Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Mệnh Số / Quan điểm sai lầm khi chọn màu hợp mệnh

Quan điểm sai lầm khi chọn màu hợp mệnh

(0)

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tôi mệnh Kim tại sao không hợp màu trắng? Tôi mệnh Hỏa liệu có hợp với màu đỏ không? Chọn màu hợp mệnh rồi mà sao tôi vẫn đen đủi?

Thế nhưng:

 • Bạn mệnh Kim nhưng chưa chắc sẽ hợp màu trắng
 • Bạn mệnh Hỏa? Dùng màu đỏ có thể sẽ sai lầm
 • Nếu mệnh Mộc đừng khăng khăng mình hợp xanh lá
 • Là mệnh Thổ màu vàng chưa chắc đem điều may
 • Bạn nghĩ rằng xanh biển sẽ hợp với mệnh Thủy

Chọn màu hợp mệnh theo quan điểm đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm!

Chọn màu hợp mệnh - 99% dân số Việt Nam sai lầm
Chọn màu hợp mệnh - 99% dân số Việt Nam sai lầm

Chọn màu hợp mệnh tuổi liệu có đúng? Quan điểm sai khi chọn màu hợp mệnh

Trong công việc tư vấn Phong thủy – Mệnh lý, Phong thủy Tam Nguyên nhận được rất nhiều thắc mắc, ví dụ như: “Tôi mệnh này thì dùng màu này mới hợp đúng không?”; “Tôi mệnh Kim sao dùng màu trắng mà vẫn đen?”.

Trên thực tế, cái gọi là hợp mệnh mà mọi người lầm tưởng không hề có tác dụng gì về mặt bổ trợ cho vận trình của con người. Mệnh này gọi là mệnh nạp âm, được hiểu theo niên mệnh trong Lục Thập Hoa Giáp.

Hẳn nhiều người sẽ quen mình thuộc mệnh Lưu Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Hải Trung Kim…

Xét về bản chất, mệnh – hay còn gọi là Nạp Âm ngũ hành này dựa trên thanh luật cổ của người Trung Hoa, chia thành 5 âm và 12 luật. Từ đó, kết hợp thành 60 âm luật. Trùng hợp với 60 cặp thiên địa can chi trong học thuyết âm dương ngũ hành. Cứ 2 cặp can chi liền nhau lại đại diện bởi 1 nạp âm ngũ hành.

Bởi mang đặc tính âm dương ngũ hành của can chi, nên những đặc điểm của Nạp Âm có thể dùng để suy luận những đặc điểm tính cách chung của 1 nhóm người đại diện bởi nạp âm đó.

Ví dụ, người sinh năm 1986, 1987 là mệnh Đại Lâm Mộc, tức cây rừng lớn, tỏa bóng che chở cho muôn loài. Do đó, những người tuổi này thường có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa, thích đi giúp đỡ người khác, họ can đảm và ham khám phá. Bên cạnh đó hành Mộc chỉ thị phi, cây to lại hay hứng nắng gió nên những người mệnh này thường gặp phải gièm pha, bàn tán, thậm chí là cãi vã. Những người như thế thường có tính cách bền bỉ, vững vàng.

Tuy nhiên, quý vị cần hiểu rõ, nạp âm KHÔNG PHẢI là phương pháp luận về khí, để xem một người hợp với cái gì, hợp với màu gì, khắc với cái gì, không hợp với màu gì. Thật đáng tiếc đây chính là một sai lầm mà nhiều người vẫn áp dụng trong cuộc sống.

Bởi vậy, những quan điểm mệnh Kim nên làm nghề cơ khí, mệnh Mộc nên làm nội thất, hợp với màu xanh lá, mệnh Thổ nên làm công việc liên quan đến đất đai, hợp với màu vàng… hoàn toàn là không đủ luận cứ. Với 2 năm là một nạp âm thì chẳng nhẽ những người thuộc mệnh Thổ phải dùng màu vàng, phải đi buôn đất thì mới thành đạt???

Chọn màu sắc cần dựa vào Hỷ Dụng Thần của bản thân, căn cứ vào năm/tháng/ngày/giờ sinh
Chọn màu sắc cần dựa vào Hỷ Dụng Thần của bản thân, căn cứ vào năm/tháng/ngày/giờ sinh

Thực chất, để biết một người hợp với công việc gì, nên gặp gỡ người như thế nào, tận dụng thế thời ra sao… cần đánh giá đầy đủ cục diện dựa trên năm/tháng/ngày/giờ/sinh của người đó, dựa trên phương pháp luận của Tứ trụ - Bát tự.

Ví dụ, một bạn nữ sinh vào giờ Tân Tị, ngày Ất Mùi, tháng Giáp Tuất, năm Kỷ Mão, xét các mối tương tác sự xung, khắc, trợ sinh, hao, hợp, hóa của các hành ở 4 trụ này, có thể thấy bạn nữ thuộc thân nhược Mộc. Nếu muốn cân bằng thân mệnh cần Dụng thần Mộc hoặc Hỷ thần Thủy nên bổ sung hành Mộc hoặc Thủy

Bạn nữ chối đây đẩy, khăng khăng rằng em sinh năm 99, mệnh Thổ chứ sao lại Thủy, Mộc gì ở đây. Thế là Phong thủy Tam Nguyên lại ngồi giải thích cho bạn về khí, hay là năng lượng ngũ hành chủ đạo ở bạn. Sau mới đưa ra lời khuyên:

 • Bảng danh sách các tuổi lựa chọn kết hợp sinh con, kết hợp làm ăn, kết hợp đầu tư, tuyển dụng nhân sự, lưa chọn quý nhân
 • Các tuổi không phù hợp và cần lưu ý khi kết hợp
 • Phương pháp cải vận tăng cường vận thế
 • Lựa chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc
 • Tư vấn chọn màu sắc (phương tiện đi lại, trang sức, quần áo, màu sơn phòng ngủ, phương vị hành vận,…) theo ngũ hành Dụng hỷ thần
 • Thực phẩm khuyên dùng để bổ trợ tăng cường sức khỏe
 • Nghề nghiệp, lĩnh vực nên tham gia, đầu tư mở rộng

Có nhiều trường hợp Phong thủy Tam Nguyên gặp phải, thực chất là bản thân người đó cần bổ sung năng lượng Thủy, do bát tự khô hạn, cần Thủy tưới, vậy mà chỉ vì quý gia chủ đó mệnh Kim đi xem các thầy nói phải làm tất cả những công việc liên quan tới Kim, từ đó vận suy trông thấy.

Lại có gia chủ thắc mắc, tại sao họ mặc đồ và làm việc hợp mệnh thấy công danh phất lên như “diều gặp gió”, vậy đó chẳng phải là hợp mệnh sao?

Vấn đề ở đây là do trùng hợp, khi vô tình niên mệnh, nạp âm của người đó trùng với năng lượng mà họ cần bổ trợ cho vận trình của bản thân, xác suất đã xảy ra.

Dĩ nhiên, việc xem Bát tự (Căn cứ vào giờ/ngày/tháng/năm sinh của mỗi người) để thấu hiểu bản thân, từ đó thay đổi và cải biến vận mệnh, lựa chọn đúng cho cuộc sống tốt hơn chắc chắn sẽ tốt hơn và chuẩn xác 100% so với dựa vào thông tin mơ hồ (chỉ căn cứ vào năm sinh). Bởi: Vận mệnh của một người là do 4 yếu tố quan trọng: năm/tháng/ngày/giờ sinh quyết định.

Cổ nhân có câu “Tri mệnh cải mệnh”. Đúng vậy, biết thiếu cái gì mới có thể bù đắp, bổ sung; biết hợp cái gì mới có thể kích hoạt, để giúp cải vận, trợ mệnh, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Để nắm rõ và thấu hiểu bản thân, có những lựa chọn đúng đắn nhất cho cuộc sống của mình, từ đó giúp thay đổi vận mệnh, Phong thủy Tam Nguyên giới thiệu tới quý gia chủ Hồ sơ Dụng Thần Cải vận, giúp bạn biết được được ngũ hành Dụng hỷ thần của mình thông qua năm tháng ngày giờ sinh. Ngoài ra, còn bao gồm cách lựa chọn tuổi phù hợp, phương pháp cải vận để năng cao sức khỏe, may mắn trong công việc và kinh doanh.

Tham khảo chi tiết Hồ sơ Dụng Thần Cải Vận Tại đây.

>>>> Xem thêm:

Vòng tràng sinh là gì?

Vận hạn là gì?

Để được tư vấn về Hồ sơ Cải vận và tránh sai lầm trong quan niệm chọn màu hợp mệnh, quý gia chủ vcó thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết!

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ