Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Rồng - Pháp Khí Hóa Sát Hàng Đầu Và Những Lưu Ý Khi An Đặt

Rồng - Pháp Khí Hóa Sát Hàng Đầu Và Những Lưu Ý Khi An Đặt

(0)
Rồng là một linh vật hàng đầu được dùng để hóa sát trong phong thủy. Vậy có gì cần lưu ý khi an đặt linh vật này để giúp phát huy tối đa công năng của nó?
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

1. Rồng là gì?

Rồng là một biểu tượng cho sự uy nghiêm, quyền lực trong văn hóa Phương Đông (Ảnh minh họa)
Rồng là một biểu tượng cho sự uy nghiêm, quyền lực trong văn hóa Phương Đông (Ảnh minh họa)
 

Rồng hay còn được gọi là Long, là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Tại một số nước phương Đông, Rồng được miêu tả là loài vật có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng biết bay, trong khi ở phương Tây đặc biệt là một số  nước Châu Âu, Rồng lại được miêu tả như một con thằn lằn khổng lồ, có cánh như dơi và biết phun ra lửa. Nếu như các nước Châu Á xem rồng là một con vật linh thiêng, thì ở Châu Âu và một số nước khác, rồng được xem như là biểu thân cho cái ác và sự hung dữ.

Trong văn hóa phương Đông, từ xưa đến nay, Rồng vẫn luôn chiếm vị trí được tôn sùng trong xã hội. Trong số tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, Rồng là con vật đứng đầu. Nó biểu thị cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường, cho quyền lực tối cao và quyền uy tối thượng. Chính vì vậy, hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử, đế vương, thường được thêu trên áo long bào của vua và chạm khắc ngai vàng, cung điện. Ngoài ra, Rồng còn là biểu tượng của sự cát tường, mang lại điềm lành cho gia đình. 

Trong phong thủy, Rồng đặc biệt có khả năng Sinh Vượng và Chế Sát. Hơi thở của rồng được xem là mang tới nguyên khí đất trời, và chính nguyên khí này được coi là nền tảng của phong thủy học. Hình ảnh núi, sông, nhà cửa, đường xã, thung lũng,...đều được người xưa liên tưởng và ví nó với các bộ phận trên cơ thể của rồng như đầu, thân, đuôi, móng vuốt, ngọc rồng, nên dân gian cho rằng chúng ảnh hưởng tới môi trường cảnh quan, phong thủy nơi cư ngụ, sinh sống. Theo phong thủy thì long khí chính là sinh lực của vũ trụ và tồn tại trong lòng đất tạo ra long mạch. Chính vì vậy, Rồng là một linh vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không nên an đặt tùy tiện nếu không hậu quả sẽ ngược lại.

2. Những lưu ý khi an đặt Rồng trong phong thủy

Vì sao trong phong thủy, người ta thường khuyên đặt Rồng ở những nơi có nước hoặc gần nước? Người xưa đã có câu “Long hổ phong vân”, tức là Rồng gặp mây, hổ gặp gió hàm ý rằng Rồng phải chờ cơn mưa to có nước thì mới có thể nhanh nhẹn, sống động, mới phát huy được hết những năng lực tiềm tàng của mình, tựa như con người phải gặp vận, gặp thời mới có thể phát triển hết năng lực được. Vậy nên, Rồng phải gắn liền với nước nếu không sẽ trở thành Rồng cạn, chẳng làm ăn được gì.

Rồng gặp mây như người gặp vận (Ảnh minh họa)
Rồng gặp mây như người gặp vận (Ảnh minh họa)
 

Rồng nên phối với tháp nước: Rồng gặp Thủy tức là Sinh, hơn nữa đặc biệt là vô cùng uy mãnh, tựa như “Rồng cuốn bay lượn”. Nếu đặt rồng ở nơi khô ráo không có nước thì chẳng khác nào “Long du thiển thủy tao hà hý - Hổ lạc bình dương bị khuyển khi”, tức là “Rồng bơi cạn nước bị tôm giễu - Hổ lạc đồng bằng bị chó khinh”. Cho nên, nếu như muốn đặt Rồng ở nơi có thể giúp nó phát huy tối đa linh lực của mình thì nên đặt ở nơi có nước, ví dụ như đặt ở bên trong bể cá là rất thích hợp.

Rồng nên đặt ở hướng Bắc: nếu trong nhà bạn không có bể cá, hoặc không có nơi nào có nước phù hợp để đặt linh vật này, bạn nên đặt Rồng ở hướng chính Bắc. Trong phong thủy, hướng Bắc thuộc Hợi, Tý, Sửu, ngũ hành thuộc Thủy, là vị trí đương vận của Thủy khí. Rồng là vật cát tường ưa Thủy nên đặt ở đây là một lựa chọn tối ưu.

Khi đặt Rồng nên lưu ý mặt hướng về nơi có nước như biển, sông, hồ: Dương trạch có mặt tiền nhìn hướng biển, sông, hồ là một thế đẹp trong phong thủy, tuy nhiên nếu ở quá xa thì căn nhà vẫn khó hấp thụ được hết tài khí. Việc đặt một đôi rồng đá màu ghi hoặc màu đen đặt ở cửa sổ hoặc lan can sân thượng, đầu hướng nhìn ra những nơi nhiều nước này tựa như “Song Long Xuất Hải”, giúp thâu thu vượng khí, chiêu thêm cát lành, may mắn cho những người sống trong nhà. Nhưng cần lưu ý là phía trước rồng không nên có nước bẩn, nước thải hoặc đường cống ngầm, bởi như vậy sẽ rơi vào cảnh “Song Long Ô Mông” khiến những người trong nhà sẽ dễ sinh bệnh tật.

Rồng không nên hướng vào phòng ngủ: Rồng tuy là linh vật biểu thị cho sự may mắn, cát lành nhưng nó cũng là một linh vật thể hiện cho sự uy quyền, vì thế không nên để đầu rồng hướng vào phía phòng ngủ, đặc biệt với hình tượng con rồng đang giơ móng, nhe răng thì càng không nên. Một số hình tượng con rồng có đôi mắt đỏ, khuôn mặt hung tợn thì tuyệt đối không nên để hướng vào phòng ngủ và nơi ngủ của em bé, bởi nó sẽ tạo ra tâm lý áp lực đè nén các bé, khiến chúng luôn thấy sợ hãi, giật mình, ngủ không ngon giấc. Đặc biệt nếu gia chủ tuổi Tuất thì càng không nên sử dụng vật phẩm có hình linh vật này, bởi theo Lục xung thì Thìn - Tuất xung khắc, không có lợi.

Sử dụng hình tượng Rồng trong trang sức: Nếu sử dụng trang sức có hình mặt Rồng, cần lưu ý nên sử dụng những loại có dùng khung vàng kim, bên ngoài có thêm hoa văn trang trí là tốt nhất. Nếu gia chủ thích trang sức có nhiều hình ảnh rồng thì nên chọn loại có rồng cuốn xung quanh, chính giữa là hình ảnh một con rồng tượng trưng cho con đầu đàn, dẫn dắt những con khác. Nếu không, nó sẽ tạo ra cục diện hỗn loạn, tượng trưng cho sự bất ổn trong gia đình, nhất là với những gia đình đông con.

Tóm lại, Rồng thích hợp nhất là nên phối với nước. Vì vậy nếu trong nhà không có nơi thuận tiện để đặt linh vật gần nước thì nên đặt ở hướng chính Bắc, mặt hướng về phía có nguồn nước sạch để gia tăng linh lực cho vật phẩm, giúp mang lại sự may mắn, cát tường, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ cùng những người trong gia đình.

3. Một số vật phẩm phong thủy có tạo hình từ Rồng

Tại Phong Thủy Tam Nguyên, hình tượng Rồng được sử dụng khá nhiều trong các vật phẩm phong thủy, đặc biệt là đối với những vật phẩm mang linh lực giúp tăng quan vận, chiêu tài lộc cho gia chủ. 

Long Ấn Vượng Quan được rất nhiều gia chủ lựa chọn trưng bày trên bàn làm việc hoặc làm quà biếu Sếp trong những dịp quan trọng (Ảnh minh họa)
Long Ấn Vượng Quan được rất nhiều gia chủ lựa chọn trưng bày trên bàn làm việc hoặc làm quà biếu Sếp trong những dịp quan trọng (Ảnh minh họa)
 

Long Ấn Vượng Quan: Sử dụng pha lê nguyên khối, vật phẩm được chế tác dựa trên hình ảnh Song Long Chiều Châu, với hai con Rồng cùng bay lên chầu (hướng) vào một viên ngọc Minh Châu. Dưới đế khắc bốn chữ “Công Thành Doanh Tín” ý chỉ mong muốn về công thành danh toại với bất cứ ai đang trên đà tạo dựng sự nghiệp của riêng mình, cùng với vô tận kết bồ thể hiện cho mong muốn mọi bề hanh thông, sự nghiệp thuận thành. Đây là một vật phẩm không chỉ mang lại sự cát tường, xua đuổi thị phi, tà khí cho gia đình, mà nó còn thể hiện quyền lực tối cao, sự mạnh mẽ, quyết đoán trên con đường quan lộ của người sử dụng.

Kiếm Gỗ Đào - Bảo vật không thể thiếu trong mỗi gia đình (Ảnh minh họa)
Kiếm Gỗ Đào - Bảo vật không thể thiếu trong mỗi gia đình (Ảnh minh họa)
 
Kiếm Gỗ Đào: Được thiết kế và chạm khắc tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân hàng đầu trong nước từ chất liệu Gỗ Đào quen thuộc, vật phẩm chứa hình tượng Cửu Long trên thân kiếm thể hiện cho sự uy nghi, trường tồn vĩnh cửu, trấn tà, xua bệnh, đem lại bình an cho gia chủ. Chuôi kiếm được khắc nổi chữ PHÚC, mang hàm ý “Phúc Lộc Tề Gia”. Vỏ kiếm nổi bật lên chữ Trấn Trạch Chi Bảo, ngụ ý rằng đây là bảo vật không thể thiếu trong việc trấn trạch,  hóa sát. Tua kiếm là sự kết hợp hài hòa giữa cát tường kết và vô tận kết bồ, thể hiện sự vô cùng vô tận, chiêu cát khí, phúc khí về cho gia đình. Nếu như nhà bạn đang phạm phải ngoại sát và cần phương án hóa giải thì chắc chắn, Kiếm Gỗ Đào chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những vấn đề của bạn. 

Đặc biệt tại Phong Thủy Tam Nguyên, tất cả những vật phẩm trên đều được Thầy Tam Nguyên hỗ trợ Khai quang - Trì chú và Xem ngày giờ sử dụng giúp vật phẩm phát huy công năng tối đa, giúp mang lại bình an, sức khỏe, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ

---------------------------------------------------------------------------

Để thỉnh vật phẩm, quý khách vui lòng để lại Họ tên + SĐT + Năm sinh bên dưới phần bình luận hoặc gọi ngay tới số hotline 1900.2292 để đội ngũ trợ lý của Thầy Tam Nguyên liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ