Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Kiến Thức Phong Thủy / Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống hiện đại ngày nay

Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống hiện đại ngày nay

(0)
Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống con người vô cùng thiết thực, có khả năng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, nhiều vấn đề.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy có bản chất của bộ môn khoa học có tính ứng dụng cao. Ngày nay phong thủy đã có mặt ở hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội. Ý nghĩa của phong thủy trong đời sống con người vô cùng thiết thực không ai có thể phủ nhận. Phong thủy chính là sản phẩm hình thành từ sự sáng tạo của con người. Nó dựa trên các quy luật vận động khách quan của tự nhiên mà đưa ra nguyên lý cuộc sống. Vậy ý nghĩa của phong thủy là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Ý nghĩa của phong thủy trong chọn hướng kiến trúc, xây dựng

Kiến thức phong thủy được vận dụng linh hoạt trong rất nhiều trong lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên tiêu biểu và rõ ràng nhất chính là ngành xây dựng. Đặc biệt nhất là trong việc xây dựng nhà ở. Ý nghĩa của phong thủy trong xây nhà được biểu hiện qua các việc làm sau đây:

  • Xem xét và chọn hướng nhà hợp tuổi.
  • Chọn ngày khởi công là ngày đẹp.
  • Chọn vị trí mở cửa chính, cửa hậu sao cho hợp lý thu hút tài lộc.
  • Chọn vị trí đặt nhà bếp, nhà vệ sinh sao cho hợp lý.
  • Chọn ngày dựng nhà hợp với gia chủ là việc rất quan trọng và cần thiết khi làm nhà.

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ là một ngôi nhà hợp với tuổi gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ và các  thành viên khác trong gia đình đó được hạnh phúc, khỏe mạnh. Ngoài ra con đường công danh cũng rộng mở và thú hút nhiều tài lộc đến với gia đình đó.

Ý nghĩa của phong thủy trong xây dựng là giúp chọn ngày dựng nhà hợp tuổi gia chủ

Ý nghĩa của phong thủy trong sắp xếp và bài trí các vật dụng

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng và ngăn nắp không những tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống. Ngoài ra vị trí đặt các vật dụng trong nhà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên. Vì vậy, các gia đình nên sắp xếp đồ đạc trong nhà thay vì đặt tùy tiện. Đặc biệt là các đồ vật thờ cúng cần phải đặt đúng hướng hợp phong thủy. Bởi vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia đình, bạn không nên qua loa, xuề xòa.

Vị trí đặt các đồ vật ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà hoặc văn phòng

Đối với các tổ chức công ty hay doanh nghiệp vị trí đặt kê các vật dụng cũng rất quan trọng. Vị trí văn phòng làm việc của ban điều hành đứng đầu công ty và phòng Giám đốc là không nên xem nhẹ. Vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe của người làm việc tại căn phòng đó. Trong phong thủy nói chung, yếu tố khí được đặc biệt coi trọng nên được đặt ở vị trí tốt nhất. Khi đó ba điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí sẽ được hội tụ lại. Từ đó thu hút tài lộc giúp công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt, nhân viên trung thành, làm việc hăng say.

>>> Xem thêm:

Ý nghĩa của phong thủy trong lựa chọn nghề nghiệp

Xã hội hiện đại có rất nhiều nghề để cho chúng ta làm. Nhưng không phải làm nghề nào cũng mang lại thành công. Nhiều người chuyên môn rất giỏi nhưng mãi không thể tiến thân trong sự nghiệp. Nguyên nhân nằm ở chỗ họ đã chọn sai nghề. Hay nói cách khác chính là không xem phong thủy để chọn nghề phù hợp.

Ý nghĩa của phong thủy trong chọn nghề là chọn nghề hợp mệnh

Muốn chọn nghề nghiệp phù hợp thì cần dựa trên các mệnh của Ngũ hành. Mỗi mệnh Ngũ hành sẽ tương ứng với một công việc nhất định. Ví dụ như người thuộc hành Thổ nên chọn những ng việc có liên quan đến đất đai. Đó là sale bất động sản, xây dựng, công trình, nhân viên cầu đường hay sản xuất nông nghiệp,… Việc chọn đúng nghề hợp mệnh góp phần thúc đẩy thăng tiến và thành công. Còn người mệnh Hỏa thì nên làm những ng việc liên quan đến lửa, bếp núc. Chẳng hạn như đầu bếp, thợ hàn xì, lính cứu hỏa... Khi lựa chọn ng việc phù hợp phong thủy giúp người ta có cuộc sống ổn định, ít biến động và nhiều thuận lợi.

Ý nghĩa của phong thủy trong lựa chọn bạn đời, đối tác

Khi lựa chọn được tuổi tác phù hợp trong công việc kinh doanh, hôn nhân là việc làm hết sức cần thiết trong cuộc sống. Các thầy phong thủy có thể dựa vào Bát Quái hoặc Ngũ hành để lựa chọn được tuổi phù hợp. Đối với Ngũ hành có tương sinh, tương hợp và tương khắc. Vì vậy cần chọn tuổi phù hợp kinh doanh để công việc làm ăn thuận lợi, nhiều may mắn. Còn trong hôn nhân chọn người hợp tuổi thì cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc viên mãn ít xung đột.

Nhiều người vận dụng ý nghĩa của phong thủy trong việc chọn bạn đời

Ý nghĩa của phong thủy có phần tích cực là mang lại các lợi ích thực tế cho cuộc sống hàng ngày của khi chúng ta. Nhưng với trường hợp chúng ta biết sử dụng các yếu tố của phong thủy đúng cách. Bạn không bên quá lạm dụng, vì phong thủy cũng có thể gây ra tác động tiêu cực cho đời sống con người. 

Trên đây là những ý nghĩa của phong thuỷ được áp dụng vào đời sống hàng ngày. Việc hiểu các kiến thức phong thuỷ dù ở mức cơ bản cũng sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu, hài hoà hơn. Vì vậy hãy tiếp thu các giá trị mà phong thuỷ mang lại để phục vụ cho cuộc sống.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ