Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Phật Giáo / Có nên đặt ảnh Phật trong ví không?

Có nên đặt ảnh Phật trong ví không?

(0)

Hiện nay có những tấm ảnh Phật rất đẹp được làm quà tặng để mọi người đặt trong túi xách, ví, hay cài hình nền điện thoại, máy tính,… để được hiêm ngưỡng Phật, mong được Phật chở che để thân tâm thanh tịnh, đón nhận được nhiều điều bình an trong cuộc sống – đặc biệt là khi tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) đang đến gần.

Nhiều người thích chiêm ngưỡng ảnh Phật nên luôn mang bên mình tấm ảnh Phật, đặc biệt thường đặt ảnh Phật trong ví, hay cài hình nền điện thoại, với tâm ý luôn có Phật kề bên chở che, gia hộ cho mình được cát lành, bình an.

Có nên đặt ảnh Phật trong ví không? Có nên để ảnh Phật làm hình nền điện thoại

Nhiều người thường chọn ảnh Phật đẹp để đặt trong ví, túi xách hay cài làm hình nền trên điện thoại, máy tính

Nhiều người thường chọn ảnh Phật đẹp để đặt trong ví, túi xách hay cài làm hình nền trên điện thoại, máy tính

Nhiều người còn đặt ảnh Phật đẹp cài làm hình nền cho điện thoại, máy tính, ipad… Họ tâm niệm rằng mỗi khi xảy ra chuyện gì thì sẽ có vị Phật đến cứu giúp mình. nhìn ảnh đức Phật hiện hữu bên cạnh, nhắc nhở tịnh tâm, dưỡng tính hằng ngày, còn hơn là những tấm ảnh vô bổ.

Gần đây, có người cho rằng, chiếc ví luôn được để ở trong cốp xe, túi quần, túi áo của đàn ông hay trong túi xách của phụ nữ… nên việc đặt ảnh Phật trong ví, hay đặt ảnh Phật làm hình nền điện thoại… là không tốt, không tôn trọng thần Phật.

Ảnh Phật chỉ nên đặt ở bàn thờ hay những nơi tôn nghiêm, trang trọng, sạch sẽ… Đặt ảnh Phật trong ví được coi là hành động bất kính, bởi phụ nữ hay cho vào trong cốp xe rồi ngồi lên, hoặc đặt dưới đất rồi vô tình có người bước qua. Còn đàn ông thì cất ví nơi túi quần và có thể ngồi đè lên, tạo cảm giác không  tôn kính tới đức Phật.

Mọi người vẫn thắc mắc không biết có nên để ảnh Phật trong ví không? Việc đặt ảnh Phật làm màn hình điện thoại hay máy tính có phạm gì? Nhưng cũng không muốn

Đức Phật là hiện thân của đấng Đại Từ, Đại Bi, không chỉ nhằm tình thương trong phạm hạn hẹp của gia đình (thương cha mẹ, vợ con, bạn bè hay tình thương yêu đồng chủng, đồng loại) - sư thầy Thích Giác Quang giải thích.

Việc tôn kinh đức Phật là tôn kính đấng từ bi, vị thần cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh, muôn loài, vị giáo chủ của đạo Phạt. Tình thương của Ngài bao la, rộng lớn, là tình thương tất cả chúng sanh, không trừ bỏ một sinh vật nhỏ bé nào. Tình thương ấy rộng sâu như trời bể, vô bờ, không hạn đình, Tâm niệm hướng tới đức Phật chắc chắn sẽ dẫn dắn quý gia chủ đến nơi thiện lành, an lạc.

Ngày nào cũng nhìn thấy Phật sẽ phát khởi trong tâm thiện lành, có ảnh Phật bên mình là cách để được Phật lực gia hộ cho quý vị thêm an lạc. Ảnh minh họa.

Sự tín ngưỡng của chúng ta dành cho đức Phật là hoàn toàn đúng đắn, như một điều nhắc nhở, khuyên răn chúng ta về việc tu tập, hợp nhất giữ tôn thờ đức Phật và nhìn thấy Phật trong chính thân tâm.

Việc mang ảnh Phật bên mình mọi lúc mọi nơi là cách để được Phật gia hộ độ trì cho quý gia chủ thêm an lạc, yên bình. Vừa không quên niệm Phật, vừa có Phật ở bên, tránh được những tà ma, uế khí xâm hai, tránh khởi tâm xấu ác, giúp tịnh hóa thân tâm, tinh thần thư thái…

>>> Xem thêm: Thờ Phật tại gia nên tụng kinh gì?

Mọi người tôn kính Đức Phật là đúng. Nhiều gia chủ muốn có ảnh Phật để Phật lực gia hộ cho gia đạo bình an, vừa luôn có hình ảnh Phật trong tâm trí, không quên niệm Phật.

Ví, điện thoại, máy tính được đông đảo gia chủ - đặc biệt là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và người lao động trí óc… tin dùng. Mỗi khi mở ra nhìn thấy khuôn mặt hiền từ của Phật, hay nghe nhạc chuông niệm Phật, sống theo lời Phật dạy để trở thành một người tốt, đón nhận được phước lành chứ không mang tội.

Việc đặt ảnh Phật trong ví hay màn hình điện thoại, máy tính cũng là phương pháp tôn kính đáng được khuyến khích, hoan nghênh. Việc tu tập mọi lúc mọi nơi như vậy sẽ giúp bạn trở thành một phật tử chân chính.

Việc để ảnh Phật trong ví hoặc làm hình nền máy tính điện thoại cũng là phương pháp tôn kính đáng được hoan nghênh, khuyến khích. Việc tu tập mọi lúc mọi nơi như vậy sẽ giúp bạn trở thành một phật tử chân chính.

Mỗi khi làm việc hay sử dụng máy tính, điện thoại, quý vị đều được chiêm ngưỡng hình ảnh Phật. Lâu lâu đó sẽ trở thành một thói quen, khiến chúng ta khó phân biệt được là mắt thấy hay tâm thấy. Miễn là quý vị gìn giữ ảnh Phật nơi thanh khiết, sạch sẽ là được.

Khi mang theo bên mình tấm ảnh Phật, bạn cần nhớ phải tôn kính đức Phật, có tấm lòng hướng thiện, không làm việc ác, việc xấu. Chỉ cần thân tâm trong sạch, tỏ lòng cung kính Phật thì đều được Ngài chiếu sáng tâm trí và từ bi gia hộ.

Mỗi lần làm việc, hay dùng điện thoại, máy tính, ipad thì quý vị đều được chiêm ngưỡng hình ảnh Phật. Lâu dần việc nhìn thấy đó sẽ trở thành một thói quen, sẽ khiến chúng ta khó phân biệt được là mắt thấy, hay tâm thấy. Miễn quý vị gìn giữ ảnh Phật nơi sạch sẽ thanh khiết là được.

Khi có ảnh Phật bên mình thì bạn cần tôn kính đức Phật, có lòng hướng thiện không làm việc xấu, ác. Chỉ cần có lòng tôn kính Phật thì đều được các ngài chiếu sáng trí huệ và từ bi gia hộ.

Sự tôn kính đức Phật được thể hiện bằng nhiều phương thức khác nhau. Từ mắt đến tâm mỗi khắc mỗi ngày chỉ cần nhìn thấy Phật bạn sẽ được nhắc nhở để tu tập hiệt quả không, không phạm phải tham, sân, si, hận và làm những điều sai trái với lời răn dạy của Phật.

Đặt tượng Phật trong ví, dùng tượng Phật làm hình nền điện thoại, máy tính... cần lưu ý điều gì?
Đặt tượng Phật trong ví, dùng tượng Phật làm hình nền điện thoại, máy tính... cần lưu ý điều gì?

Đặt ảnh Phật trong ví, làm hình nền điện thoại, quý gia chủ cần ghi nhớ những điều sau:

 • Chọn vị Phật đặt trong ví, đặt ảnh Phật làm hình nền điện thoại, máy tính cũng cần chú ý. Có thể chọn hình ảnh của Quán Thế Âm Bồ Tát – để noi theo hạnh nguyên nhẫn nhục, từ bi của Ngài; hoặc chọn đức A Di Đà Phật (hy vọng được vãng sinh về miền cực lạc) hay ảnh Đức Phật Thích Ca tôn quý để noi theo hành trì tu tập thành Phật của Nài mà học hỏi.
 • Xét dưới góc độ phong thủy, ảnh Phật được cho là có linh khí, khi sử dụng, gia chủ cần chú ý để không phạm phải những điều hung kỵ mà khiến vận khí giảm sút. Không để ảnh Phật ở những nơi không sạch sẽ, có nhiều tạp khí, ô uế, tránh để rơi bẩn, bụi bặm…
 • Gia chủ cần giữ gìn ảnh Phật nơi sạch sẽ, thanh khiến
 • Khi lau ảnh Phật, gia chủ cần dùng nước sạch, khăn sạch
 • Dùng ảnh Phật phải cất ở nơi sạch sẽ, không quăng quật hay để ảnh Phật bị vật khác đè lên

>>> Xem thêm: Bài sám hối hằng ngày để lòng bình an, tâm thanh tịnh

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ