Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Chim bay vào nhà là điềm báo gì? Những loài chim mang điềm hung cần hóa giải

Chim bay vào nhà là điềm báo gì? Những loài chim mang điềm hung cần hóa giải

(0)
Dân gian có câu “đất lành chim đậu”, đồng thời lại có câu “chim sa cá nhảy” Vậy chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Chim bay vào nhà là cát hay hung, tốt hay xấu?

Chim bay vào nhà mang lại những điềm lành

Theo quan niệm dân gian, nhiều loại chim bay vào nhà, xây tổ hay hót được coi là điềm lành và sẽ mang lại lợi lộc, may mắn, phúc lành cho gia chủ và gia đình.

Các loài chim mang lại may mắn cho gia chủ bao gồm: chim khách, chim gõ kiến, chim công, thiên nga (vịt trời), cút, chim cu gáy, chim én, chim sẻ...

Chim khách, chim sẻ bay đến nhà là điềm lành
Chim khách, chim sẻ bay đến nhà là điềm lành

Vì vậy, khi một trong những loài chim bay vào nhà, nó thường mang ý nghĩa mang lại sự giàu có, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, nếu bạn thấy chim sẻ hoặc các loài chim khác bay vào nhà để nhảy múa nghĩa là trong nhà sẽ có tin vui hoặc có khách đến thăm.

Các trường hợp chim mang điềm xấu

Trong một số trường hợp, nhìn thấy một con chim bay vào nhà nhưng chết ngay lập tức thường được coi là một điềm xấu. Các thành viên trong gia đình có thể gặp một số điều xui xẻo, công việc không thuận lợi, hoặc các vấn đề về tình cảm và sức khỏe.

Ngoài ra, có quan niệm cho rằng nếu bạn thấy một con chim trắng bay vào nhà là điềm báo của cái chết hoặc một sự việc đau buồn và bi thảm có thể sắp xảy ra trong gia đình.

Con chim nào bay vào nhà sẽ mang lại điềm xấu?

Nếu một trong những con cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn và các loài chim khác bay vào nhà, đậu trên hiên nhà hoặc bên ngoài và chỉ vào bất kỳ phòng nào, ngôi nhà đó sẽ gặp những điều không may mắn. Nếu trong nhà có người ốm đau thì khó khỏi bệnh.

Quạ đen, chim lợn đều báo hiệu những điềm xấu
Quạ đen, chim lợn đều báo hiệu những điềm xấu

Tâm lý giải thích, chim cú và chim lợn bị ghét vì nghiệp chướng, không ai thích loại chim này. Vì ác nghiệp của chúng, chúng phải sinh ra và đọa lạc làm những loài này. Vì vậy, những loài chim này đi đâu không phải vì điều đó mang lại xui xẻo, mà vì nó tương ứng với nghiệp chướng của gia đình chúng ta.

Ví dụ, nếu ai đó trong gia đình sắp qua đời sẽ chiêu cảm một con cú để mọi người đuổi đánh nó và ghét bỏ nó. Vậy là nghiệp đã thu hút loài chim này chứ không phải nó mang nghiệp đến cho gia đình. Vì nghiệp chướng của nó là bị người khác ghét bỏ, xua đuổi khắp nơi.

2. Làm thế nào để hóa giải khi chim chóc mang điềm xấu vào nhà?

Như đã nói ở trên, một số loài chim như lợn, cú bay vào nhà sẽ mang lại điềm xấu. Thông thường, những gia đình có nghiệp chướng, kém may mắn đương nhiên sẽ thu hút những chú chim xấu.

Trong trường hợp này, chúng ta không nên đuổi theo hay đánh nó mà hãy quay đầu đuổi nghiệp chướng của mình.

Vì vậy, nếu có chim cú và lợn trong nhà như thế này thì nên quy y Tam bảo và bắt đầu làm việc thiện, không cần lo lắng quá nhiều.

3. Trường hợp chim bay vào nhà khác

Con dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Một con dơi bay vào nhà là điềm lành

Theo kinh nghiệm của người xưa, dơi là một trong những con vật đại diện cho sự may mắn và thịnh vượng. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại lợi lộc cho gia chủ. Đặc biệt là trong kinh doanh, giao dịch luôn có thể gặt hái được tài lộc thịnh vượng, may mắn về tài lộc.

Vì vậy, khi có hiện tượng dơi bay vào nhà đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ gặp tài lộc, phú quý.

Theo dân gian, khi một con dơi bay xung quanh nhà lúc hoàng hôn, nó báo trước thời tiết tốt. Nếu dơi tự nhiên bay đụng vào tòa nhà ở đâu đó, đó là thời tiết xấu và trời sắp mưa.

Người ta tin rằng dơi bị thu hút bởi những nơi có năng lượng dương mạnh, chúng là loài động vật có thể tìm và cảm nhận được những vùng có âm. Vì vậy, có thể nói nơi nào có dơi, thường là lúc đất lành.

Nếu nhà bạn có dơi vào nhà làm tổ thì chứng tỏ đây là nơi có nhân duyên tốt. Ý nghĩa của hiện tượng này là hứa hẹn gia chủ tương lai sẽ gặp thuận lợi, cuộc sống của bạn sẽ gặp bình an, hạnh phúc.

Theo tâm linh, dơi là loài vật đại diện cho sự giàu sang nên không chỉ mang phúc khí mà còn giúp chủ nhân tăng tài vận, dễ gặp may mắn về tiền bạc, tài vận.

Dơi bay vào nhà là điềm xấu

Dơi bay ba lần quanh nhà. Người ta nói rằng khi dơi bay ba vòng quanh nhà hoặc trong nhà là điềm báo của cái chết. Nếu bạn bất ngờ nhìn thấy một con dơi trong giấc mơ của bạn, đó là một điềm báo xấu:

  • Dơi màu trắng bay vào nhà là điềm báo của sự chết chóc
  • Nếu bạn nhìn thấy một con dơi đen, điều đó có nghĩa là bạn sắp gặp phải một tai họa nào đó. Nếu một con dơi bay vào cửa, đó là một điềm xấu cho bạn hoặc gia đình của bạn.

Nếu một con dơi tự nhiên đến với bạn là điềm báo có người lừa dối, phản bội bạn nên bạn cần phải cẩn thận, đừng quá tin người.

Dơi bay vào nhà và chết

Mặc dù dơi được coi là con vật may mắn và sẽ mang lại điềm lành nhưng khi chúng bay vào nhà và chết thì tình hình sẽ thay đổi. Hiện tượng này được coi là điềm báo có người sắp lâm bệnh không qua khỏi, hoặc có người bị tai nạn.

Chào mào bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Chào mào đậu trên cửa sổ rồi bay đi

Chào mào bay đến và dừng lại ở cửa sổ mang lại cơ hội và may mắn. Khi con chim tiếp đất một thời gian ngắn và sau đó bay đi, điều đó có nghĩa là cơ hội rất mỏng manh, nhưng nó rất xứng đáng.

Chào mào vừa bay vừa cất tiếng hót

Chim chào mào được nhiều gia đình yêu thích và nuôi bởi giọng hót đặc sắc. Nếu chim hót thì xin chúc mừng bạn vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và niềm vui.

Chào mào vừa bay vừa hót là điềm báo tốt
Chào mào vừa bay vừa hót là điềm báo tốt

Điềm báo điềm lành này có nghĩa là bạn sắp được đón một vị khách quý về nhà, người đó có thể mang đến cho bạn cơ hội làm ăn và hứa hẹn gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống gia đình.

Chào mào bay vào nhà là điềm báo không tốt

Chào mào bay vào nhà vào ban đêm

Thời điểm chim vào nhà là vào ban đêm, gia chủ không được chủ quan, bởi đây có thể là điềm báo không lành, có điều sẽ khiến bạn lo lắng hàng đêm.

Điềm báo của hiện tượng này là bạn sắp phải đối mặt với những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, có thể gặp trục trặc trong hôn nhân gia đình, hoặc có thể trục trặc trong sự nghiệp sẽ bất lợi trong tương lai.

Chào mào bay đến nhưng cố tìm một lối thoát

Khi chim bay vào nhà, bạn cũng phải quan sát xem nó đang thoải mái, vui vẻ hay hoảng sợ, vì nếu chim chào mào rơi vào nhà mà đang tìm đường thoát thì bạn nên thả ra.

Ngoài ra, khi thấy những chú chim chào mào bay lượn trong nhà thì bạn cũng đừng nên tìm cách bắt chúng mà hãy đuổi chúng ra khỏi nhà, kẻo chúng sẽ đánh sập đồ đạc trong phòng và mang đến những điềm xấu cho bạn.

Chào mào đến nhà và phá vỡ một cái gì đó

Nó chỉ ra rằng một tình huống khó chịu sắp xảy ra trong nhà của bạn, vì vậy bạn cần phải thận trọng với những hành động mà bạn sắp thực hiện để tránh những rủi ro không đáng có.

Về cơ bản, nếu chim bay vào nhà là điềm xấu, bạn cũng đừng quá lo lắng. Loại điềm báo tâm linh này được mọi người coi dưới góc độ dân gian và chưa được khoa học xác nhận.

Hãy nhớ rằng, mọi việc trên đời dù tốt hay xấu đều có thể giải quyết trong lòng, người thiện tâm sẽ thay đổi vận mệnh, trở nên tốt hơn tùy theo hoàn cảnh.

>>>> Xem thêm:

Chó vào nhà là điềm gì? Gia đình thuận lợi gặp nhiều may mắn

Cóc vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Có nên đuổi đi?

Ong làm tổ trong nhà theo phong thủy có ý nghĩa gì?

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ