Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Dương Trạch / Hóa giải phong thủy cho mảnh đất lồi lõm

Hóa giải phong thủy cho mảnh đất lồi lõm

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nếu mảnh đất lồi lõm, chứng tỏ nơi đây có một địa chất xấu, thổ nhưỡng xấu. Địa hình đất không bằng phẳng là do có sự xáo động của địa khí. Thế đất như vậy có ảnh hưởng xấu đến những cư nhân sinh sống ở ngôi nhà được xây dựng tại đó.

Tính chất lồi lõm tự nhiên chính là hệ quả của những biến động địa tầng trong lịch sử hay xảy ra trong hiện tại.

Theo các chuyên gia phong thủy, đất có địa hình lồi lõm được coi là “quái đất”, không nên làm nhà ở tại đây.

Bản chất của khu đất có địa hình lồi lõm

Có thể nhận định rằng, vùng đất, khu đất không được bằng phẳng sẽ có tính chất phong thủy xấu, tốt nhất không nên làm gia trạch. Các địa tầng xáo động sẽ tạo ra dáng đất hình lồi lõm. Làm nhà trên nền đất đã “biến động” thì cuộc sống gia chủ cũng bị “biến động” tiếp trong tương lai. Vì thế, nơi đây tiềm ẩn đầy hung họa.

Đất không bằng phẳng còn bộc lộ sự xáo trộn của thổ nhưỡng, bởi vì có sự chuyển dịch các khúc đoạn địa tầng. Do đó, nội chất thổ nhưỡng không ổn định chứng tỏ địa chất nơi đây cũng không tốt.

>>>> Xem thêm bài viết: Mẹo bán đất, bán nhà nhanh chóng, lãi cao

Biện pháp xử lý khi làm nhà trên nền đất lồi lõm

Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, việc lựa chọn vùng đất tốt để ở không còn nhiều cơ hội. Do đó, những điểm đất, vùng đất có địa hình không bằng phẳng vẫn được dùng để xây dựng các công trình kiến trúc và nhà ở.

Do mặt đất bị lõm, lồi nên trước khi tiến hành xây dựng công trình, gia chủ cần phải san bằng lại, hoặc là đào nền móng cho sâu, tạo mặt bằng phẳng đều cho công trình kiến trúc.

Cho dù san bằng hay tạo mặt bằng cơ sở của nền móng như thế nào thì đặc tính địa chất cũng không thay đổi. Vì nơi đất lồi thì luôn chắc, cứng còn những nơi đất lõm sâu thì địa chất thường yếu hơn. Nền có chỗ chắc, cũng có chỗ yếu, địa sóng cũng sẽ khác nhau, vì vậy cũng ảnh hưởng khác nhau tới sức khỏe của những thành viên sinh sống tại đây, cũng như các thực vật, sinh vật hiện diện trên mặt đất đó.

Biện pháp hóa giải phong thủy cho mảnh đất lồi lõm

Nhà xây trên nền đất lồi, lõm, cần có biện pháp xử lý như thế nào?

Tính chất của nền đất thuộc loại lồi lõm tự nhiên cho nên dù đã tạo được mặt bằng cho mặt nền đất thì nó vẫn tồn tại chỗ đất chắc và chỗ đất yếu.

Chính vì thế, khi xây dựng bất cứ một công trình nào, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Gia cố những nơi đất có địa hình lõm đã được san bằng phẳng. Làm như thế mới đảm bảo tính cân bằng, ổn định cho công trình về lâu về dài, để tạo được hiệu ứng tốt, giúp cư nhân sinh sống, làm việc luôn được yên bình, thoải mái.
 • Trên nền đất lồi, hãy bố trí các loại phòng chủ yếu (phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Bởi vì đất lồi cho dù đã được san bằng như nơi đất lõm nhưng bản chất vẫn luôn vững chắc, ổn định và liền thổ. Địa sóng tại nơi đây luôn ôn hòa, tác động tích cực tới cuộc sống của con người khi sinh hoạt hay làm việc: sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái, trí tuệ tinh thông…
 • Xét theo khía cạnh phong thủy, những điểm đất nhô cao được xếp vào loại đất cát còn những điểm đất sụt lún, lõm xuống thuộc loại đất hung hiểm. Nơi đất có tính cát, gia chủ có thể bố trí đặt phòng thờ, phòng ăn, phòng bếp, phòng làm việc… Nơi loại đất hung, nên bố trí phòng đựng đồ, nhà xe, bố trí bể phốt. Những phòng này không bị tác động nhiều bởi những sự nhiễu loạn thường xảy ra tại nơi địa chất xấu.
 • Ngoài các biện pháp hóa giải phong thủy cho mảnh đất lồi lõm theo quan điểm khoa học, những điểm đất thuộc thế hung gia chủ nên sử dụng một số vật phẩm thích hợp để trấn át, khắc chế sự tác động của khí xấu.

>>>> Xem thêm bài viết: Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà để thu tài lộc, hút vượng khí

Quý gia chủ đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích khác tại phongthuytamnguyen.com. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc hay cần tư vấn về âm trạch, dương trạch hay cách bố trí không gian nhà ở phù hợp, cùng với đó là thỉnh những vật phẩm có ý nghĩa cát lành, tài lộc, may mắn, quý vị hãy nhanh tay để lại thông tin hoặc liên hệ tới địa chỉ ở bên dưới, đội ngũ trợ lý thầy Tam nguyên sẽ hỗ trợ, giải đáp kịp thời!

THAM KHẢO TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc và Phong Thủy Tam Nguyên

Số Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ