Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tứ Trụ - Bát Tự / Cách hóa giải cửu cung phi tinh năm 2022

Cách hóa giải cửu cung phi tinh năm 2022

(0)
Đất có vận của đất, trời có vận của trời chúng ta sống trong trời đất thì cần nương vào vận khí của đất trời để tăng thêm tài lộc may mắn. Vậy chu trình của cửu cung phi tinh năm 2022 có gì biến đổi? Vận khí từng hướng trong năm 2022 sẽ như thế nào? Chúng ta có thể nhờ đó mà kích hoạt may mắn tại vị trí nào và hướng nhà nào không nên động thổ, sửa chữa, xây dựng trong năm 2022? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

I. Cửu cung phi tinh là gì?

Cửu cung phi tinh là dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

 

Cửu cung phi tinh năm Tân Sửu 2022
Cửu cung phi tinh năm Tân Sửu 2022

Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành các tổ hợp sao khác nhau, càng khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất của cả dương và âm trạch thêm chính xác. Tên gọi, thuộc tính ngũ hành và ý nghĩa tổng quát của cửu tinh:

(1) Nhất Bạch (Thủy) – Là cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

(2) Nhị Hắc (Thổ) – Là hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

(3) Tam Bích (Mộc) – Là hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

(4) Tứ Lục (Mộc) – Là cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

(5) Ngũ Hoàng (Thổ) – Là đại hung tinh, chủ về bệnh tật, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

(6) Lục Bạch (Kim) – Là cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

(7) Thất Xích (Kim) – Là hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh, sức khỏe.

(8) Bát Bạch (Thổ) – Là cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

(9) Cửu Tử (Hỏa) – Là cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức, hỷ khánh.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Con Giáp Nào Phạm Thái Tuế Năm Nhâm Dần 2022?

II. Ứng dụng của Cửu cung phi Tinh

Phương pháp bố trí phong thủy hàng năm dựa theo phi tinh (sao bay), cho biết được cả thời gian (thiên vận) và không gian (địa vận) tương ứng, kết hợp với mệnh theo Cửu tinh (nhân vận), tạo nên hệ thống nhất về thiên - địa - nhân, theo đó sẽ có nhiều phương pháp bố trí phong thủy sao cho phù hợp hơn, chi tiết hơn đến từng đối tượng. Việc xem phong thủy hàng ngày giúp mọi người chủ động nắm bắt vận trình cát hung, từ đó đón lành tránh dữ.

 

III. Luận giải cát hung, hóa giải Cửu Cung Phi Tinh năm 2022

1. Chính Đông - chủ thị phi, quan tai

Ba Bích Lộc Tông Tinh sẽ bay tới hướng chính Đông, chủ cạnh tranh, thị phi, mâu thuẫn, tranh đấu, cãi cọ. Trên phòng khách nên đặt ghế sofa hoặc bàn an để tránh kích thích mâu thuẫn trong gia đình. Sao này chỉ có lợi cho những người làm nghề tranh biện như quan tòa, luật sư, hùng biện, vận động viên.

Kim Long đặt tại phương vị Đông để hóa giải thị phi
Kim Long đặt tại phương vị Đông để hóa giải thị phi

Để hóa giải, năm nay không nên động thổ hướng Đông. Gia chủ cũng nên tránh những xung đột không đáng có trong gia đình. Để hóa giải thị phi, gia chủ có thể treo Hồ Lô Ngọc Bích hoặc đặt Kim Long tại phương Đông trong phòng khách.

Ngoài ra, những người có mộng làm quan thì nên tuân thủ luật pháp, xử lý văn kiện cẩn thận, tránh phát sinh tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng uy tín của mình. 

2. Cửu cung Phi Tinh hướng Đông Nam - vượng sự nghiệp, quan chức, học hành

Năm 2022, Tứ Lục Văn Xương bay vào hướng Đông Nam, mà Tứ Lục là ngũ hành Mộc, hướng chính Đông Nam cũng là ngũ hành Mộc. Hai tầng ngũ hành trùng nhau giúp vận học tập thăng tiến như diều gặp gió. Để tận dụng được tác dụng của hướng Văn Xương này, gia chủ nên bài trí những vật phẩm văn xương tại đây để tăng thêm hiệu quả học tập. Đồng thời, đường quan vận của chủ nhà cũng nhờ thế mà thuận lợi hơn.

 

Đặt tháp Văn Xương tại vị trí Đông Nam giúp kích hoạt chuyện học hành, sự nghiệp
Đặt tháp Văn Xương tại vị trí Đông Nam giúp kích hoạt chuyện học hành, sự nghiệp

 

3. Chính Nam - vượng nhân duyên, tình cảm

Cửu Tử Hữu Bật Phi tinh sẽ nằm tại phía chính Nam. Chín Tử Tinh này là sao sinh khí, đại diện cho những điềm lành, cát lợi, vui vẻ trong cuộc sống. Phương Nam trong năm 2022 sẽ là hướng tốt cho việc kết duyên, đính hôn, sinh con, ăn mừng,... Ở hướng này nên giữ gìn sạch sẽ để linh khí lưu thông, ánh sáng tràn đầy sẽ có lợi cho gia đình, đặc biệt là nữ mệnh.

Đặt Hoa Mai Chiêu Tài Hồng Ngọc ở phương Nam để kích hoạt vượng khí, tăng hỷ khí
Đặt Hoa Mai Chiêu Tài Hồng Ngọc ở phương Nam để kích hoạt vượng khí, tăng hỷ khí

 

4. Cửu cung phi tinh hướng Tây Nam - 

Hướng Tây Nam có sao Bệnh Phù tọa trong năm 2022, mang đến điềm hung về sức khỏe. Phòng ở có giường nằm, ghế ngồi đặt ở hướng này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà. Bạn nên đi kiểm tra thể trạng thường xuyên và làm mọi thứ thật cẩn thận. Trên hướng này nên dọn dẹp sạch sẽ, không chất thêm rác rưởi, đồ linh tinh.

Cách hóa giải: nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp ở hướng Tây Nam thì nên đặt thảm màu xám hoặc trắng để hóa giải. Để đề phòng tai bệnh, bạn nên kiểm tra sức khỏe để ám chỉ đã tới bệnh viện, phòng trừ bệnh tật lại ghé thăm. Cũng có thể lượng sức mình để quyên góp làm từ thiện, cùng người nhà tích lũy phúc đức.

Đặt Hồ Lô Gỗ Đào ở phương vị Tây Nam để hóa giải bệnh tật
Đặt Hồ Lô Gỗ Đào ở phương vị Tây Nam để hóa giải bệnh tật

Ngoài ra, bạn còn có thể treo thêm đặt Hồ Lô Gỗ Đào hoặc treo Minh Chú Ngũ Đế Hồ Lô ở vị trí phương Tây Nam giúp hóa giải.

 

 

5. Cửu cung phi tinh chính Tây - chủ rủi ro, thất thoát

Thất Xích Phá Quân Tinh sẽ tọa ở hướng chính Tây, nó có ý nghĩa là vận thế đi lùi, vì thế đây không phải là hướng có lợi. Thất Xích Tinh này đại diện cho nghèo khổ, tổn thất, thị phi, tửu sắc cùng những chuyện rủi ro nói chung.

Trong nhà, trên hướng này không nên đặt nhiều đồ lộn xộn hoặc những đồ sắc bén như dao kiếm, nếu không sẽ gây ra họa sát thương đổ máu, sức khỏe của người trong nhà có vấn đề.

 

Treo Hồ Lô Hòa Hợp tại phương vị chính Tây để tránh tổn thất về tiền bạc và tình cảm
Treo Hồ Lô Hòa Hợp tại phương vị chính Tây để tránh tổn thất về tiền bạc và tình cảm

Tại phương này trong năm 2022, gia chủ có thể đặt vật phẩm Hồ Lô Hoàng Ngọc hoặc treo xâu Hồ Lô Hòa Hợp để giúp kích hoạt cát khí của ngôi sao này, mang lại may mắn, bình an và thuận lợi cho công việc, sự nghiệp cũng như gia đạo của bạn.

 

6. Cửu cung phi tinh hướng Tây Bắc - chủ sự tài vận, quan lộc

Lục Bạch Võ Khúc tinh sẽ nằm ở hướng Tây Bắc. Dù nó mang tới may mắn cho tài lộc, nhưng trong năm nay, Tây Bắc không phải là hướng tốt. Hướng Tây Bắc này vận khí tạp nham, hỗn loạn, khiến cho vận thế gia chủ có xu hướng đi xuống, nhất là đối với những người trong ngành công nghệ, bất động sản, khai khoáng, nông nghiệp thì xu hướng này càng rõ ràng.

Nếu là chỗ ngồi và giường ở hướng Tây Bắc thì nên cân nhắc đổi hướng khi có điều kiện. Trong môi trường phong thủy như vậy, dù là công việc hay cuộc sống đều dễ mắc phải một số sai lầm dẫn đến phiền phức không nhỏ, nên đi đâu cũng phải cẩn thận. Bạn cũng không nên đặt gương, giá treo áo khoác, đồ kim khí ở giữa cung, tỳ vị hư nhược. Những người có thể trạng kém nên chăm sóc cơ thể.

Năm 2022 nên đặt Bình An Như Ý tại phương vị Tây Bắc để chiêu tài lộc
Năm 2022 nên đặt Bình An Như Ý tại phương vị Tây Bắc để chiêu tài lộc

Gia chủ nên gọn dẹp sạch sẽ và treo Tam Cát Hoa Mai hoặc đặt Bình An Như Ý để tăng cường sức khỏe, bình an và chiêu tài lộc.

 

7. Cửu cung phi tinh hướng Chính Bắc - vượng Thiên Tài, tình cảm, nhân duyên

Chính Bắc sẽ là phương vị may mắn cho mọi người vào năm 2022. Bởi sẽ có Nhất Bạch Tham Lang Tinh sẽ tọa lạc ở hướng này, nó có tác dụng tạo sinh khí, vì thế mà rất may mắn. Tham Lang Tinh đại biểu cho vận thu nhập phụ, cùng với cảm tình và nhân duyên của một người. Đối với những người chưa kết hôn vô cùng tốt, nó giúp cho bạn có thêm cơ hội gặp gỡ người khác giới, tăng vượng nhiệt tình luyến ái cho đôi bên.

Để sớm gặp được người trong mộng, gia chủ có thể đặt Đồng Hồ Hoa Mẫu Đơn hoặc Phong Thủy Luân Hoàng Ngọc, vận đào hoa sẽ sớm nở rộ.

Đặt Phong Thủy Luân Hoàng Ngọc ở chính Bắc để kích hoạt cung Đào Hoa
Đặt Phong Thủy Luân Hoàng Ngọc ở chính Bắc để kích hoạt cung Đào Hoa

 

 

8. Cửu cung phi tinh hướng Đông Bắc - vượng tài vận và trí nghiệp

Bát Bạch Tả Phụ Tinh sẽ bay về hướng Đông Bắc trong năm 2022, đây chính là hướng tối vượng cho tài lộc tiền bạc trong nhà, đặc biệt là đối với nam mạng. Không chỉ giúp tăng cơ may về tài vận, còn có lợi cho vận thế tổng quan của người trong gia đình. Tám sao Bạch Tả Phụ này có ngũ hành là Thổ, trong phong thủy, nó có tác dụng vượng tài và ngoài ra còn mang đến may mắn cát lợi.

Trong nhà có cửa chính, cửa sổ, chỗ ngồi, giường ngủ, nhà bếp ở hướng Đông Bắc thì rất tốt. Đối với phòng ngủ, phòng làm việc, để kích hoạt vượng khí có thể trải thảm màu đỏ hoặc tím ở cửa để trợ vận. Gia chủ nên đặt thêm vật phẩm Tỳ Hưu Lam Ngọc hoặc treo Ngũ Phúc Hoa Mai tại vị trí này, để ngũ hành thêm hài hòa tương sinh, tài lộc vượng, tránh phá tài, đồng thời có công năng chiêu tài, giữ gìn của cải.

 

Treo Ngũ Phúc Hoa Mai ở phương vị Đông Bắc để kích tài vận
Treo Ngũ Phúc Hoa Mai ở phương vị Đông Bắc để kích tài vận

9. Trung cung - chủ nguy cơ, tai họa

Trong năm 2022, Ngũ Hoàng Liêm Trinh sẽ chuyển đến trung cung. Vì sao này còn được gọi là Ngũ Hoàng Sát, hay Chính Quan Sát, đại diện cho những nguy cơ xảy ra ngoài ý muốn, hung họa, bệnh tật, thương tổn, tử vong. Bởi vậy, gia chủ cần tránh vị trí trung cung.

Từ những việc nhỏ như mở cửa, chỗ ngồi, giường nằm, bếp nấu cũng có thể khiến cho người nhà rước họa vào thân. Để tránh gặp tai họa ngoài ý muốn thì nên tuân thủ quy tắc an toàn giao thông, tránh vận động mạnh hoặc đi đến địa hình trắc trở.

Sau tiết lập xuân có thể đi hiến máu hoặc thử máu để làm kiểm tra sức khỏe. Điều này ám chỉ rằng chưa xảy ra họa huyết quang thì đã gặp huyết quang, như vậy có thể giúp bản thân tránh được một nạn. Đặt Hồ Lô Ngũ Phúc ở vị trí này có thể chuyển được nguy thành an.

>>> Đọc thêm: Xem tuổi xông đất năm Nhâm Dần 2022 được Bình an - Hạnh phúc

 
Đặt Hồ Lô Ngũ Phúc ở trung cung để chuyển nguy thành an trong năm 2022
Đặt Hồ Lô Ngũ Phúc ở trung cung để chuyển nguy thành an trong năm 2022

 

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về cửu cung phi tinh năm 2022. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề phong thủy, hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ