Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tâm Linh Việt / Duyên số vợ chồng và những điều cần biết trong hôn nhân

Duyên số vợ chồng và những điều cần biết trong hôn nhân

(0)
Duyên số vợ chồng từ đâu mà ra? Vợ chồng có phải là người quen biết từ kiếp trước? Thế nào là thuận duyên, nghịch duyên hay duyên ác?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tìm hiểu về duyên số vợ chồng

Duyên số vợ chồng, theo đạo phật là hai người có duyên, có nợ, có nghiệp với nhau. Phần lớn vợ chồng đều là do duyên số quyết định. Nhưng nếu đổ thừa cho duyên số thì là điều không thực tế. Vợ chồng khi đồng ý kết hôn là do sự lựa chọn của cả hai bên, trong đó, sự lựa chọn sẽ do nhân quả chi phối một phần.

 

Tìm hiểu về duyên số vợ chồng
Tìm hiểu về duyên số vợ chồng

Chẳng hạn, một người có đến hai người theo đuổi, không biết lựa chọn ai để yêu, để lấy. Mỗi người đều có những ưu, khuyết điểm riêng biệt. Được cái này, thì mất cái kia. Lựa chọn ai mang lại hạnh phúc, thì cũng phải chờ sau này mới biết đường. Nhưng sự lựa chọn cuối cùng lại quyết định cái nợ và phước lành của người chọn. Nếu hai người đã có nợ từ kiếp trước, thì tránh đi không kịp. Nhưng nếu một người tạo nhiều phước từ nhiều đời nhiều kiếp, ắt hẳn, trời phật sẽ độ cho chọn được một người sẽ đem lại hạnh phúc cho mình. Đó gọi là nhân duyên tốt do phước lành tạo ra.

Tìm hiểu 3 loại duyên số vợ chồng

Duyên số vợ chồng – Thuận duyên

Thuận duyên là mối lương duyên tốt đẹp đưa hai vợ chồng đến với nhau. Những cặp vợ chồng thuận duyên thường hưởng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Thuận duyên này có thể do kiếp trước hai người đã đối xử tốt với nhau, làm nhiều điều thiện duyên, giúp đỡ lẫn nhau hay cùng nhau giúp đỡ người khác.

Dấu hiệu nhận biết sự thuận duyên đó là vừa gặp đã có một ấn tượng mạnh, cảm thấy hai bên có sự tương đồng, quen thuộc. Đặc biệt, những cặp đôi thuận duyên thường có nhiều sở thích chung, dễ trở nên thân thiết và đồng hành cùng nhau. Họ hiểu nhau chỉ qua những cử chỉ nhỏ, là bạn bè, đồng thời là tri kỉ, vợ chồng của nhau.

Duyên số vợ chồng – nghịch duyên

Chắc hẳn ai cũng nghe qua câu nói “ghét của nào trời trao của đó.” Những cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” là minh chứng đúng nhất cho việc duyện nợ. Nợ ở đây không phải là nợ tiền, nợ bạc, hay một người nợ người kia. Nợ ở đây là món nợ tình cảm hai người nợ lẫn nhau từ nhiều đời kiếp trước. Vì vậy, kiếp này họ phải gặp nhau, chung sống và hóa giải nợ nần.

Nghịch duyên không có nghĩa là không hạnh phúc
Nghịch duyên không có nghĩa là không hạnh phúc

Cũng vì thế mà nhiều người ban đầu khi gặp đối phương không có cái nhìn thiện cảm, nhưng về sau lại yêu nhau và lấy nhau. Có những người lấy một người khác hoàn toàn với gu của mình. Vợ chồng nghịch duyên không có nghĩa là cuộc sống hôn nhân sẽ không hạnh phúc. Nếu chịu mở lòng, chịu chấp nhận những nhược điểm của đối phương, cố gắng lắng nghe và thấu hiểu nhau thì cuộc sống sẽ trở nên viên mãn.

Duyên số vợ chồng – duyên ác

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của duyên ác đó là cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Hai người luôn phải sống trong tình trạng đau khổ và dằn vặt nhau. Điều này bắt nguồn từ những duyên nợ của kiếp trước. Khi một người mắc nợ lớn với đối phương khiến kiếp này phải trở thành vợ chồng để trả nợ. Kiểu duyên nợ này sẽ vô cùng nặng nề vì người mắc nợ kiếp trước sẽ luôn phải chịu đựng người còn lại.

Thế nhưng, suy cho cùng, hạnh phúc là do mình tạo ra. Dù là duyên thuận, duyên nghịch hay duyên ác thì hãy cố gắng hoàn thành bổn phận của mình. Cuộc sống như vậy sẽ trở nên hạnh phúc hơn.

>>> Xem thêm:

Duyên số là gì? Vạn vật tùy duyên trong đạo Phật có ý nghĩa như thế nào?

Dấu hiệu của Duyên nợ - Phải kích đào hoa như thế nào?

Để hóa giải những hiềm khích trong đời sống vợ chồng, giúp cuộc sống hòa hợp, quý gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy theo tư vấn của Phong Thủy Tam Nguyên. Cần tư vấn và giải đáp thắc mắc, quý gia chủ có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ