Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Tử Vi / CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC

CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC

(0)
Việc lựa chọn màu sắc khi phối với trang phục, quần áo hoặc nhà cửa cũng cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Điều này giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái khi lựa chọn đúng màu sắc hợp mệnh.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC

Bạn nghĩ rằng màu sắc không quá quan trọng khi chọn lựa đồ đạc, trang phục? Dường như bạn đã sai lầm khi không biết rằng mình đang đánh rơi vận may chỉ vì không biết chọn màu sắc hợp mệnh để thu hút cát khí, mang đến nhiều may mắn.

CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC
 

Xem màu sắc hợp mệnh có ý nghĩa gì ?

Không phải tự nhiên mà khoác một bộ quần áo hay mang thêm một phụ kiện nào đó thì bạn cảm thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái và trở nên phấn chấn hơn. Màu sắc phù hợp cũng mang lại cho chúng ta cảm giác tự tin nhất định dù có thể rằng đôi khi bạn không quan tâm đến điều đó. Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với năm sinh và bản mệnh đặc biệt là một số việc như mua xe, sơn nhà hay mua bất cứ thứ gì quan trọng sẽ đảm bảo sự may mắn tài lộc vì theo phong thủy, sẽ góp phần tạo ra những yếu tố thuận lợi và hạn chế các điều bất lợi của người đó.

Và khi bạn đã hiểu được những điều mà Phong Thủy Tam Nguyên vừa chia sẻ ở trên thì bạn sẽ hiểu được những ý nghĩa như các màu xung khắc cần kiêng kỵ và hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc. Sử dụng màu sắc để có thể gian dung hòa xung khắc và còn có thể mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Mỗi bản mệnh khác nhau sẽ tương ứng với màu chủ đạo của bản mệnh đó, cùng với đó là màu sắc sinh vượng và màu khắc chế kèm với màu chủ đạo đó. 

>>> Đọc thêm: Màu Sắc Phong Thủy Trong Kinh Doanh

Cách xem màu sắc hợp tuổi theo mệnh

Quy luật của ngũ hành hoàn toàn phù hợp với quy luật của tự nhiên. Trong nguyên lý ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc.

Mỗi hành trong ngũ hành thể hiện về tính chất, vừa thể hiện vị trí trong không gian, sự vận động biến đổi. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Mỗi người sinh ra đều có mệnh của mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm 1 lần, qua đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

Bạn cần nắm rõ được cách phối màu sắc phù hợp nhất trong cuộc sống hàng ngày và dùng trong công việc sau này. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, màu hợp cung mệnh, xem mệnh hợp màu gì sẽ mang đến cho bạn sự tự tin, gặp nhiều may mắn, thành đạt.


Mệnh Kim

– Mệnh Kim gồm có các tuổi:

Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933
Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941
Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955
Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963
Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971
Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985

Mệnh Kim: Kim là đại diện của màu sáng và những màu sắc của ánh kim.
– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.


Mệnh Hỏa

– Mệnh Hỏa gồm có các tuổi:
Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935;
Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949;
Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957;
Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965;
Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979;
Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC
 

Mệnh Hỏa là dại diện của màu đỏ, màu tím. Vậy xem cung bản mệnh Hỏa hợp màu gì, màu sắc hợp mệnh Hỏa là gì? Bạn thuộc mệnh hỏa có thể sử dụng các tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu tương sinh, đó là màu xanh. Nên tránh các màu đen, xanh đậm.

>>> Xem thêm: Người mệnh Hỏa khắc mệnh gì theo ngũ hành bản mệnh?

– Màu tương sinh: Màu xanh là màu tương sinh của hỏa, sẽ giúp tinh thần bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: màu đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).


Mệnh Mộc

– Mệnh Mộc bao gồm có các tuổi là:

Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;
Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;
Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;
Nhâm Tý 1972 & Quý Sửu 1973;
Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;
Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

CÁCH CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH NĂM SINH ĐỂ PHÁT TÀI PHÁT LỘC

Mệnh Mộc: Mộc là đại diện của màu xanh, màu lục.
– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.


Mệnh Thổ

– Gồm có các tuổi: Mệnh Thổ gồm có các tuổi:

Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939;
Bính Tuất 1946 & Đinh Hợi 1947;
Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961;
Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969;
Bính Thìn 1976 & Đinh Tỵ 1977;
Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

Mệnh Thổ: Mệnh Thổ là đại diện của màu nâu, màu vàng, màu cam. Tham khảo: Mệnh Thổ hợp màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm.
– Màu tương sinh: Người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn khi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
– Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

Mệnh Thủy

- Mệnh Thủy gồm có các tuổi:

Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937;
Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945;
Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953;
Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967;
Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975;
Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983.

Mệnh Thủy: Mệnh thủy là đại diện của màu xanh nước biển sẫm, màu đen. 

- Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
- Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

>>> Tham khảo thêm các bài viết sau:

1. Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

 

Qua đây, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng quý vị đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ