Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Lỗi phong thủy khi mua nhà đất khiến tài lộc sa sút, sức khỏe suy tàn

Lỗi phong thủy khi mua nhà đất khiến tài lộc sa sút, sức khỏe suy tàn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Vị trí của căn nhà chính là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới phúc - họa, hưng – suy, cát – hung, thọ - yểu của con người. Một ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa thì sẽ trợ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, toàn gia luôn bình an, thuận hòa, sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, ở những vị trí xấu sẽ khiến tài vận đi xuống, xui rủi ập tới liên miên. Bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ tới quý gia chủ về những lỗi phong thủy khi mua nhà đất khiến tài lộc sa sút, sức khỏe suy tàn.

6 Lỗi phong thủy khi mua nhà đất 

Nhà đất nằm giữa hai cung đường giao nhau

Một lỗi phong thủy nhà ở mà nhiều gia đình gặp phải đó chính là mua nhà đất ở vị trí nằm giữa hai cung đường giao nhau. Đặc biệt, khi ngã tư đó hợp lại với nhau tạo thành hình lưỡi kéo thì đó chính là một đại kỵ phong thủy cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của cuộc sống: tài vận hao tổn, sức khỏe nhân đinh bị ảnh hưởng, tiền bạc không cánh ra đi, tinh thần suy giảm…

Nhà nằm giữa hai cung đường giao nhau - lỗi phong thủy khi mua nhà đất nhiều người mắc phải
Nhà nằm giữa hai cung đường giao nhau - lỗi phong thủy khi mua nhà đất nhiều người mắc phải

Thế nhưng, nhiều người lại cho rằng, nhà nằm ở ngã tư đường là rất tốt, bởi khu vực này giao thông thuận lợi, việc kinh doanh, buôn bán vô cùng thích hợp. Tuy nhiên chỉ có những người có lá số bát tự phù hợp với ngã tư đường mới có thể thành công trên con đường kinh doanh – buôn bán.

Biện pháp hóa giải:

Để hóa giải lỗi phong thủy nhà đất nằm ở giữa hai cung đường giao nhau, gia chủ có thể treo gương bát quái trước cửa nhà, lập ban thờ Thần Tài nếu như có kế hoạch kinh doanh tại nơi đây.

>>> Xem thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống chuẩn phong thủy, thuận tiện

Mảnh đất hình tam giác

Nhà hoặc mảnh đất có hình tam giác sẽ phạm
Nhà hoặc mảnh đất có hình tam giác sẽ phạm "hỏa hình sát" trong phong thủy

Theo kiến thức về phong thủy nhà ở, những mảnh đất có hình tam giác được coi là mảnh đất dữ, mảnh đất có hình dáng xấu nhất. Đất hay ngôi nhà có hình tam giác sẽ phạm “hỏa hình sát” tạo ra sát khí khiến gia chủ luôn gặp thất bại trong mọi việc, tinh thần, sức khỏe bị ảnh hưởng. Cho nên đây là một trong những lỗi phong thủy khi cần tránh khi mua nhà đất.

Biện pháp hóa giải:

Để có biện pháp hóa giải hợp lý cho trường hợp phạm lỗi phong thủy khi mua mảnh đất hình tam giác, gia chủ có thể tận dụng góc nhọn làm thành tường bao, hoặc trồng cây xung quanh, phần diện tích vuông vắn còn lại dùng để xây nhà ở (đối với trường hợp mảnh đất đó rộng rãi).

Nếu như mảnh đất có diện tích “không cho phép”, bắt buộc phải xây nhà trên toàn bộ mảnh đất hình tam giác này, thay vào đó gia chủ có thể đặt chậu cây xanh ở các góc nhọn, không nên sử dụng phần nhọn đó.

Nếu mảnh đất đó rộng rãi, bạn có thể lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp. Phần diện tích đất vuông vắn còn lại thì dùng để xây nhà ở.

Địa khí mảnh đất xấu

Người xưa cho rằng, nơi nào có địa khí cát lành thì phòng ốc nơi đó sáng sủa, gia chủ cũng nhờ đó mà hưởng được phúc khí; trái lại nơi nào có địa khí kém thì ngôi nhà ắt xấu, gia chủ không thể đón nhận được nguồn sinh khí dồi dào, vận khí chắc chắn bị suy giảm.

Địa khí mảnh đất có mối liên hệ mật thiết tới vận mệnh của những thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó
Địa khí mảnh đất có mối liên hệ mật thiết tới vận mệnh của những thành viên sinh sống trong ngôi nhà đó

Điều này thể hiện rõ mối tương quan giữa địa khí với phong thủy nhà ở, với tài lộc và sức khỏe của những người sinh sống nơi đó.

Thế nhưng làm sao để biết được căn nhà có địa khí xấu hay tốt? Gia chủ có thể quan sát bằng cách nhìn vào cây cỏ xung quanh nhà. Nếu như nơi đó đất đai cằn cỗi, hoa lá lưa thưa, cây cối khô héo thì chắc chắn nơi này có địa khí không tốt. Nếu sống ở môi trường như vậy thì cho dù gia chủ có vận khí tốt tới đâu cũng dễ gặp tai ương, xui rủi, khó phát triển vững bền.

Ánh sáng xung quanh chiếu thẳng vào nhà

Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào như đèn đường, đèn từ biển hiệu quảng cáo, mặt kính của tòa nhà đối diện… cũng chính là một trong những lỗi phong thủy khi mua nhà đất gia chủ cần phải tránh.

Ánh đèn chiếu vào nhà được coi là
Ánh đèn chiếu vào nhà được coi là "Diệu sát"

Phong thủy học gọi trường hợp ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà lúc ban đêm là “nhật dạ hung quang”, điều này rất bất lợi trong phong thủy. Bởi vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn khi xâm nhập vào trong nhà. Nhà ở nếu như bị ánh sáng chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng rất xấu về mặt sức khỏe, tinh thần, tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình, đặc biệt đối với người kỵ yếu tố Hỏa.

Biện pháp hóa giải:

Nếu chẳng may gia chủ mua phải nhà đất phạm phải lỗi phong thủy trên, cách tốt nhất, gia chủ nên sử dụng một trong số biện pháp sau:

Phía trước cửa ra vào hoặc cửa sổ là con đường đâm thẳng tới

Đường đâm thẳng vào nhà:
Đường đâm thẳng vào nhà: "Nhất điều trực lộ, nhất điều thương"

Phía trước cửa ra vào hoặc cửa sổ của căn nhà là con đường đâm thẳng tới được coi là “trực lộ không vong” hoặc “hung lộ xung”, chủ về thất thoát của cải.

Thậm chí, sẽ gặp phải “nhất điều trực lộ, nhất điều thương” có nghĩa con đường nếu đâm thẳng vòa nhà như một ngọn thương chứa đầy sát khí. Cụ thể hơn, đường đâm thẳng vào nhà sẽ tạo nên một dòng khí thẳng, nhanh, mạnh, phá vỡ trường khí xung quanh ngôi nhà, phá hủy thể “tàng phong, tụ khí” của căn nhà đó.

Biện pháp hóa giải:

Cách đơn giản nhất để hóa giải lỗi phong thủy khi mua nhà đất này là gia chủ nên dựng hàng rào, xây tường bao quanh hoặc trồng cây phía trước. Nếu như nhà sát mặt đường, gia chủ có thể treo gương bát quái lồi hoặc treo Bạch Ngọc Thạch Cảm Đương.

Gần nhà là trạm xăng dầu, trạm biến áp

Kiến thức về phong thủy nhà ở cho rằng, những căn nhà nằm ở gần trạm xăng, trạm biến áp sẽ phạm phải thế “cô dương sát”, có nghĩa dương khí quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới tính khí, tài vận, sức khỏe của gia chủ, gia đạo luôn gặp bất hòa.

Nhà sống gần trạm xăng sẽ phạm phải thế
Nhà sống gần trạm xăng sẽ phạm phải thế "cô dương sát"

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người sống ở gần trạm biến áp sẽ có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn người bình thường.

Biện pháp hóa giải:

  • Tại nơi cửa chính bạn treo một chiếc gương bát quái gỗ đào cầu lồi để giữ vượng khí lại và không cho âm khí bên ngoài xâm nhập vào nhà
  • Treo Hồ lô hòa hợp để thu hút giảm bớt năng lượng gây hại.

Tham khảo tất cả dịch vụ tư vấn phong thủy của chúng tôi TẠI ĐÂY.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm phong thủy tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ