng trị. Chính vì vậy mà các thế hệ mai sau vô cùng ngưỡng mộ và tôn thờ ông. Vì vậy, vai trò xua đuổi tà ma, tà khí của Quan Công là thể hiện rõ ràng, linh khí mạnh mẽ và sức răn đe của Quan Công đủ mạnh để làm tiêu tan mọi tà khí trong nhà, đặc biệt hữu ích với những gia đình có trẻ em và người già.

Ủng hộ lòng người

Ngoài vai trò hành đạo, Quan Công còn có vai trò gợi mở tâm lý rất mạnh. Khi Quan Công và Thần Tài giao hòa với nhau, sẽ có một luồng khí độc nhất vô nhị, khiến người ta bất giác cảm thấy lo lắng và kính sợ ở đó. Vì sức mạnh của Quan Công là biểu tượng của công lý và sức sống, Quan Công cũng có một vai trò đặc biệt trong việc truyền cảm hứng và cổ vũ mọi người trong thực tế. 

Như vậy, tượng Quan Công mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, nhất là khi được đặt ở tài vị. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho quý gia chủ.

 >>> Xem thêm: 

Những điều cần lưu ý khi đặt Tượng Quan Công

Cách bày bàn thờ Thần Tài đón tài lộc vào nhà

 

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ