Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Những Vật Đại Kị Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ?

Phòng ngủ cần được chú trọng trong việc bố trí vật dụng, có 4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ. 4 vật này khi đặt trong phòng ngủ khiến cho tâm trạng, suy nghĩ, sức khỏe của bạn bị suy giảm.

Phòng ngủ là nơi tĩnh dưỡng sau những giờ làm việc mệt mỏi, nơi giúp chúng ta có những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn để có thêm sinh lực và sức khỏe cho những công việc tiếp theo.

Phòng ngủ cần được chú trọng trong việc bố trí vật dụng, có 4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ. 4 vật này khi đặt trong phòng ngủ khiến cho tâm trạng.

>>>>XEM THÊM: kiến thức tử vi cơ bản, dễ hiểu cho người mới bắt đầu

4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ

4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ là những vật có công dụng tốt cho cuộc sống, nhưng khi đặt trong phòng ngủ, nó trở thành vật gây sát khí, sinh ra sự mê ảo không tốt cho gia đình, đặc biệt là vợ chồng. Nên bạn cần lưu ý về 4 vật đại kị đặt trong phòng ngủ này.

Di ảnh người quá cố

Di ảnh người quá cố là những bức hình ảnh của những người thân, người bạn, nhưng người đó đã mất. Bạn rất yêu thương, tôn trọng và có nhiều kỷ niệm với họ nên bạn đặt hình ảnh của họ trong phòng ngủ để thể hiện nỗi nhớ mong, lưu lại kỷ niệm.

Di ảnh người quá cố là vật đại kị đặt trong phòng ngủ bạn cần quan tâm nhất.

Sự giữ gìn hình ảnh, kỷ niệm là rất tốt, nhưng phòng ngủ là nơi riêng tư, bạn không nên đặt di ảnh tại phòng ngủ. Bởi mỗi khi bạn vào phòng ngủ, bạn liền nhìn thấy hình ảnh của người đã mất, sẽ khiến cho bạn có cảm giác mất mát, buồn bã, dễ nảy sinh ra các ý nghĩ tiêu cực. Khi ngủ bạn dễ có cảm giác ai đó đang nhìn mình, giấc ngủ sẽ không được tốt, tinh thần kém đi trong ngày hôm sau.

Di ảnh người quá cố nên đặt tại phòng khách, phòng làm việc riêng hoặc phòng thờ đây là những nơi phù hợp nhất. Theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân ta, phòng thờ là nơi cư ngụ, đi về của người đã mất, nên đặt di ảnh tại đây, với sự tôn trọng, trang nghiêm.

Phòng làm việc và phòng khách, đặt di ảnh giúp tất cả người thân trong gia đình, bạn bè cùng nhìn thấy, có thể ôn lại kỷ niệm chung với năng lượng tốt nhất.

Xem thêm :

 

Dao kiếm

Dao, kiếm là vật đại kị đặt trong phòng ngủ do dao, kiếm là vũ khí lạnh. Được chế tạo từ kim loại, gỗ,.. mỗi loại đều có tác dụng khác nhau, khi đặt đúng vị trí sẽ giúp trấn trạch, hóa giải sát khí. Nhưng nếu đặt trong phòng ngủ, dao kiếm trở thành .

Dao, kiếm như bạn đã biết, từ xa xưa đã là vật được sử dụng hàng ngày, với một số nước, dân tộc. Dao , kiếm là vật bất ly thân, là biểu tượng của quốc gia, dân tộc, quân đội.

Kiếm Việt Nam (hình ảnh)

Kiếm Nhật Bản

Kiếm Trung Quốc

Kiếm nước Anh

Dao Thụy Sĩ

Ngày nay, dao, kiếm không còn được mang theo bên mình hộ thân như trước đây, mà chỉ đặt, treo để trang trí. Nhiều người sưu tầm kiếm, dao để tạo sự uy nghi, bề thế cho bản thân, ngôi nhà, gia đình. Đặc biệt với các loại kiếm gỗ đào, là vật phẩm phong thủy đặt tại phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, hóa giải thị phi.

Dao, kiếm khi treo trong phòng ngủ dễ khiến cho bạn luôn bị đè nặng bởi công việc, dễ bị đau đầu và cảm thấy bất an.

Có một số mẹo dân gian, khi trẻ con quấy khóc ban đêm, mẹ đứa trẻ sẽ dùng dao đặt dưới gối hay những người thường xuyên bị bóng đè, hay lo lắng sẽ để dao trong phòng ngủ. Thời gian sử dụng dao trong phòng ngủ rất ngắn khoảng 10-15 phút, sau khi sử dụng xong, phải cất dao đúng vị trí ngoài phòng ngủ. Tránh gây sát thương cho bản thân, cũng như người thân lỡ vô ý chạm vào.

Với những người sử dụng kiếm để hóa giải phong thủy xấu, sau khi sử dụng xong sẽ quấn kiếm vào một chiếc khăn màu đỏ, cất đáy hòm hoặc đáy tủ rồi khóa kín.

Những vật đại kị không nên đặt trong phòng ngủ?

Di vật và cổ vật

Di vật và cổ vật là những vật có giá trị tâm linh, thuộc về quá khứ, quý báu và giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, khoa học không nên đặt tại phòng ngủ, cần được bảo tồn tại những nơi có điều kiện tốt.

Khi đặt tại phòng ngủ sẽ khiến bạn lo lắng, bất an, mất tinh thần sau khi thức giấc nên di vật và cổ vật là vật đại kị đặt trong phòng ngủ.

Chắc bạn đã từng xem những bộ phim khảo cổ, những món đồ cổ vật, di vật luôn mang những câu chuyện huyền bí, chúng mang năng lượng âm cực lớn, do vật không nên đặt tại phòng ngủ.

Nếu bạn có yêu thích chúng, hãy đặt tại phòng khách, phòng làm việc hay phòng trưng bày, để tất cả mọi người có thể cùng chiêm ngưỡng.

Gương soi lớn

Gương là vật thiết yếu trong mỗi gia đình. Mỗi gia đình có ít nhất 1 chiếc gương. Mỗi vị trí đặt gương khác nhau, mang lại tác dụng khác nhau về cả phong thủy hay thẩm mỹ.

Gương được đặt tại phòng khách, giúp trang trí và mở rộng không gian phòng, căn phòng trở nên tráng lệ hơn.

Gương đặt tại huyền quan của ngôi nhà giúp đẩy sát khí, hóa giải khí xấu, giúp bạn chỉnh trang lại trang phục trước khi ra ngoài.

Gương đặt tại nhà vệ sinh, có tác dụng thông thường để soi. hỗ trợ bạn các nhu cầu thiết yếu của bản thân.

Gương đặt tại bếp và phòng ngủ là điều kiêng kỵ. Gương sẽ tạo nên không gian của nhà bạn có 2 cái bếp, 2 cái giường, mang sự ảo ảnh như vậy gây nên nên đào hoa ảo, đào hoa sát, dễ xuất hiện người thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng. Gương trở thành vật rất xấu, vật đại kị đặt trong phòng ngủ của bạn.

Trong phong thủy, vào ban đêm gương được coi là Quỷ Môn Quan, không tốt cho tâm trí, giấc ngủ của bạn.

Nếu bạn muốn đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ, bạn nên lựa chọn vị trí phù hợp để đặt, tránh gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Sau khi sử dụng gương xong, bạn nên che gương lại.

Tượng Thần, tượng Phật, tượng linh vật phong thủy

Tượng Thần, tượng Phật mang nguồn năng lượng tích cực. Mỗi vị mang tới những điều tốt lành, đẹp nhất cho gia đình bạn.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát – vị Phật cứu khổ, giúp chúng sinh vượt qua mọi kiếp nạn.

Tượng Phật Di Lạc – vị Phật với vẻ ngoài hiền từ, mang tới vui vẻ, bình an.

Tượng Quan Công – vị Thần bảo vệ, trung nghĩa.

Tượng Thần Tài – ông Địa – vị thần bảo vệ đất đai, của cải trong gia đình.(hình ảnh)

Tượng Phật, tượng Thần luôn phải được đặt nơi sạch sẽ, gọn gàng, thể hiện sự tôn kính của bạn. Khi bạn đặt những bức tượng trong nhà với mong muốn được phù hộ thì cần có ban thờ, thờ cúng cẩn trọng.

Các linh vật chiêu tài, hóa sát trong phong thủy được khai quang, trì chú, được khai nhãn nên khi đặt trong phòng ngủ không phát huy được công năng chiêu tài, hóa sát. Cùng đó, gây nên sự khó khăn, dễ hiểu lầm giữa các thành viên trong gia đình.

Tượng Phật, tượng Thần, linh vật  mang năng lượng dương lớn, đặc biệt kiêng kị đặt trong phòng ngủ, không đúng với tín ngưỡng, tôn giáo.

Nếu như trong phòng ngủ của bạn đang đặt 1 hay nhiều vật này, hãy nhanh chóng đưa vật đó về đúng vị trí để gia đạo bình an, mọi sự được thuận lợi, hanh thông.

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x