Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Vật Phẩm Qua Câu Chuyện / Tìm hiểu về Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Tìm hiểu về Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

(0)
“Phúc Lộc Thọ” tam tinh là ba ngôi sao cát tinh được người xưa tín niệm, mọi người đều tin rằng đó là biểu hiện cho điều may mắn. Có con cái là hạnh phúc, có chức quan là hạnh phúc, sống lâu là hạnh phúc.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Từ  “Phúc” có cách giải thích đơn giản nhất, là may mắn. Tổ tiên của chúng ta tin rằng "Phúc" tượng trưng cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc, cũng thể coi đây là "vận may".

Các chuyên gia phong thủy cho rằng đặt “Phúc Lộc Thọ tam tinh” ở vị trí thích hợp có thể “thêm phúc thêm thọ”, nếu đặt ở nơi buôn bán thì có thể tăng “tài lộc”, còn đặt trong chùa thì có thể tăng thêm "tiên khí" ".

 

Tìm hiểu về Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy – có cần thờ cúng, khai quang?

Tam tinh Phúc, Lộc, Thọ không phải là Phật, cũng không phải là Bồ tát, mà họ là những vị tiên nhân, được gọi là "Tam tinh", "Tam bất tử", tượng trưng cho sự giàu có, danh vọng và trường thọ. Phúc Lộc Thọ lần lượt có tên gọi là Phúc tinh tiên, Lộc tinh tiên, Nam Cực tiên ông. Người xưa lấy Nam Cực tiên ông để biểu trưng cho sự trường thọ, bảo vệ sức khỏe và tuổi thọ. Lộc tinh đại diện cho “văn tài thần” ban phước cho những người đọc sách trong nhà. Phúc tinh là biểu tượng của sự may mắn, dùng để chúc phúc cho mọi người gặp nhiều may mắn.

Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy
Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Cuộc sống của tiên gia phiêu diêu tự tại, khoái lạc vô ưu, thường được Ngọc Hoàng đại đế và Vương Mẫu nương nương mời dự tiệc, nên tinh thần họ vui vẻ, hạnh phúc hơn cả chư phật. Họ không giống chư phật bồ tát phải dựa vào sự thờ tụng tín ngưỡng của nhân gian để tồn tại.

Vì Phúc Lộc Thọ là các vị tiên hay đi ngao du thiên hạ, họ không cần sự thờ cúng, khai quang, đơn giản chỉ cần đặt họ trong nhà, họ sẽ vui vẻ đến nhà và ban phúc lộc thọ đến nhà.

 

Tìm hiểu về Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy – quan niệm “không thờ cúng thì vô dụng” có đúng không?

Nhiều người thắc mắc  “Phúc Lộc Thọ” nếu không được thờ cúng hay khai quang có phải sẽ vô dụng không? Chúng ta đã quá quan tâm đến lợi ích mà quên mất bản chất của việc tu hành, chúng ta cầu thần bái phật bởi vì do chúng ta không tin chính mình có năng lực thay đổi vận mệnh, như này há chẳng phải “bần cùng mới dâng hương”?

"Phúc Lộc Thọ” là các tiên gia, khi thần tiên đến nhà chúng ta, họ giúp chúng ta ban phước bằng nguồn năng lượng tích cực vui vẻ, muốn thay đổi cuộc đời, trước tiên bạn phải điều chỉnh tâm lý và sửa chữa hành vi của mình.

Còn đối với những người kiên quyết thờ cúng “phúc lộc thọ” là bởi vì những người này thân tâm không có sự “bình an” họ tìm kiếm sự an nhiên bằng cách thờ phụng để tìm kiếm cảm giác được bảo hộ, họ không có mục tiêu nhất định, không hề cố gắng phấn đấu và từ đó đổ lỗi cho việc thờ cúng tam tinh là vô dụng.

 

Tìm hiểu về Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy – về cách bày trí

Phúc Lộc Thọ không có vị trí phương vị cũng như phương pháp cố định để đặt, tuy nhiên bạn cần chú ý hai điều sau:

 

Sạch sẽ

Bất cứ đồ vật phong thủy nào, tượng Phật, thậm chí là tượng Bồ Tát, thần thánh đều phải lau chùi một lần trước khi đặt, đây là thiện tri thức cần phải biết và tuân theo.

Bày trí Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng cách
Bày trí Tam Đa Phúc Lộc Thọ đúng cách 

 

Vị trí

Nói chung, "Phúc Lộc Thọ" yêu cầu thứ tự: Phúc: ở giữa; Lộc: ở bên trái; Thọ: ở bên phải. Vị trí trên dựa trên vị trí mà tiên gia đứng khi ngao du cùng nhau.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy có những yêu cầu khắt khe đối với vị trí đặt sao “Phúc Lộc Thọ tam tinh” như sau:

 

 • Đình chùa:

 

Ngôi chùa là nơi tụ họp của mọi người, hàng ngày có rất nhiều khách hành hương đến chiêm bái, các vị thần bất tử vui vẻ nghênh đón trước cổng và cung tiễn chúng ta trở về. Tam Tinh Đặt trước cửa chùa, giúp tụ lại niềm vui, điềm lành.

 • Nhà ở:

Bởi vì các ngôi nhà đều chú ý đến mối quan hệ phong thủy, và tam hợp “Phúc Lộc Thọ” là Văn Thần Tài, khác với Thần Tài (Triệu Công Minh, Đế Quan). Thần Tài được coi trọng bởi sự hài hòa và không cần quyết liệt đứng ngoài cửa mà ngược lại. Lời khuyên là nên đặt "Phúc Lộc Thọ” trong phòng ăn, quay lưng lại với cửa ra vào. Khi đặt Phúc Lộc Thọ, bạn nên quay mặt hướng vào ngôi nhà của mình, không nên quay mặt ra ngoài, nếu Tam Tinh quay mặt hướng ra ngoài, sẽ có hàm ý “Tặng tài” vào nhà mà Tam Tinh hướng đến.

 

Điều cấm kỵ đối với việc bày trí “Phúc Lộc Thọ”

Kính thần như thần ở, “Phúc Lộc Thọ” là những người đắc đạo thành tiên. Họ là thánh linh. Cần tuân thủ về việc bày trí như sau:

 • Nơi đặt Tam Tinh “Phúc Lộc Thọ” cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không để trên tủ giày, không đối diện với cửa phòng tắm, phòng ngủ.
 • Không nên gần những nội thất cũ kỹ, không nên để Tam Tinh nhìn thấy những vật dụng hư hỏng.
 • Phúc Lộc Thọ là thần tiên, thần ở trên, người ở dưới, khi đặt phải ở trên đầu chúng ta.
 • Phúc Lộc Thọ là tam vị nhất thể, không thể nào tự ý tách riêng ra bày trí. Trừ phi đó là do có sự yêu cầu của chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp yêu cầu cũng như bố trí tại chùa miếu tế bái.

 

 

Cấm kỵ trong việc bày trí
Cấm kỵ trong việc bày trí "Phúc Lộc Thọ"

Phước lành đến từ đâu? Phước lành đến từ sự hài lòng, và lòng người được toại nguyện, có tấm lòng yêu thương mọi vật trên thế gian, mọi loài cây cỏ và mọi loài vật hèn mọn, yếu đuối. Không tham lam, mưu cầu danh lợi, không làm điều ác, cho mình là tiên tiêu diêu tự tại, tự hài lòng với chính mình.

>>> Xem thêm:

Cách sử dụng Gạo Vàng Thần Tài đem lại may mắn, tài lộc

Cách bày bàn thờ Thần Tài đón tài lộc vào nhà

Trên đây là những chia sẻ về Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Nếu cần tư vấn các vấn đề về phong thủy, quý gia chủ vui lòng liên hệ tới:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ