Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / Đặt Gương trong phòng ngủ như thế nào cho đúng?

Đặt Gương trong phòng ngủ như thế nào cho đúng?

(0)
Đặt gương trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến gia chủ nếu đặt sai cách. Xem ngay cách đặt gương trong ngủ ngủ hợp phong thủy.

Đặt gương trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gia vận của gia chủ nếu đặt sai cách. Dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Có nên đặt gương trong phòng ngủ không?

1. Đặt gương trong phòng ngủ tốt hay xấu?

Gương là vật thiết yếu trong mỗi gia đình. Mỗi gia đình có ít nhất 1 chiếc gương. Mỗi vị trí đặt gương khác nhau, mang lại tác dụng khác nhau về cả phong thủy hay thẩm mỹ.

 • Gương được đặt tại phòng khách, giúp trang trí và mở rộng không gian phòng, căn phòng trở nên tráng lệ hơn.
 • Gương đặt tại huyền quan của ngôi nhà giúp đẩy sát khí, hóa giải khí xấu, giúp bạn chỉnh trang lại trang phục trước khi ra ngoài.
 • Gương đặt tại nhà vệ sinh, có tác dụng thông thường để soi. hỗ trợ bạn các nhu cầu thiết yếu của bản thân.

Gương đặt tại bếp và phòng ngủ là điều kiêng kỵ. Gương sẽ tạo nên không gian của nhà bạn có 2 cái bếp, 2 cái giường, mang sự ảo ảnh như vậy gây nên nên đào hoa ảo, đào hoa sát, dễ xuất hiện người thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng. Gương trở thành vật rất xấu, vật đại kị đặt trong phòng ngủ của bạn. Trong phong thủy, vào ban đêm gương được coi là không tốt cho tâm trí, giấc ngủ của bạn. Vậy nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ thì đặt như thế nào?

Có nên đặt gương trong phòng ngủ không?

2. Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Thứ hai, không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Thứ ba, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Tuy nhiên bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

>>> Xem thêm: 15 Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

II. Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Nhưng đồ vật không nên để trong phòng ngủ dưới đây là những vật có công dụng tốt cho cuộc sống, nhưng khi đặt trong phòng ngủ, nó trở thành vật gây sát khí, sinh ra sự mê ảo không tốt cho gia đình, đặc biệt là vợ chồng. Nên bạn cần lưu ý về 4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ này.

1. Có nên để ảnh người mất trong phòng ngủ không?

Di ảnh người quá cố là những bức hình ảnh của những người thân, người bạn, nhưng người đó đã mất. Bạn rất yêu thương, tôn trọng và có nhiều kỷ niệm với họ nên bạn đặt hình ảnh của họ trong phòng ngủ để thể hiện nỗi nhớ mong, lưu lại kỷ niệm.

Sự giữ gìn hình ảnh, kỷ niệm là rất tốt, nhưng phòng ngủ là nơi riêng tư, bạn không nên đặt di ảnh tại phòng ngủ. Bởi mỗi khi bạn vào phòng ngủ, bạn liền nhìn thấy hình ảnh của người đã mất, sẽ khiến cho bạn có cảm giác mất mát, buồn bã, dễ nảy sinh ra các ý nghĩ tiêu cực. Khi ngủ bạn dễ có cảm giác ai đó đang nhìn mình, giấc ngủ sẽ không được tốt, tinh thần kém đi trong ngày hôm sau.

Di ảnh người quá cố nên đặt tại phòng khách, phòng làm việc riêng hoặc phòng thờ đây là những nơi phù hợp nhất. Theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân ta, phòng thờ là nơi cư ngụ, đi về của người đã mất, nên đặt di ảnh tại đây, với sự tôn trọng, trang nghiêm.

Phòng làm việc và phòng khách, đặt di ảnh giúp tất cả người thân trong gia đình, bạn bè cùng nhìn thấy, có thể ôn lại kỷ niệm chung với năng lượng tốt nhất.

2. Treo dao kiếm trong phòng ngủ

Dao, kiếm là vật đại kị đặt trong phòng ngủ do dao, kiếm là vũ khí lạnh. Được chế tạo từ kim loại, gỗ,.. mỗi loại đều có tác dụng khác nhau, khi đặt đúng vị trí sẽ giúp trấn trạch, hóa giải sát khí. Nhưng nếu đặt trong phòng ngủ, dao kiếm trở thành .

Dao, kiếm như bạn đã biết, từ xa xưa đã là vật được sử dụng hàng ngày, với một số nước, dân tộc. Dao , kiếm là vật bất ly thân, là biểu tượng của quốc gia, dân tộc, quân đội.

Ngày nay, dao, kiếm không còn được mang theo bên mình hộ thân như trước đây, mà chỉ đặt, treo để trang trí. Nhiều người sưu tầm kiếm, dao để tạo sự uy nghi, bề thế cho bản thân, ngôi nhà, gia đình. Đặc biệt với các loại kiếm gỗ đào, là vật phẩm phong thủy đặt tại phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, hóa giải thị phi.

>>> Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ tuyệt đối không nên làm

đặt gương trong phòng ngủ
Dao, kiếm khi treo trong phòng ngủ dễ khiến cho bạn luôn bị đè nặng bởi công việc, dễ bị đau đầu và cảm thấy bất an.

Có một số mẹo dân gian, khi trẻ con quấy khóc ban đêm, mẹ đứa trẻ sẽ dùng dao đặt dưới gối hay những người thường xuyên bị bóng đè, hay lo lắng sẽ để dao trong phòng ngủ. Thời gian sử dụng dao trong phòng ngủ rất ngắn khoảng 10-15 phút, sau khi sử dụng xong, phải cất dao đúng vị trí ngoài phòng ngủ. Tránh gây sát thương cho bản thân, cũng như người thân lỡ vô ý chạm vào.

Với những người sử dụng kiếm để hóa giải phong thủy xấu, sau khi sử dụng xong sẽ quấn kiếm vào một chiếc khăn màu đỏ, cất đáy hòm hoặc đáy tủ rồi khóa kín.

3. Di vật và cổ vật

Di vật và cổ vật là những vật có giá trị tâm linh, thuộc về quá khứ, quý báu và giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, khoa học không nên đặt tại phòng ngủ, cần được bảo tồn tại những nơi có điều kiện tốt. Khi đặt tại phòng ngủ sẽ khiến bạn lo lắng, bất an, mất tinh thần sau khi thức giấc nên di vật và cổ vật là vật đại kị đặt trong phòng ngủ.

Chắc bạn đã từng xem những bộ phim khảo cổ, những món đồ cổ vật, di vật luôn mang những câu chuyện huyền bí, chúng mang năng lượng âm cực lớn, do vật không nên đặt tại phòng ngủ. Nếu bạn có yêu thích chúng, hãy đặt tại phòng khách, phòng làm việc hay phòng trưng bày, để tất cả mọi người có thể cùng chiêm ngưỡng.

4. Đặt tượng Phật trong phòng ngủ

Tượng Thần, tượng Phật mang nguồn năng lượng tích cực. Mỗi vị mang tới những điều tốt lành, đẹp nhất cho gia đình bạn.

 • Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát – vị Phật cứu khổ, giúp chúng sinh vượt qua mọi kiếp nạn.
 • Tượng Phật Di Lạc – vị Phật với vẻ ngoài hiền từ, mang tới vui vẻ, bình an.
 • Tượng Quan Công – vị Thần bảo vệ, trung nghĩa.
 • Tượng Thần Tài – ông Địa – vị thần bảo vệ đất đai, của cải trong gia đình.(hình ảnh)

Tượng Phật, tượng Thần luôn phải được đặt nơi sạch sẽ, gọn gàng, thể hiện sự tôn kính của bạn. Khi bạn đặt những bức tượng trong nhà với mong muốn được phù hộ thì cần có ban thờ, thờ cúng cẩn trọng.

đặt gương trong phòng ngủ
Có nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ không?

Các linh vật chiêu tài, hóa sát trong phong thủy được khai quang, trì chú, được khai nhãn nên khi đặt trong phòng ngủ không phát huy được công năng chiêu tài, hóa sát. Cùng đó, gây nên sự khó khăn, dễ hiểu lầm giữa các thành viên trong gia đình.

Tượng Phật, tượng Thần, linh vật  mang năng lượng dương lớn, đặc biệt kiêng kị đặt trong phòng ngủ, không đúng với tín ngưỡng, tôn giáo.

Nếu như trong phòng ngủ của bạn đang đặt 1 hay nhiều vật này, hãy nhanh chóng đưa vật đó về đúng vị trí để gia đạo bình an, mọi sự được thuận lợi, hanh thông.

 

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về cách đặt gương trong phòng ngủ và những vật không nên để trong phòng ngủ. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề phong thủy, hãy liên hệ ngày với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ