Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Lông chim công và những bí mật phong thủy

Lông chim công và những bí mật phong thủy

(0)
Trong quan niệm dân gian, chim công có nhiều nét đẹp giống với Phượng Hoàng thuộc trong 4 tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Phượng Hoàng mang ý nghĩa tâm linh, sự kiêu sa chỉ xuất hiện trong tưởng tượng của loài người chứ không có ngoài đời thực tế.

Bạn hiểu thế nào là lông công ???

Chim công là một loài chim quý thuộc loại họ Trĩ. Trong quan niệm dân gian, chim công có nhiều nét đẹp giống với Phượng Hoàng thuộc trong 4 tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Phượng Hoàng mang ý nghĩa tâm linh, sự kiêu sa chỉ xuất hiện trong tưởng tượng của loài người chứ không có ngoài đời thực tế. Vì lẽ đó Chim Công được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng, và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mọi người từ xưa đến nay.

 Lông công là điểm nhấn đặc biệt nhất của loài chim công. Lông công có màu sắc sặc sỡ, óng ánh vàng. Từ xưa, lông công đã được mọi người coi trọng. Ở Trung Quốc, chỉ có quan ngũ phẩm trở nên mới được dùng mũ cắm lông công.

 Ngày nay, rất nhiều nhà phong thủy tin tưởng rằng lông công có thể giúp gia đình, con cái, vợ chồng chung sống hòa hợp, nếu đặt lông công ở văn phòng công ty sẽ giúp người chủ chiêu mộ quý nhân, kích vận sự nghiệp Thăng Quan - Tiến Chức.

Lông chim công là gì?
Lông chim công là gì?

 Theo phong thủy, gia chủ nên cắm lông công đặt tại phòng khách với số lượng 30 lông hoặc 55 lông. Các chủ doanh nghiệp nên cắm lông công với số lượng 55 lông hoặc 108 lông. Tại sao lại là những con số đó mà không phải số khác.

Cắm 30 lông ý muốn nói Đại Cát Đại Lợi, vừa giúp hòa hợp gia đình lại mang đến nhiều điều may mắn.

  • Cắm 55 lông ý muốn nói Ngũ Phúc Lâm Môn, "Trường Thọ" , "Phú Quý" , "An Khang" , "Hảo Quý" , Thiện Chung"
  • Cắm 108 lông ý muốn nói Thập Toàn Đạt Phát, hướng đến sự hoàn hảo và bên vững sau này.

 

Công dụng lông chim công
Công dụng lông chim công

Để một bình cắm lông công trong phòng ngủ được cho là sẽ tạo thêm sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ. Treo tranh đôi chim công ân ái trong nhà cũng giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.

Để lông công trong phòng làm việc tạo ra sự uy nghi, sang trọng và phần nào đó mang lại vượng khí cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Nếu một người khách đến công ty, nhà bạn, hay cửa hàng của bạn mang theo người luồng khí xấu, nếu bạn dùng biện pháp phong thủy lộ liễu, khách biết sẽ buồn, bởi thế dùng một bộ lông công hòa hợp chim công hay một chiếc bình cắm lông công trang trí huy hoàng là biện pháp xua đi luồng khi xấu mang lại vượng khí cho văn phòng lại đẹp về mặt thẩm mỹ.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ