Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292

Những Sai Lầm Trong Việc Sử Dụng Cóc Thiềm Thừ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Cóc thiềm thừ là một linh vật không còn xa lạ, nhất là đối với những người làm nghề kinh doanh, buôn bán

Cóc thiềm thừ từ lâu đã được rất nhiều người làm kinh doanh thỉnh về và đặt tại nơi làm việc, với mong muốn chiêu tài lộc và giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. Nhưng chắc chắn trong quá trình thỉnh và sử dụng, có rất nhiều điều mà quý gia chủ chưa biết về linh vật chiêu tài này phải không nào? Hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên khám phá nhé!

 

Nguồn gốc và ý nghĩa của Cóc thiềm thừ

Lưu Hải tiên ông thu phục cóc ba chân (Ảnh minh họa)

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, Thiềm thừ hay còn được biết đến là cóc ba chân vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, đi theo tiên ông để tu hành nên không làm hại dân gian như trước, mà ngược lại sử dụng phép thuật của mình đi khắp thế gian để nhả tiền giúp đỡ thiên hạ, nhằm thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy, cóc ba chân được người Hoa trân trọng, coi chúng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy mang ý nghĩa tài lộc và yên lành. 

Từ xa xưa, người Hoa luôn tin rằng nếu trong giếng nước, hoặc ao, hồ sau nhà mình có cóc thì nghĩa là gia đình mình luôn có quý nhân phù trợ, có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập, vì dân gian vẫn có câu “Con cóc là cậu ông trời – Hễ ai đánh nó là trời đánh cho”. Vậy nên cóc là biểu tượng cho điềm lành. Thiềm thừ trong phong thủy thường ngậm một đồng tiền cổ trong miệng, tượng trưng cho việc mang tài lộc vào nhà. Trên đầu cóc đội lưỡng nghi, lưng cóc có chòm sao Đại Hùng thể hiện sức mạnh của Vũ trụ Khởi nguyên. Bên cạnh lưng có mang theo hai xâu tiền cổ và ba chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ, đều mang ý nghĩa rước tài lộc về, giúp gia đạo bình an.

Tuy nhiên, những con vật linh thiêng trong phong thủy lại có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại, là phong tục tập quán lâu đời của người dân xứ sở này. Vậy nên, chúng ta vẫn nên tôn trọng những kinh nghiệm, trải nghiệm của họ trong việc sử dụng những linh vật phong thủy linh thiêng này, áp dụng vào việc bài trí phong thủy sao cho có hiệu quả nhất và tránh mang lại những rủi ro không đáng có. Theo người Trung Hoa, việc an vị thiềm thừ nên ở vị trí hai góc của cửa chính trong phòng khách, đầu cóc quay vào bên trong hàm ý mang tài lộc vào nhà cho gia chủ. Hoặc ta có thể đặt cóc ở hai góc trước cửa trang thờ Thổ Địa – Thần Tài, chú ý là đồng tiền của cóc phải quay vào phía trong trang thờ. Điều này ngoài việc mang lại tài lộc, còn mang hàm ý giữ bình yên cho gia đạo của gia chủ. Thần Tài là vị thần của cải tài lộc, chiêu tài tác lộc, lại thêm thiềm thừ tác động thêm sẽ giúp gia tăng may mắn, tiền tài cho gia chủ.

 

Những sai lầm thường thấy khi sử dụng Cóc thiềm thừ

Sai lầm khi di chuyển Thiềm thừ nhiều lần

Nhiều người thường sáng ra thì quay ra ngoài cửa tối đến mời cho vào quay vào trong nhà. Đây được coi là việc sai lầm trong phong thủy khiến tài lộc bị xua đuổi, vì những linh vật phong thủy đặc biệt là cóc phong thủy một khi đã khai quang ( mua cóc về bạn nên chọn ngày đẹp khai quang điểm nhãn cho linh vật để nó chỉ phù hộ cho mình bạn thôi) thì không nên quay đi quay lại nhiều lần theo nhiều hướng sẽ khiến cóc mang hết tài lộc của bạn đi khiến bạn hao tiền tốn của.

Không nên xoay cóc quá nhiều (Ảnh minh họa)

Với công ty, văn phòng, cửa hàng tương tự có thể để ở hai góc nhà, ban thờ ông thổ địa theo hướng quay vào trong ban thờ bên tay trái theo hướng nhìn vào hoặc để trên quầy thu ngân cũng theo hướng nhìn vào nhà.

Không được để vật gì che mắt cóc điều này sẽ làm cản trở đến việc Cóc quan sát chủ nhân của nó để phù trợ cho chủ nhân. Vị trí nơi đặt cóc cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng.

Sai lầm khi đặt sai vị trí

Một số vị trí cực kỳ kiêng kỵ khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ do đó mà nhiều người vô tình để cóc ở đó đã gặp những điềm xấu.

Vị trí tài lộc nhất để đặt tượng cóc là đặt hướng Đông Nam được coi là hướng tài lộc cho bạn giúp thu hút tài lộc, tiền tài, may mắn cho bạn. Còn nếu bạn muốn thăng quan tiến chức thì lựa chọn hướng Bắc để đặt cóc. Cả hai trường hợp này vẫn phải đảm bảo cóc quay vào trong nhà nhé.

Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kỵ Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.  

 

Kết

Đến với Phong thủy Tam Nguyên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của nguyên vật liệu làm ra sản phẩm, việc khai quang – trì chú – xem ngày giờ sử dụng sẽ được Thầy Tam Nguyên cùng các Thầy trong Hiệp hội Phong thủy Thế giới phân hội tại Việt Nam thực hiện và có phiếu hướng dẫn sử dụng đi kèm trong mỗi vật phẩm.

Để thỉnh vật phẩm, bạn vui lòng để lại họ tên + SĐT + Năm sinh dưới phần bình luận để được tư vấn miễn phí, hoặc gọi ngay tới số hotline 1900.2292 để các bạn trợ lý của Thầy Tam Nguyên giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc thỉnh và sử dụng Cóc thiềm thừ nhé!

Tags:
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ
x