Tư vấn dịch vụ
& vật phẩm

1900.2292
Trang chủ / Ứng dụng phong thủy / Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác, hiệu quả

Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác, hiệu quả

(1)
Sử dụng la bàn phong thủy giúp người dùng xác định hướng nào tốt, hướng nào xấu, hướng nào hợp tuổi, mệnh của chủ nhà.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng nào tốt, hướng nào xấu. Ngoài ra còn giúp xác định hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. La bàn phong thủy khác với la bàn thông thường. Sự khác nhau ở chỗ có nhiều ứng dụng hơn và nhiều chi tiết hơn. Chính vì nhiều ứng dụng và nhiều chi tiết hơn nên quy trình vận hành tương đối phức tạp. Bài viết sau sẽ giới thiệu cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất. 

Ý nghĩa của la bàn phong thủy 

La bàn phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống nói chung và phong thủy nói riêng. Mỗi khi chọn đất để xây nhà hay thiết kế hay bố trí nhà cửa… đều không thể bỏ qua la bàn phong thủy. Sử dụng la bàn phong thủy giúp cho gia đình thêm vượng khí nếu bạn muốn nhà mình vượng tài vượng khí. Vì nhờ la bàn phong thủy xác định được hướng nào tốt, hướng nào xấu, hướng nào hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ.

Hiện nay các thầy phong thủy hay sử dụng la bàn phong thủy nhằm xác định hướng của nhà ở, hướng cửa hàng. Ngoài ra còn có thể xác định không gian sống, bố trí nhà cửa cũng như văn phòng làm việc. Hoạt động dựa trên la bàn phong thủy là cần thiết có thể giúp gia chủ chọn lựa được hướng tốt. Do đó bạn sẽ phải học cách sử dụng la bàn phong thủy để tìm được hướng nhà hợp tuổi. Từ đó tránh rước phải những tai họa vào nhà.

Sử dụng la bàn phong thủy xác định hướng đất tốt xấu, cát hung
Sử dụng la bàn phong thủy xác định hướng đất tốt xấu, cát hung

Cách sử dụng la bàn phong thủy đúng và chính xác nhất

Nếu như muốn biết hướng đó có sinh khí vượng (cát hướng) của nhà cửa hoặc huyệt mộ thì đặt la bàn phong thủy ở chính giữa nhà hoặc giếng trời. Người ta thường trả một lớp gạo dày làm chân đế rồi đặt la bàn lên trên. Loại bỏ toàn bộ các đồ vật bằng kim loại để không làm ảnh hưởng đến tính chính xác của kim trong la bàn. 

Tiếp theo nếu muốn biết là hướng hung hay hướng cát thì đặt la bàn sao cho đường màu đỏ chính giữa vào một hướng nào đó (được lấy làm chuẩn giả định). Sau đó tiến hành chuyển động la bàn đến khi kim nam châm và đáy thiên trì vào trạng thái cân bằng. Khi đó có thể luận giải để biết chính xác hướng hung, hướng cát để xác định hướng làm nhà. 

Cách sử dụng la bàn phong thủy xác định mệnh trạch

Dựa vào kết quả của quái số trên la bàn có thể xác định được mệnh trách của chủ nhà. Mệnh trạch ở đây được hiểu là hướng nhà hợp với mệnh của chủ nhà. 

  • Tây tứ trạch: gồm 4 hướng sau: Cấn - Đông Bắc, Càn - Tây Bắc, Khôn - Tây Nam, Ly - Nam, Khảm - Bắc. Tây tứ trạch gồm 4 hướng gồm những người thuộc nhóm quái số: 2,6,7,8.
  • Đông tứ trạch: gồm có 4 hướng đó là: Tốn - Đông Nam, Càn - Tây Bắc, Khôn - Tây Nam, Đoài - Tây. Đông tứ trạch bao gồm những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9.
Sử dụng la bàn phong thủy giúp gia chủ xác định vị trí xây dựng hưng khởi nhất
Sử dụng la bàn phong thủy giúp gia chủ xác định vị trí xây dựng hưng khởi nhất

Cách tính mệnh trạch dựa theo năm sinh và giới tính nam nữ

Ví dụ, ta tính quái số cho những người sinh vào năm 1984 . Cách tính như sau lấy tổng hai số cuối cộng với nhau: 8+4=12; 1+2=3.

Trong trường hợp là nam thì tiếp tục lấy 10-3=7. Còn trường hợp là nữ mệnh, thì lấy 5+3=8. Như vậy, nam sinh năm 1984 có quái số là 7. Còn riêng đối với nữ có quái số trên la bàn phong thủy là 8.

 

Sau khi xác định quái số, tiến hành tra trên la bàn phong thủy. Khi đó sẽ xác định được hướng tốt của mỗi quái số. Tương ứng với các hướng là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Các hướng xấu tương đương là Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh và Ngũ Quỷ. Từ kết quả trên gia chủ căn cứ vào  để bố trí nhà cửa, và văn phòng sao cho hợp lý nhất. Mục đích sắp xếp để đón cát hướng, rước may mắn tài lộc về nhà. Đồng thời tránh hung hướng, tránh hao tài tốn của. 

>>> Xem thêm:

Những lợi ích của phong thủy mà bạn không thể bỏ qua

Phong Thủy, Sinh Khí, Tà Khí - Những Điều Bạn Nên Biết

Gia chủ sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng đất của mình để chọn ra những chiếc la bàn phù hợp. Trường hợp chỉ dùng để chọn hướng, tìm đường thì la bàn phổ thông là được. Với trường hợp bạn muốn tính toàn và nghiên cứu kỹ lưỡng hướng nhà thì cần phải có một chiếc la bàn phong thủy. Người sử dụng la bàn phong thủy cần phải kết hợp nhiều nguyên lý để chọn ra hướng ưng ý nhất. Trên đây là các cách sử dụng la bàn phong thủy đơn giản và chính xác. Khi đã biết hướng tốt xấu bạn có thể bố trí xây dựng nhà cửa, mộ phần hay văn phòng làm việc để đón cát và tránh hung. Chúc bạn chọn được hướng phù hợp và may mắn để dựng công trình. Nếu bạn cần sự tư vấn của những chuyên gia về phong thủy có thể liên hệ với Phong thủy Tam Nguyên để nhận được sự giải đáp từ bậc thầy phong thủy.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ