Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Nhà Ở / XEM TUỔI XÂY NHÀ: TẠI SAO CÓ THẦY BẢO LÀM ĐƯỢC, CÓ THẦY LẠI BẢO LÀ KHÔNG?

XEM TUỔI XÂY NHÀ: TẠI SAO CÓ THẦY BẢO LÀM ĐƯỢC, CÓ THẦY LẠI BẢO LÀ KHÔNG?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

 

Nhiều quý gia chủ thắc mắc: “Tại sao tôi đi xem thầy A bảo tuổi tôi năm nay làm nhà được, mà thầy B lại khẳng định là không, điều này khiến tôi rất hoang mang lo lắng, không biết nên tin theo thầy nào để mà làm?”   

Vậy tại sao cùng là một việc xây nhà mà mỗi thầy lại xem và đưa ra khẳng định khác nhau. Có thầy bảo tốt, có thể khởi công xây dựng nhưng có thầy lại bảo xấu, không thể tiến hành. Ai mới là người xem đúng?

Làm nhà chỉ xem tuổi - Quan niệm hoàn toàn sai lầm
Làm nhà chỉ xem tuổi - Quan niệm hoàn toàn sai lầm

Thực ra, khi chuẩn bị xây nhà, đa phần nhiều gia chủ chỉ coi trọng vấn đề tuổi mà không hề xem cát hung theo tọa hướng của thửa đất, của ngôi nhà mình định xây dựng trên đó. Mọi người nghĩ đơn giản chỉ cần quan tâm tuổi của trạch chủ có thể tiến hành trong năm nay hay không, có phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch hay không… Thế là được. Gia chủ nên lưu ý: Xây nhà là xây trên đất, chứ không phải xây trên người!

Mọi người coi trọng yếu tố xem tuổi nhưng coi nhẹ phương hướng, phương vị trong năm, tháng đó khi xây nhà.

Xét dưới góc độ phong thủy khoa học chính phái, việc xem tuổi không bị phạm các yếu tố trên hay chỉ phạm một trong số các yếu tố đó suy cho cùng cũng chỉ để biết là năm đó trạch chủ có thích hợp với việc động thổ hay không mà thôi, không thể khẳng định nhiều về sự tốt xấu khi làm nhà.

Thực tế, nhiều gia đình rất cẩn thận, nhờ thầy xem tuổi kỹ lưỡng mặc dù không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu… nhưng khi khởi công xây dựng thì gia chủ, thợ xây gặp rất nhiều bất trắc, xui rủi, làm nhà xong vào ở thì cuộc sống gia đạo gặp nhiều điều rủi ro về sức khỏe, kinh tế, tinh thần… Vậy nguyên do là gì?

Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân chủ yếu là khi nhờ thầy xem tuổi, xem ngày mà không chịu xét cát – hung theo độ số của tọa hướng thửa đất, tọa hướng ngôi nhà xây dựng trong năm đó; thời gian gia chủ chọn không có tác dụng hỗ trợ cho việc: Bổ long – Phù sơn – Tương hợp trạch chủ.

>>> Xem thêm: Có nên để cây xanh trong phòng ngủ không?

Xây nhà: Xem như thế nào mới đúng, mới chuẩn theo phong thủy khoa học?

Xây nhà dựa vào yếu tố nào mới chuẩn khoa học
Xây nhà dựa vào yếu tố nào mới chuẩn khoa học?

Xây dựng nhà cửa là việc hệ trọng của cả đời người. Những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà tốt nhất nên chuẩn bị thật kỹ và tìm thầy phong thủy chính tông để xem trước nhiều ngày cho mình. Bởi chỉ có thầy phong thủy mới biết cách chọn chính xác, để giúp ta tránh được tai ương, xui rủi sau này.

Trong phong thủy, để chọn được thời gian xây dựng nhà ở chuẩn nhất thì phải tương hợp đầy đủ ba yếu tố: Thiên – Địa – Nhân hợp nhất, đó mới là tốt. Nếu thời gian khởi sự mà một trong ba yếu tố không tốt thì tức là không hề tốt về mặt phong thủy.

Thiên – Địa – Nhân ở đây là gì?

Nhân chính là người khởi sự, là chủ thể tác động vào khí và đất của khu vực động thổ. Muốn Nhân được tốt thì tổ hợp tứ trụ năm, tháng, ngày, giờ phải là cách cục tốt, đủ vượng và phải bổ khuyết, trợ giúp được cho gia chủ; không xung, hình, hại, phá với bản thân gia chủ (người khởi sự) và các thành viên của gia đình.

Xây nhà cần căn cứ vào ba yếu tố Thiên - Địa - Nhân hợp nhất
Xây nhà cần căn cứ vào ba yếu tố Thiên - Địa - Nhân hợp nhất

Địa chính là mảnh đất gia đình định xây dựng trên đó. Mỗi mảnh đất, ngôi nhà đều có những điểm cát và hung. Khi nhà chưa xây lên thì khí chưa có phương vị, xây xong thì khí sẽ tụ và hình thành nên các vùng khí trường tốt xấu khác nhau. Nếu một ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất sẽ có tọa hướng cố định, chịu sự tác động ảnh hưởng của thời gian, từ trường trái đất và lực tương tác của các vật thể xung quanh cũng như lực hấp dẫn của các hành tinh chuyển động bao quanh trái đất. Nhà được xây lên cũng tương tự như một đứa trẻ được sinh ra vậy. Cần phải được sinh vào thời điểm đắc lợi thì cuộc sống sau này mới nhiều may mắt, tốt lành, mọi sự hanh thông. Do vậy, gia chủ cần tính toán thật kỹ năm, tháng, ngày, giờ khởi công, phù hợp tọa hướng ngôi nhà, có các thần sát tốt của thời gian đáo sơn, đáo hướng và cát tinh chiếu tới thì mới có thể phù trợ, quý nhân tương hỗ, cuộc sống nhân đinh như vậy mới thuận.

Thiên: Yếu tố thiên đó chính là thời gian, mà thời gian thì người ta khẳng định rằng “thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần”. Đó là sự luân chuyển của các hành tinh trong hệ mặt trời. Thời gian được tính theo từng chu kỳ, bằng năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây. Thời gian đạt chuẩn phong thủy là thời gian tạo thành một tổ hợp tốt, ngày (nhật chủ) phải vượng, không gặp phải xung, hình, hại, phá trong tứ trụ.

Do vậy, muốn xây nhà, gia chủ nhất định phải xem xét tới sự tốt – xấu của tọa hướng ngôi nhà trước (đó chính là yếu tố quyết định tới hưng – suy, cát – hung) rồi sau đó mới xét tuổi của người động thổ (tuổi không phạm phải Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) sau mới khởi công và tìm ra phương vị tốt nhất để động thổ. Đây chính là cơ sở khoa học mà chúng tôi đã tư vấn cho hàng triệu gia chủ.

Sự tốt xấu của tọa hướng theo thời gian mới chính là nhân tố cốt lõi, ảnh hưởng, tác động trực tiếp tới cát hung của một ngôi nhà đối với nhân đinh cư trú trên đó. Còn việc xem tuổi chỉ là yếu tố phụ mà thôi. Nếu như tọa hướng của căn nhà trong năm, tháng đó tốt thì hoàn toàn có thể động thổ, xây dựng. Trái lại, tọa hướng mà gặp các thần sát lớn, ta tuyệt đối không làm. Khi tọa hướng có cát tinh đáo tới, nếu tuổi gia chủ không thích hợp cho việc động thổ thì nên mượn người hợp tuổi để khời sự. Còn nếu tọa hướng mà đã xấu, gặp các thần sát lớn thì cho dù có được tuổi cũng NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC LÀM.

Ví dụ: Nếu chủ nhân được tuổi động thổ nhưng ngôi nhà lại bị phạm THÁI TUẾ SÁT, TAM SÁT, MẬU KỶ ĐÔ THIÊN SÁT, NGŨ HOÀNG ĐẠI SÁT, MỘ LONG BIẾN VẬN SÁT; xây dựng sai mùa… thì không làm. Nếu gia chủ không được tuổi nhưng năm, tháng có cát tinh đáo tới thì chỉ cần mượn tuổi người khác để động thổ là được.

>>> Xem thêm: Chọn đất làm nhà chuẩn phong thủy

Để được tư vấn làm nhà năm 2022 theo Phong Thủy chính tông, quý gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ hỗ trợ, giải đáp chi tiết.
 
Tham khảo dịch vụ tư vấn xem ngày Động thổ Tại Đây.

Phong thủy Tam Nguyên - Thuận khởi vạn sự hưng!

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ