Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy

Chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy

(0)

Từ bao lâu nay, phong thủy nhà ở luôn là một vấn đề được chú trọng đối với các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Chọn đất, cất nhà là một trong ba việc hệ trọng nhất của đời người. Do vậy, việc nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn một mảnh đất xây nhà hợp phong thủy là điều hết sức cần lưu tâm.

Mảnh đất chính là nền móng cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Cha ông ta thường nói “Đất lành, chim đậu”, mỗi một mảnh đất sẽ mang đặc điểm phong thủy khác nhau và tùy theo từng người sẽ có điểm cát và hung. Chọn một mảnh đất hợp phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ cùng mọi thành viên sinh sống ở đó có nền tảng vững chắc, là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Cách chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy

Trước tiên, để biết mảnh đất mình định xây dựng có tốt hay không, điều đầu tiên gia chủ cần chú ý tới vị trí hình dáng mảnh đất đó. Đây là yếu tố cốt lõi và cơ bản nhất trong việc xem phong thủy nhà ở qua đất đai.

Xem phong thủy nhà ở thông qua hình dáng mảnh đất

Hình dáng mảnh đất là yếu tố quan trọng quyết định xem mảnh đất đó cát hay hung
Hình dáng mảnh đất là yếu tố quan trọng quyết định xem mảnh đất đó cát hay hung

Đất hình tam giác: Đây được coi là mảnh đất xấu nhất. Xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ khiến căn nhà bị mất cân xứng, chỗ thiếu, chỗ thừa. Còn trên khía cạnh phong thủy nhà ở, các cạnh tam giác với các góc nhọn sắc bén sẽ mang tới cảm giác bất an, không chắc chắn cho người cư ngụ tại đây. Bên cạnh đó, ở các góc nhọn sẽ là các ngõ cụt, khiến năng lượng xấu bị tích tụ lại và khó thoát ra.

Mảnh đất hình vuông: Sẽ rất tuyệt vời nếu như quý gia chủ sở hữu một mảnh đất có hình này. Chưa kể tới yếu tố liên quan khác tới phong thủy nhà ở, một mảnh đất vuông vắn thể hiện sự vẹn toàn, mang tới rất nhiều cát lành và lợi ích cho gia chủ. Bạn có thể tận dụng tối đa diện tích mảnh đất này để làm nhà. Bên cạnh đó, ngôi nhà sẽ có thẩm mỹ cao nếu như có kết cấu cân xứng, ngay ngắn trên thửa đất.

Dân gian quan niệm “trời tròn đất vuông”. Mảnh đất hình vuông thể hiện sự vẹn toàn, vững chãi và chắc chắn.

Mảnh đất hình chữ nhật: Cũng giống với mảnh đất có dạng hình vuông, mảnh đất hình chữ nhất có các góc vuông vắn cũng là một lựa chọn lý tưởng và rất dễ dàng trong việc tìm mua. Theo quan điểm về phong thủy nhà ở, mảnh đất chữ nhật là biểu trưng cho sự sinh trưởng và phát triển.

Mảnh đất hình thù khác biệt, méo mó: Chưa cần xét tới các khía cạnh phong thủy khác, một mảnh đất có hình dáng méo mó sẽ gây khó khăn rất nhiều tới quá trình thiết kế, thi công nhà ở. Còn phong thủy cho rằng, mảnh đất méo mó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới gia đạo về mọi mặt: sức khỏe, sự nghiệp, tinh thần… bởi dòng khí và năng lượng trong nhà dễ bị xung đột, tắc nghẽn.

>>> Xem thêm: 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 1) 

Xem phong thủy nhà ở thông qua vị trí mảnh đất

Chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy phải là nơi tụ được khí: Quan điểm phong thủy học cho rằng, đây là những vùng đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Điều này có nghĩa năng lượng may mắn tràn vào từ phía trước sẽ lan tỏa ra xung quanh và khó thoát ra ngoài được.

Chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy cần đảm bảo nguyên tắc tứ linh: Một cách khác khi xem phong thủy nhà ở là quý gia chủ nên lựa chọn theo nguyên tắc tứ linh. Bạn có thể hình dung điều này giống như ngôi nhà bạn là trung tâm, bao xung quanh là tứ linh: tả Thanh Long (bên trái có nước chảy – đất thấp), hữu Bạch Hổ (phía bên phải có đất hoặc vật cao hơn nhà; hậu Huyền Vũ (đằng sau nhà có núi cao), tiền Chu Tước (trước nhà đất bằng phẳng và rộng rãi).

Một mảnh đất được cho là tốt nếu như chúng hội tụ đủ các yếu tố “thiên khí” và “địa khí”. Có nghĩa là khu vực sống cần trong lành, không bị ô nhiễm bởi nguồn nước, đất đai.

Lưu ý khi chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy

Chọn đất làm nhà hợp phong thủy phải lưu ý điều gì?
Chọn đất làm nhà hợp phong thủy phải lưu ý điều gì?

Khu đất có đường cái đâm thẳng vào: Đây được xem là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Ngôi nhà với vị thế này được gọi là “nhà miệng hổ” khiến những người sinh sống tại nơi đó thường gặp những chấn thương, tai nạn về xe cộ, hoặc các căn bệnh phải phẫu thuật thường xuyên…

Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo: Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường – nơi hai con đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Xây nhà trên mảnh đất như thế dễ khiến gia chủ hao tốn tiền của, thậm chí dễ bất đắc kỳ tử.

Đất có sông, hồ bao quanh: Đây là vị trí rất cát để cất nhà, về hậu vận gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc. Dòng sông phải chảy bao quanh mảnh đất đó, không chảy theo hướng đâm vào miếng đất.

>>> Xem thêm: 12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở (Phần 2)

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về phương pháp chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy. Để được tư vấn về mảnh đất mình định xây dựng, quý gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ liên hệ và giải đáp trực tiếp!

Tham khảo HỒ SƠ CHỌN ĐẤT DƯƠNG CƠ TẠI ĐÂY.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ